Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Áp Suất Điện Chỉ Với 5 Bước
Bún bò Huế là món ăn thơm ngon, mang đậm nét văn hóa ẩm thực miền Trung với sự kết hợp hoàn hảo của phần giò heo, thịt bò dai giòn cùng nước dùng ngọt thanh, đậm vị. Hôm nay, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà chỉ với 5 bước, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún bò Huế
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để nấu bún bò Huế, bao gồm:
- Chân giò heo
- Nạm bò
- Xương ống
- Hành tím, hành lá, sả, hành tây, tỏi, bắp chuối
- Hạt dầu điều
- Mắm ruốc Huế
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị các loại
- Bún
- Dụng cụ nấu ăn: nồi áp suất, bát, đũa
Cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất đơn giản
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất tại nhà, hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn tiến hành ngâm thịt bò và chân giò heo riêng biệt với nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch và để ráo
Pha 1-2 thìa mắm ruốc cùng với một chút nước, lọc lấy phần nước cốt để ướp chân giò, thịt bò.
Hành tím, tỏi bạn đem rửa sạch, nướng qua với lửa nhỏ để dậy vị. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi. Bắp chuối thái sợi mỏng, ngâm với nước chanh/giấm. Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo
Bước 2: Hầm thịt
Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi áp suất, đậy nắp lại và bật chế độ “SOUP”, mức độ “MORE” để đun nóng nước, cho đến khi chữ màu đỏ chuyển sang chế độ “ON”
Cho chân giò, sả, hành tỏi đã nướng vào bên trong nồi áp suất cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường phèn, khuấy nhẹ rồi đậy nắp. Bật nồi ở chế độ “SOUP” với mức độ “LESS” trong khoảng 3 phút rồi tiến hành vớt bọt trắng bên trong. Sau đó, đậy nắp lại, khóa van và tiếp tục hầm
Sau khi nút màu trắng ở chỗ khóa van trồi lên trên, bạn tắt nồi, mở khóa van và nắp nồi ra, vớt chân giò ra một bát nước đá lạnh để thịt được săn chắc hơn. Rồi cho thịt bò vào cùng sả đập dập, nấu với chế độ “SOUP”, mức độ “LESS” như cũ
Bạn thực hiện những bước tương tự như với khi hầm chân giò. Tuy nhiên, khi nút màu trắng trồi lên, bạn không gắp thịt ra mà vẫn hầm trong khoảng 30 phút nữa, đến khi nút đỏ hiện “L0:33” thì tắt nồi
Bước 3: Chưng dầu điều
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hạt dầu điều vào bên trong nồi, đảo đều cho đến khi hạt dầu điều bắt đầu đen lại , vỏ nứt ra thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp qua rây lọc để chắt lấy phần nước cốt.
Bước 4: Nấu nước dùng
Bạn cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào khoảng 500ml nước, khuấy tan và nấu ở lửa vừa cho đến khi nước sôi, sau đó lọc lấy nước cốt mắm
Bạn vớt thịt ra khỏi nồi áp suất, để thịt trong tô đá lạnh cùng với chân giò để thịt săn chắc lại, thơm ngon hơn. Sau đó, đổ phần nước ruốc vào bên trong nồi, pha thêm với một chút nước rồi bật chế độ “SAUTÉ”, mức độ “MORE”.
Tiến hành nấu trong khoảng 5 phút (không đậy nắp), và đừng quên vớt bỏ phần mỡ trên bề mặt. Tiếp theo, bạn tiến hành nêm nếm nước dùng với hạt nêm, đường, muối sao cho vừa khẩu vị và nấu thêm khoảng 10 phút nữa
Cuối cùng, cho 1-2 muỗng canh dầu điều vừa chưng vào bên trong để nước dùng có màu sắc đẹp mắt hơn, nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn trụng bún sơ qua với nước cho nóng rồi để ra tô. Chuẩn bị thêm giá, rau bắp chuối, hành tây ăn kèm. Thái nạm bò thành lát mỏng vừa ăn, chân giò cắt khúc rồi xếp ra tô sao cho thật đẹp mắt.
Cuối cùng, hãy chan nước dùng và thưởng thức món bún bò Huế thơm ngon, nóng hổi này nhé. Vậy là hoàn thành quy trình cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất rồi, vô cùng đơn giản phải không nào?
Chia sẻ mẹo nấu bún bò Huế ngon
Cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất vô cùng tiện lợi, đơn giản, phù hợp để nấu cho gia đình cùng thưởng thức. Để bát bún bò Huế thơm ngon hơn, bạn cần lựa chọn thịt bò, giò heo tươi ngon, có màu hồng nhạt và khi ấn tay xuống cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi nhất định
Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức nấu bún bò Huế tạm thời khi không có những dụng cụ nấu ăn cần thiết nên chất lượng món ăn nấu ra sẽ không thể chuẩn vị như ngoài hàng. Để có thể nấu bún bò Huế thơm ngon nhất, bạn nên đầu tư cho mình nồi nấu bún bò Huế điện Nguyên Khôi
Nồi nấu phở, bún bò Huế Nguyên Khôi là thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong những nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên thị trường hiện nay.
Sản phẩm được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 cao cấp, vận hành hoàn toàn tự động, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức so với việc dùng nồi áp suất điện hiện nay. Bên cạnh đó, chất lượng nước dùng nấu ra cũng thơm ngon hơn, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nấu bún bò Huế bằng nồi áp suất điện, không hề khó phải không nào? Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với hướng dẫn trên nhé!