Skip to main content

Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội ngon quên lối về

Phở gà là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, để nấu được tô phở gà ngon, chuẩn vị là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi người nấu cần có những bí quyết riêng. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi xin được chia sẻ đến bạn cách nấu phở gà Hà Nội hấp dẫn, cùng bắt tay thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội ngon
Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta: 1 con
  • Xương gà hoặc xương heo: 500 gram
  • Bánh phở: 500 gram
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô: 4-5 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau mùi, hành lá, lá chanh
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu: nồi hầm xương, nồi nấu phở gà 
Nguyên liệu nấu phở gà Hà Nội
Nguyên liệu nấu phở gà Hà Nội

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Đối với thịt gà, bạn nên lựa chọn gà ta hoặc gà mía, thịt sẽ mềm và chắc hơn so với gà công nghiệp. Quan sát bề mặt con gà, nếu thấy da căng bóng, màu vàng đẹp mắt, không bị thâm đen, bầm dập, da cổ không bị sậm màu và nhiều mỡ thì là gà ngon. Ưu tiên chọn những con có phần thịt hồng, vết máu chưa đông hẳn (gà mới chặt)

Cách chọn mua thịt gà ngon
Cách chọn mua thịt gà ngon

Đối với xương ống, bạn hãy chọn loại xương có màu hồng tự nhiên, phần thịt dính liền lấy phần xương, bề mặt xương không bị chảy nhớt và có vết bầm hoặc mốc. Đưa xương lên mũi ngửi, nếu cảm nhận thấy mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua

Cách chọn mua xương ống
Cách chọn mua xương ống

Đối với bánh phở, bạn cần quan tâm đến màu sắc và hương vị. Bánh phở ngon có màu trắng đục tự nhiên, khi cắn cảm nhận được vị ngọt nhẹ trên đầu lưỡi. 

Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội chi tiết 

Cách nấu phở gà Hà Nội chi tiết từ A-Z cho người mới bắt đầu: 

Bước 1: Sơ chế thịt gà và xương ống 

Gà bạn có thể nhờ người bán làm sạch lông sẵn. Nếu bạn tự làm thì hãy cho gà vào máy vặt lông gà để làm sạch lông triệt để. Dùng hỗn hợp rượu và muối hạt chà xát lên da gà để loại bỏ mùi hôi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch

Sơ chế xương ống
Sơ chế xương ống

Xương gà, xương heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi trong 5 phút, cuối cùng rửa lại với nước sạch. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch với nước rồi đem thái nhỏ. Rau mùi 1 phần đem thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây. Lá chanh rửa sạch, thái sợi

Bắc chảo lên bếp và cho hành khô, gừng rửa sạch vào nướng qua với lửa vừa cho đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả nguyên liệu vào túi lọc, cột chặt đầu 

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Luộc gà

Bắc nồi hầm xương lên bếp, cho toàn bộ phần xương ống và gà đã sơ chế vào cùng một thìa canh muối, 1 thìa canh bột canh, nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Khi gà chín, bạn vớt gà ra và cho ngay vào thau nước lạnh để thịt gà săn lại và không bị bở. Sau đó cho túi gia vị thả vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi

Luộc gà
Luộc gà

Sau khoảng 1 giờ, bạn vớt toàn bộ nguyên liệu ra, nêm nếm cùng 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh hạt nêm gà, 1 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh nước mắm và khuấy đều

Bước 4: Trụng bánh phở

Sử dụng nồi nước sôi riêng để trụng sơ bánh phở và rau mùi, hành lá ăn kèm. Sau đó để toàn bộ nguyên liệu ra bát. Tiến hành xé gà thành miếng vừa ăn rồi bày biện lên trên

Trụng bánh phở
Trụng bánh phở

Bước 5: Thành phẩm

Bạn chan nước dùng vào tô phở, cho thêm một chút lá chanh, ớt hột, hạt tiêu vào để món ăn thêm phần đậm vị. Vậy là hoàn thành cách nấu phở gà Hà Nội rồi đó, thật đơn giản phải không nào?

Thành phẩm phở gà Hà Nội
Thành phẩm phở gà Hà Nội

Lưu ý khi làm phở gà Hà Nội

Để món phở gà miền Bắc thêm phần thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi chế biến

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng tại những cơ sở phân phối uy tín
  • Để da gà có màu vàng bắt mắt hơn, bạn có thể pha loãng bột nghệ rồi ướp lên da gà trong 30 phút trước khi luộc
  • Trong quá trình hầm xương, cần vớt bọt thường xuyên để nước luôn trong 
  • Luộc gà với lửa vừa để thịt không bị nhão, mở hé vung để tránh bị sủi bọt 
  • Nướng hành tím, gừng, hành khô trước khi nấu sẽ giúp nước dùng dậy vị hơn
  • Sử dụng nồi hầm xương, nồi nấu phở điện chuyên dụng để nước dùng ngon, chuẩn vị nhất 
Lưu ý khi nấu phở gà Hà Nội
Lưu ý khi nấu phở gà Hà Nội

Khi nấu phở gà Hà Nội, nước dùng chính là yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến hương vị của cả tô phở. Các chủ cửa hàng kinh doanh phở gà nổi tiếng bậc nhất Hà Nội đã từng chia sẻ rằng, để nấu được nồi nước lèo ngon, ngọt vị, họ đã sử dụng nồi nấu phở điện thay thế cho bếp than, bếp củi đun nấu truyền thống

Hiện tại, Tổng kho Nguyên Khôi là đơn vị uy tín số 1 trên thị trường chuyên sản xuất và cung cấp nồi điện nấu phở. Toàn bộ sản phẩm đều được cấu tạo từ chất liệu Inox 304 cao cấp, nói không với tình trạng ố vàng, hoen gỉ khi dùng. Vì được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên thời gian hầm nấu cũng được rút ngắn đáng kể.

Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi
Nồi điện nấu phở Nguyên Khôi

Không chỉ có mức giá bán rẻ, Tổng kho Nguyên Khôi còn có vô vàn chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher giảm giá, tặng kèm linh kiện thay thế,… Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234

Trên đây là hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội chi tiết từ A-Z. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên của Nguyên Khôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 14/11/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội ngon quên lối về

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách nấu phở gà Hà Nội ngon quên lối về
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3