Hướng dẫn cách làm rượu trái cây ngon và thơm
Rượu trái cây là 1 thức uống thơm ngon được góp mặt trong các dịp như đám cưới, lễ hội, sinh nhật,… hay là món quà độc đáo tặng cho bạn bè, người thân. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách làm rượu trái cây ngon, bổ dưỡng thì bài viết này dành cho bạn. Tìm hiểu ngay!
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
Để làm ra một mẻ rượu trái cây ngon ngọt, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ như sau:
Nguyên liệu
- Cam sành (0,5kg)
- Quýt (0,5kg)
- Chanh (0,5kg)
- Dứa (1 quả)
- Chuối (0,5kg)
- Đường phèn
- Rượu nếp
Dụng cụ
- Đĩa đựng
- Dao
- Thớt
- Lọ, chai đựng
Hướng dẫn cách làm rượu trái cây chi tiết
Bước 1: Gọt vỏ các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch các nguyên liệu: cam sành, quýt, dứa, chuối. Tiếp đó, gọt sạch bỏ vỏ cho vào đĩa.
Bước 2: Cắt nguyên liệu thành từng miếng
Cắt các nguyên liệu vừa thực hiện ở bước 1 thành từng miếng nhỏ, đều nhau.
Bước 3: Thực hiện cách làm rượu trái cây ngon
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào chai (hoặc lọ) đã chuẩn bị để tiến hành làm rượu. Lưu ý, xếp xen kẽ, cứ 1 lớp trái cây là cho 1 lớp đường phèn.
- Lớp cuối là lớp đường phèn và cần phải phủ kín trái cây để tránh trường hợp thành phẩm bị mốc.
- Cuối cùng cho rượu nếp vào, đậy nắp kín, sau đó đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Thời gian là 1 tháng.
Yêu cầu thành phẩm
Sau 1 tháng ngâm rượu, bạn đã có ngay 1 bình rượu trái cây ngon ngọt để đãi người thân và bạn bè khi đến nhà chơi. Khi thưởng thức bạn cảm nhận rượu nồng nhẹ, êm dịu, không làm nhức đầu hay bị say.
Lưu ý khi làm rượu trái cây
Để thành phẩm thưởng thức ngon đạt chuẩn hương vị bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.
- Bạn nên chọn loại trái cây dễ lên men và lên men ngon, cụ thể: trái cây có vị chua và ngọt đều (xoài, khế, chanh dây,…); trái cây có nhiều nước (cam, nho, dứa); trái cây có mùi đậm (sấu, mơ, mận sấu, hồng quân,…)
- Nên chọn rượu nếp để ngâm sẽ cho hương thơm ngon, chuẩn vị.
- Sử dụng bình sành và không tráng men sẽ giúp rượu hoa quả để được lâu hơn.
- Trong quá trình ngâm, ủ rượu không nên mở bình rượu để xem tránh vi khuẩn xâm nhập.
- Thời gian ủ rượu tối đa từ 3-6 tháng. Và nên dùng hết trong khoảng thời gian tối đa là 1 năm.
Bỏ túi 20 loại rượu trái cây thơm đậm được yêu thích
Rượu trái cây tinh chế từ những loại hoa quả thơm ngon, sau quá trình lên men sẽ sản xuất ra nhiều loại vi sinh rất tốt cho sức khỏe, cụ thể là hệ tiêu hóa. Do đó, mà loại rượu này được rất nhiều người ưa chuộng.
Ngày nay, cùng với sự sáng tạo của con người, rượu trái cây được chế biến theo nhiều cách khác nhau cùng các loại hoa quả khác nhau. Cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, thái miếng nhỏ, cho vào lọ, đổ rượu vào, đậy nắp và ngâm 1 tháng là đã có thể thưởng thức được. Cụ thể có 15 loại rượu trái cây thơm ngon như:
- Rượu nho
- Rượu chuối hột
- Rượu táo mèo
- Rượu mận
- Rượu dâu tằm
- Rượu cam
- Rượu ổi
- Rượu thanh long
- Rượu bưởi
- Rượu vải
- Rượu khế
- Rượu chùm ruột
- Rượu mơ
- Rượu dừa
- Rượu nhãn
- Rượu sim
- Rượu hồng ngâm
- Rượu vải
- Rượu mít
Các loại rượu này sẽ cần ngâm khoảng 1 tháng, sau đó có thể mang ra thưởng thức. Bên cạnh đó, với các cơ sở sản xuất rượu kinh doanh, để có 1 mẻ rượu ngon cho khách hàng, họ cần sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp. Loại nồi này không những cho ra mẻ rượu ngon, thơm mà còn tiết kiệm thời gian tối đa.
Trên đây là cách làm rượu trái cây ngon, độc đáo chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc thực hiện thành công loại thức uống này. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!
Ngoài ra, nếu bạn đọc cần tư vấn chọn mua nồi nấu rượu, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại: 079.222.1234 để được hiểu rõ hơn và đặt hàng nhanh chóng.