Skip to main content

Thanh Nhiệt Tủ Cơm Công Nghiệp: Chính Hãng, Có Bảo Hành

Có thể bạn chưa biết, thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là một trong những thành phần cấu tạo quyết định nên sự bền bỉ của tủ nấu cơm công nghiệp. Đây là hình thức sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy rốt cuộc thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là gì? Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng hiệu quả hình thức sản phẩm này!

Tìm hiểu thông tin thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là như thế nào?
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp là như thế nào?

Thanh nhiệt là một bộ phận không thể thiếu trong tủ cơm công nghiệp đây là bộ phận quan trọng giúp làm chín cơm và khi cơm đã chín thì thanh nhiệt điều chỉnh nhiệt độ của cơm ở chế độ thích hợp. Thanh nhiệt tủ nấu cơm đóng vai trò chủ chốt trong quá trình tủ cơm hoạt động. Nó quyết định đến sự thành bại của cơm được nấu ra.

Cấu tạo thanh nhiệt tủ nấu cơm

Bộ phận cấu tạo nên thanh nhiệt tủ nấu cơm đa số được chọn làm từ chất liệu inox 304. Đây là loại inox tốt nhất trên thị trường hiện nay mang tính chất bền và an toàn cao với sức khỏe của mọi người. Thanh nhiệt tủ cơm được uốn thành hình chữ U. Thanh nhiệt có độ dài 2 mm có tản nhiệt và cách nhiệt. Bên cạnh đó còn có các sợi đốt hợp kim có hiệu suất cao lên đến 100% và chịu nhiệt cao gấp nhiều lần so với lõi đồng thường dùng.

Công suất thanh nhiệt tủ cơm

Tùy vào mỗi dung tích của tủ nấu cơm công nghiệp mà công suất thanh nhiệt của tủ cơm có những loại khác nhau như 3KW 4 KW 6 KW.

Công dụng thanh nhiệt tủ hấp cơm

Cũng giống như những sản phẩm gia dụng dùng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm khác có sử dụng thanh nhiệt như nồi nấu phở điện, nồi nấu cháo, tủ cơm công nghiệp cũng sử dụng thanh nhiệt với công dụng đó là truyền dòng điện từ bên ngoài vào thanh nhiệt giúp thanh nhiệt nóng lên. 

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp giữ vai trò truyền dòng điện từ bên ngoài vào
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp giữ vai trò truyền dòng điện từ bên ngoài vào

Từ đó làm nước sôi giúp chín cơm mà giá trị dinh dưỡng và mùi vị vẫn không thay đổi. Khi thực phẩm trong tủ đã chín thì thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ giữ ấm để giúp thực phẩm không bị nguội và giúp thực phẩm ngon hơn.

Thanh nhiệt tủ nấu cơm công nghiệp có mấy loại?

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp thường có hai loại là: 

  • Loại thanh nhiệt dài 
  • Loại thanh nhiệt ngắn. 

Mỗi loại thanh nhiệt sẽ có cấu tạo riêng để dùng cho những dòng điện khác nhau. Thường thì loại thanh nhiệt dài dùng cho dòng điện 3 pha điện công nghiệp. Còn loại thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp ngắn thường là dùng cho điện một pha (hay còn có tên gọi là điện sinh hoạt, điện gia dụng).

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp sau một thời gian sử dụng có thể mắc các lỗi thường gặp
Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp sau một thời gian sử dụng có thể mắc các lỗi thường gặp

Đối với các bếp ăn dành cho tập thể thì tủ nấu cơm công nghiệp là một lựa chọn rất được ưa chuộng. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng tủ cơm điện thì cũng không ít những đầu bếp gặp phải những lỗi phát sinh của sản phẩm. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp như:

  • Sau khi hoạt động một thời gian thì ngọn lửa bỗng dưng bị tắc một cách đột ngột dẫn đến thực phẩm không thể đạt chất lượng tốt.
  • Có thể tủ cơm bị cháy ở đáy nồi do trong quá trình hoạt động tủ cơm không được cung cấp đầy đủ nước dẫn đến việc thiếu nước và gây cháy ở đáy nồi thậm chí là cháy cơm.
  • Tủ cơm hoạt động khá yếu so với thời gian đầu khi mới đưa vào sử dụng. Đây có thể là do bị hỏng van hoặc có thể là những nguyên nhân liên quan đến quá trình làm nóng của tủ nấu cơm.
  • Cũng có thể là do quá trình sử dụng vì một số nguyên nhân nào đó mà tủ cơm bị hỏng quạt gió dẫn đến chất lượng thực phẩm nấu ra không đạt được thành công như mong đợi.
  • Hoặc có thể là do chúng ta vệ sinh không kỹ càng thanh nhiệt tủ cơm điện dẫn đến bị hỏng.

Cách thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà

Các thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp - bạn đã biết chưa?
Các thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp – bạn đã biết chưa?

Thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp không phải là không hỏng. Khi sử dụng một thời gian,  thanh nhiệt sẽ có những dấu hiệu xuống cấp và hư hỏng. Như vậy chúng ta cần phải thay thế thanh nhiệt khác, nhưng cách thay thế thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp tại nhà như thế nào là đúng và an toàn? Cần lưu ý 2 “chân lý”  dưới đây: 

  • Điều đầu tiên cũng rất là quan trọng đó là phải nhắc điện trước khi thay thế thanh nhiệt  để đảm bảo cho an toàn của chính bản thân sau. Sau khi ngắt điện cần chờ khoảng 20 đến 30 phút mới tiến hành thay thế thanh nhiệt của tủ.
  • Hãy sử dụng tua vít để tháo gỡ các đinh ốc được gắn trong thanh giữ nhiệt cũ. Sau khi đã tháo xong thanh giữ nhiệt đã hỏng thì tiến hành lắp thanh giữ nhiệt mới vào và siết chặt các đinh ốc để cố định thanh giữ nhiệt một cách chắc chắn.

Trên đây là những thông tin về thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Thanh Nhiệt Tủ Cơm Công Nghiệp: Chính Hãng, Có Bảo Hành

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Thanh Nhiệt Tủ Cơm Công Nghiệp: Chính Hãng, Có Bảo Hành
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)