Nồi nấu rượu hồ lô có bền và tốt không?
Nồi nấu rượu hồ lô là thiết bị nấu rượu công nghiệp bằng điện, hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp. Sản phẩm thường được sử dụng trong các cơ sở, nhà máy sản xuất và kinh doanh rượu trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:
Tổng quan thiết kế nồi nấu rượu hồ lô
Cấu tạo nồi nấu rượu hồ lô bao gồm các bộ phận sau:
- Thành nồi: cấu tạo dày 3 lớp với 2 lớp Inox và lớp giữa là foam bảo ôn cách nhiệt hiện đại, người dùng không lo bị bỏng rát khi vô tình chạm tay vào thành nồi
- Ruột nồi: có thể được làm từ Inox hoặc đồng đỏ
- Nắp nồi: thiết kế hình hồ lô, được gò hoàn toàn bằng đồng đỏ
- Bộ phận ngưng tụ rượu: thiết kế lò xo xoắn tròn đều FI 27, được làm từ đồng nguyên chất, đảm nhiệm vai trò ngưng tụ và làm mát rượu
- Tủ điều khiển rời: hỗ trợ người dùng kiểm soát nhiệt độ bên trong và các chỉ số an toàn của thiết bị
- Đồng hồ: giúp người dùng quan sát và kiểm tra tốc độ chảy của rượu
Ưu điểm khi sử dụng nồi nấu rượu hồ lô
Nồi nấu rượu hồ lô đem đến rất nhiều những ưu điểm vượt trội cho người dùng:
Thành phẩm rượu thơm ngon, không bị khê cháy
Nồi rượu hồ lô hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua thanh nhiệt, quá trình cấp nhiệt được diễn ra liên tục và được kiểm soát bởi tủ điều khiển. Do đó, thành phẩm rượu nấu ra sẽ giữ nguyên được độ thơm ngon, có thể bảo quản được lâu, hạn chế tối đa hiện tượng khê cháy hay có mùi chua.
Không sản sinh ra hóa chất độc hại
Nồi rượu đồng vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng nhiên liệu điện nên không sản sinh ra bất kỳ hóa chất hay khói tro độc hại nào như khi sử dụng bếp than, củi truyền thống, đảm bảo an toàn đến sức khỏe người dùng.
Chất liệu cao cấp, bền bỉ theo thời gian
Phần thân nồi được làm từ chất liệu Inox, sáng bóng, hạn chế tối đa hiện tượng hoen gỉ, ố vàng sau khoảng thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, chất liệu Inox cũng có độ bền vô cùng cao, đây được coi là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng về dài hạn cho doanh nghiệp.
Hạn chế khi sử dụng nồi nấu rượu hồ lô
Tuy nhiên, nồi nấu rượu hồ lô không thực sự phổ biến trong thời đại hiện nay bởi những lý do sau:
Thiết kế cồng kềnh, trọng lượng nặng
Nồi rượu điện hồ lô có trọng lượng rất nặng, không được tích hợp kèm bánh xe đẩy nên gây khó khăn trong quá trình di chuyển và sắp xếp vị trí nồi. Thiết kế nồi cũng khá cồng kềnh, cần lựa chọn vị trí lắp đặt có diện tích rộng, thoáng mát.
Chất liệu đồng khó vệ sinh và làm sạch
Phần hồ lô được làm từ đồng với thiết kế gắn liền với phần thân nồi rượu, gây khó khăn trong việc vệ sinh và làm sạch. Trong quá trình chưng cất rượu, lưu huỳnh sẽ phản ứng với đồng và tạo thành kết tủa bám trên bề mặt. Do đó, sau khoảng thời gian dài sử dụng, rượu chưng cất ra sẽ thường bị cặn màu đen, xám bám vào, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giá thành cao
Nồi nấu rượu bằng đồng hồ lô có mức giá bán cao hơn so với mẫu nồi rượu điện Inox thông thường, không phù hợp với các hộ kinh doanh có số vốn đầu tư ban đầu thấp.
Nồi nấu rượu điện Inox – giải pháp hoàn hảo thay thế nồi rượu hồ lô
Nồi nấu rượu điện Inox là thiết bị chưng cất rượu hiện đại nhất trên thị trường, phổ biến hơn rất nhiều so với mẫu nồi hồ lô bằng đồng. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ Inox 304 cao cấp, không hoen gỉ, không sản sinh ra kết tủa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thành phẩm rượu chưng cất ra trong vắt, thơm ngon và không bị hao hụt nồng độ
Hiện tại, Điện máy Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu rượu điện Inox các loại, nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ người dùng trên cả nước. Sản phẩm có đa dạng kích thước và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ những ưu nhược điểm khi sử dụng nồi nấu rượu hồ lô. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp nhé!