Skip to main content

Cách làm Phở Bò Tái Gầu ngon thơm, khách khen tấm tắc

Phở bò tái gầu ăn 3 bữa sáng, trưa hay chiều tối đều phù hợp. Không chỉ hương vị thơm ngon mà món nước này còn rất bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm phở bò tái gầu chiêu đãi mọi người nhé.

Phở tái gầu
Phở tái gầu

Nguyên liệu cần có làm món phở tái gầu

  • 10kg gầu bò
  • 10kg xương bò
  • 5kg thịt thăn bò
  • 10kg bánh phở
  • 3kg gừng
  • 1kg hành lá
  • 3kg hành tây
  • 500g hành khô
  • 300g rau ăn phở
  • 200g chanh
  • 100g ớt
  • Gia vị phở: hồi, quế, thảo quả
  • Gia vị nêm: nước mắm, đường phèn, tiêu xay, muối, hạt nêm
  • Thiết bị nấu: nồi bán phở
Nguyên liệu phở tái gầu
Nguyên liệu phở tái gầu

Cách chế biến món phở bò tái gầu ngon

Thực hiện cách làm phở bò tái gầu theo công thức hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Sơ chế gầu bò và xương bò

Ở bước này, bạn đun 5 lít nước sôi bằng nồi đun nước sôi điện

Trong khi chờ nước sôi bạn chặt xương bò làm đôi rồi cho vào chậu. Đổ một chút muối vào rồi bóp cho ra các chất nhầy đi rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Tương tự gầu bò cũng cho một chút muối vào rồi chà xát rồi cũng rửa lại với nước sạch.

Kế tiếp, bạn cho gầu bò và xương đã rửa sạch vào cùng 1 nồi rồi đổ nước đã đun sôi trên vào trần qua để hết bột rồi lại tiếp tục rửa với nước sạch lần nữa.

Sơ chế xương và gầu bò
Sơ chế xương và gầu bò

Bước 2: Luộc xương và gầu bò

Cho xương và gầu bò vào nồi điện, thêm 15 lít nước lạnh vào. Thêm vào trong nồi nửa bát muối rồi đun trong khoảng 60 phút thì vớt gầu bò ra đĩa còn xương vẫn tiếp tục ninh thêm 4 – 5 tiếng nữa.

Bước 3: Nướng gừng, hành tây, hành khô

Gừng, hành tây và hành khô bạn bạn cho lên vỉ đặt lên bếp gas để nướng các nguyên liệu trên.

Khi nào thấy các nguyên liệu đấy hơi cháy xén, tỏa ra mùi thơm thì bạn lấy đũa gắp ra đĩa.

Dùng dạo cạo các lớp cháy đi rồi rửa lại với nước sạch rồi đập dập gừng và hành tím ra. Riêng hành tây thì bạn bổ làm đôi.

Nướng gừng hành
Nướng gừng hành

Kế đến, bạn cho toàn bộ số nguyên liệu trên vào nồi hầm xương trên.

Bước 4: Rang thảo quả

Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa to để chảo nóng lên. Kế đến bạn giảm lửa nhỏ xuống rồi cho toàn bộ gia vị phở (thảo quả, quế, hồi) vào trong chảo để rang.

Rang chừng 5 phút, thấy thảo quả có mùi thơm thì tắt bếp rồi cho vào một túi lọc. Buộc đầu túi lại rồi thả vào nồi nước dùng như trên.

Rang thảo quả
Rang thảo quả

Bước 5: Nêm gia vị vào nồi nước dùng

Bạn nêm 1 bát hạt nêm, 1/2 bát đường phèn, 1/2 bát bột ngọt vào nồi rồi khuấy đều lên.

Tiếp tục ninh hầm xương để nước dùng ra được hết chất tủy bên trong.

Bước 6: Sơ chế rau ăn phở

Các loại rau ăn phở như hành lá thì bạn bỏ phần rễ và các lá dập hư đi rồi rửa sạch thái nhỏ ra

Rau húng quế chỉ nhặt phần lá và các gọn non rồi cũng rửa sạch.

Giá đỗ bạn đổ ra rổ rồi cho vào một chậu để đẩy các mầm vỏ đậu đi rồi để cho ráo nước.

Chanh rửa sạch, cắt thành 4 miếng. Ớt bỏ hạt

Rau ăn phở
Rau ăn phở

Bước 7: Sơ chế thăn bò

Thịt thăn bò cần phải rửa với nước muối pha loãng rồi dùng máy thái thịt sống để thái mỏng ra. Kế tiếp, bạn cho toàn bộ số thịt này vào hộp rồi dùng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm che lại.

Bước 8: Trụng bánh phở

Cho ống trụng phở vào trong nồi điện rồi đổ 2 lít nước lạnh vào.

Sau khoảng 20 phút, nước trong ống trụng sôi. Bạn cho bánh phở vào trong giá trụng rồi đổ ra bát

Trụng bánh phở
Trụng bánh phở

Bước 9:Thái thịt gầu bò

Gầu bò bạn cũng dùng máy thái thịt hoặc thái tay đều được để thái thịt thành những miếng bản mỏng rồi cho ra một khay riêng.

Bước 10: Hoàn thiện tô phở

Cho thịt thăn bò vào giỏ trụng rồi trần nhanh vào nồi nước dùng. Khi trần cần nhanh tay để thịt bò chín tái rồi cho vào bát phở.

Kế tiếp bạn xếp gầu bò đã thái chín vào, rắc thêm một chút hành lá lên trên rồi chan nước dùng vào là đã hoàn thành phở bò gầu tái chín

Hoàn thiện
Hoàn thiện

Thưởng thức

Phở bò gầu tái chín có màu sắc bắt mắt. Phần thịt bò tái và gầu bò mềm, ngọt ăn cùng sợi phở dai. Nước dùng thơm nức mùi thảo quả ăn kèm với đĩa rau thơm, chanh ớt càng thêm kích thích vị giác.

Thưởng thức ngay
Thưởng thức ngay

Kinh doanh phở bò tái gầu không thể thiếu nồi phở điện

Để nấu phở bò tái gầu kinh doanh nhanh ngon bạn sẽ liên tưởng ngay đến nồi điện nấu phở.

Nồi hầm phở điện
Nồi hầm phở điện

Có thể thấy sản phẩm này đã xuất hiện hàng loạt tại các quán phở. Chứng tỏ đáp ứng được nhu cầu của người kinh doanh phở.

Hiện nay, dòng nồi điện này được bán phổ cập trên thị trường. Tuy nhiên, được đánh giá cao về chất lượng và giá thành thì chỉ có DUY NHẤT Điện máy Nguyên Khôi.

Công ty Nguyên Khôi trực tiếp sản xuất, đảm bảo đầu vào và ra, mức giá thành dịch vụ tốt 5 sao…Đây là một địa chỉ bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Trên đây là cách nấu phở bò tái gầu ngon để kinh doanh, chuẩn vị mà bạn có thể thực hiện. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn này.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 14/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm Phở Bò Tái Gầu ngon thơm, khách khen tấm tắc

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm Phở Bò Tái Gầu ngon thơm, khách khen tấm tắc
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3