Skip to main content

Công thức làm bánh mì chả cá nóng siêu ngon, ai ăn cũng mê

Món bánh mì chả cá nóng với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân siêu thơm. Có đa dạng các loại sốt ăn kèm, đã khiến cho nhiều người phải u mê. Xong về cách chế biến thì lại tương đối đơn giản. Bạn cũng có thể tự ra làm ổ bánh mì chả cá chiên nóng hổi này ngay ở nhà. Hãy theo dõi công thức dưới đây!

Công thức làm bánh mì chả cá nóng siêu ngon

Công thức làm bánh mì chả cá dưới đây rất đơn giản nhưng ăn lại siêu ngon. Nguyên Khôi nghĩ rằng chỉ vỏn vẹn 15 phút là bạn sẽ hoàn thành được món ngon khó cưỡng này! Cùng bắt tay vào chuẩn bị bạn nhé!

Nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì chả cá chiên
Nguyên liệu cần có để làm bánh mì chả cá chiên
Loại nguyên liệu Số lượng
Chả cá thác lác 1 lát
Bánh mì mặn 1 ổ
Đường 2 muỗng
Tương ớt 2 muỗng
Giấm 1 muỗng canh
Củ cái trắng, cà rốt 1/4 củ
Hạt tiêu 1/2 muỗng
Rau mùi 2 nhánh
Sốt ăn kèm Tương ớt, tương cà,…

Quy trình làm bánh mì chả cá nóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng và cà rốt bạn gọt bỏ phần vỏ, đem đi ngâm nước muối loãng 5 phút. Rửa lại một lần với nước lạnh, lấy dụng cụ bào nó ra thành những sợi mỏng. Hoặc bạn dùng dao cắt chúng ra thành những thanh mỏng và nhỏ. Dài khoảng 5cm là được.
Nạo cà rốt và củ cải trắng
Nạo cà rốt và củ cải trắng
  • Bắc bếp lên, nấu nước giấm với đường đảo cho tan đều bằng đũa. Đường tan hết thì tắt bếp, khi nào nguội thì đổ vào bát đựng cà rốt với củ cải sợi. Đậy kín miệng bát lại để ngâm trong 1 tiếng.
  • Rau mùi bỏ rễ, rủa sạch, để khô rồi cắt nhỏ. Còn chả cá sống thì thái ra thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến bánh mì chả cá nóng

  • Bắp chảo lên bếp, nên sử dụng chảo chống dình rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì mới cho chả cá vào chiên. Chiên đến khi chả dậy mùi thơm, có màu vàng ruộm thì tắt bếp. Gắp chả cho vào giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ.
Chiên chả cá
Chiên chả cá
  • Dùng dao, rạch một đường thẳng bên hông bánh mì. Cho lần lượt chả cá, đồ chua, rau mùi vào. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu hoặc gia vị yêu thích vào ăn kèm. Muốn ăn nóng thì có thể nướng lại bánh mì bằng máy kẹp nóng, lò chiên không dầu, lò nướng điện.

Bước 3: Thành phẩm

Thành phẩm trên tay chiếc bánh mì nóng hổi
Thành phẩm trên tay chiếc bánh mì nóng hổi

Cầm ổ bánh mì trên tay, về tổng quan bánh sau khi làm sẽ có màu vàng tươi của lớp bánh. Phần vỏ giòn rụm, còn nhân thì mềm và thơm mùi chả cá chiên. Lúc ăn có vị béo nhẹ của chả cá, vị chua ngọt của của củ cải, cà rốt. Ăn hết ổ bánh mì chả cá nóng này, đảm bảo no không phải ăn thêm gì!

Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì chả cá

Sốt chua cay giúp bánh mì tăng thêm hương vị, ăn hoài không ngán. Được nhiều tiệm bánh mì chả cá nóng sử dụng. Bạn có thể tự pha theo công thức dưới đây để thưởng thức với bánh mì.

Nguyên liệu làm sốt ăn kèm
Nguyên liệu làm sốt ăn kèm

Đầu tiên bạn chuẩn bị cà chua, hành tím, đường, nước mắm và chút ớt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát. Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiến hành theo thứ tự như sau:

Bước 1: Cho hành tím băm nguyễn vào chảo, phi với dầu sôi. Hành dần chuyển màu, bạn cho cà chua thát lát vào xào cùng.

Bước 2: Đảo thật đều tay, sau đó nêm thêm chút nước mắm và đường.

Bước 3: Khi cà chua mềm thì cho thêm vào một chút ớt tươi để lấy vị cay.

Thành phẩm sốt cà chua cay nhẹ
Thành phẩm sốt cà chua cay nhẹ

Khi hỗn hợp sệt và hoà quyện lại lại với nhau thì tắt bếp. Phần nước sốt sệt nhẹ, mang hương vị chua cay của ớt và cà chua. Ăn cùng với bánh mì chả cá nóng sẽ giúp thức tỉnh mọi giác quan của bạn.

Mẹo làm bánh mì chả cá ngon bất bại

Phải công nhận rằng, với công thức chia sẻ phía trên thì Nguyên Khôi tin chắc rằng. Bất cứ ai cũng có thể tự tay chế biến món ngon này. Tuy nhiên nếu như đây là lần đầu bạn thực hiện theo công thức. Thì nhất định phải biết đến những mẹo sau để luôn thu được thành phẩm chất lượng.

Lựa chọn chả cá làm bánh mì
Lựa chọn chả cá làm bánh mì

Sử dụng chả cá: Không nhất định phải có chả cá bá sa thì bánh mì mới ngon. Tuỳ vào khẩu vị bạn có thể chọn loại chả khá như: chả cá thu, chả cá muối, chả cá cờ,…Nhưng lưu ý rằng, nên ưu tiên sử dụng chả cá tươi thay vì chả cá đông lạnh.

Bánh mì: Nên mua vào đầu giờ chiều hoặc sáng. Vì đây là thời điểm mà bánh mì ngon vừa đưa ra lò. Như vậy bánh sẽ tươi, giòn và đặc biệt thơm hơn.

Mua bánh mì mới ra lò
Mua bánh mì mới ra lò

Chiên chả cá: Không được chiên ở mức nhiệt quá lơn. Như vậy sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, khi ăn không cảm nhận được rõ hương vị. Còn nếu chẳng may bị cháy thì bạn nên bỏ đi, chiên miếng mới. Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

5 tiệm bánh mì chả cá nóng ngon tại Hồ Chí Minh

Vào những ngày trong tuần muốn thưởng thức món bánh mì chả cá nhưng không đủ thời gian để chuẩn bị. Thì bạn có thể ghé qua những địa chỉ sau để trải nghiệm nhé!

Tiệm bánh mì chả cá Bamicha

Thương hiệu bánh mì chả cá Bamicha
Thương hiệu bánh mì chả cá Bamicha

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ: 9 Phạm Văn Hai, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM.

Giá bán: 15.000 – 35.000đ

Giờ mở cửa: 06:00 – 12:30 và 14:30 – 20:00

Điểm nổi bật nhất ở đây có lẽ nằm ở hương vị của phần nước sốt. Mọi hương vị của loại sốt này đều ngấm đậm vào miếng chả cá. Bao trọn mọi hương vị ở ngay những miếng bánh đầu tiên. Lớp vỏ bánh luông nóng giòn, phần nhân có thêm cả rau sống ăn hợp vô cùng. Quán có lối bày trí rất gọn gàng, luôn được dọn vệ sinh sạch sẽ.

Bánh mì chả cá Nha Trang, Quận 1

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ: 12 Nguyễn T.Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giá bán: 25.000 – 110.000đ

Giờ mở cửa: 00:00 – 02:00 và 6:30 – 24:00

Bánh mì Nha Trang tuyệt ngon
Bánh mì Nha Trang tuyệt ngon

Hương vị bánh mì chả cá Nha Trang vẫn luôn là điểm nhấn trong tinh hoa ẩm thực của miền Trung. Sẽ thật đặc biệt nếu bạn được thưởng thức nó ở ngay Sài Gòn, không cần di chuyển xa. Và tiệm bánh mì chả cá này đã làm được điều đó. Với miếng chả chiên vàng ruộm, nóng hổi. Có hương thơm nhẹ ăn cùng với sốt cay có chút tỏi rất chuẩn bị. Buổi sáng bạn cứ gọi một ổ bánh này cùng một ly sữa đậu. Vậy là đã có một bữa no nê.

Quán bánh mì chả cá viên, Chàng Híp

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ: 68 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Giá bán: 15.000 – 25.000đ

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Bánh mì chả cá Nha Trang
Bánh mì chả cá Nha Trang

Riêng phần chả cá, tiệm chia ra làm nhiều loại. Tuỳ theo sở thích bạn có thể đặt hàng. Từng miếng chả cá tươi, khi ăn sẽ cảm nhận được rõ. Sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn ăn bánh mì và uống thêm sữa đậu.

Ăn bánh mì chả cá vàng thơm

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ: 35 Phan Bội Châu, Phường 14, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giá bán: 25.000 – 35.000đ

Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00

Thưởng thức bánh mì chả cá vàng thơm
Thưởng thức bánh mì chả cá vàng thơm

Tầm chiều chiều, cứ đi qua đây là bạn lại bắt gặp cảnh tượng đông nghịt khách. Đang đứng vây quanh chiếc xe bán bánh mì chả cá. Bởi bánh không chỉ ngon mà thái độ nhân viên phục vụ cũng rất chuyên nghiệp. Riêng khâu chế biến bánh nhanh thoăn thoát đã khiến khách hàng phải trầm trồ. Ngoài bánh mì ra quán còn có nhiều món ăn vặt khác, vì thế sinh viên là nhóm khách hàng chính của quán.

Thưởng thức bánh mì Má Hải Quận 10

Thông tin cửa hàng

Địa chỉ: 187 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Giá bán: 15.000 – 35.000đ

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Món bánh mì chả cá nóng Má Hải
Món bánh mì chả cá nóng Má Hải

Quán bánh mì chả cá Má Hải đã quá nổi tiếng đối với những người dân khu vực quận 10. Ổ bánh mì chả cá nóng này có hương vị đặc trưng. Lớp nước sốt tưới đẫm làm tăng vị đấm đà cho miếng bánh. Một ổ bánh chỉ 15k nhưng có đầy đủ từ chả cho đến món đồ muối chua ăn kèm. Riêng phần sốt có vị cay nhẹ, nếu không quen thì bạn không nên bỏ vào.

Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng công thức trên để làm ra những ổ bánh mì chả cá nóng hổi. Ăn cực ngon để phục vụ bản thân cũng như những người thân yêu. Cùng để lại thành phẩm ở phần bình luận để moi người cùng chiêm ngưỡng thành phẩm của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công thức làm bánh mì chả cá nóng siêu ngon, ai ăn cũng mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công thức làm bánh mì chả cá nóng siêu ngon, ai ăn cũng mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)