Cách Làm Phở Bò Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Ngán Cơm
Phở bò xào là món ăn đầy đủ dinh dưỡng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, chuyên mục vào bếp của Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở bò xào ai ăn cũng mê.
Nguyên liệu cần làm phở bò xào
- 350g bánh phở tươi
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím
- 100g hành lá
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, hạt tiêu
Chọn mua nguyên liệu làm phở xào bò ngon
Một số mẹo dưới đây bạn có thể áp dụng để mua nguyên liệu
- Bánh phở tươi nên chọn sợi phở láng mịn, có độ mềm và dai vừa phải. Thử kéo nhẹ có độ đàn hồi nhất định. Không nên chọn loại phở bị vỡ hay vụn
- Thịt bò nên chọn miếng thịt tươi có màu đỏ tươitự nhiên. Khi bạn dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy độ lún và đàn hồi lại nhanh khi bỏ tay ra. Tránh mua miếng thịt có mùi hôi lạ hoặc đã bị chuyển màu nhạt và xanh
Cách làm phở bò xào chi tiết
Các bước làm phở xào thịt bò bạn có thể áp dụng công thức dưới đây:
Bước 1: Làm tơi bánh phở
Bánh phở mua về để tơi không bị dính lại với nhau bạn cần xé tơi bánh phở thành từng sợi ra rồi để vào một cái đĩa.
Tiếp đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua mua về cần bỏ cuống rửa sạch để cho khô ráo nước rồi cắt thành múi cau.
Hành tây thì lột bỏ lớp vỏ khô bên ngoài đi rồi cũng rửa sạch và cắt như cà chua
Hành lá thì cần nhắt bỏ các lớp lá dập bên ngoài, bỏ gốc rồi rửa sạch để hết sạn rồi cũng để ráo nước và thái nhỏ
Tỏi và hành tím thì chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài đi rồi mang đi rửa và băm thật nhỏ.
Bước 3: Rửa và thái thịt bò
Thịt bò mua về bạn cần phải rửa sạch qua với nước muối pha loãng rồi lại rửa với nước sạch.
Kế tiếp bạn cho thịt lên một chiếc thớt nhỏ rồi tìm đúng đường thớ của miếng thịt và thái theo đúng khuôn thớ thành những lát mỏng
Bước 4: Ướp thịt bò trước khi xào
Cho toàn bộ thịt bò đã thái vào một cái tô rồi cho 1 thìa tỏi băm, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa bột canh và một chút nước mắm rồi trộn đều nên, ướp trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 5: Xào bánh phở
Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho 1 phần hành lá, hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho bánh phở vào.
Kế tiếp bạn đảo thật đều và cho 1 thìa nước tương rồi nêm nếm lại theo khẩu vị của mình.
Đảo thật đều và xào cho đến khi nào sợi phở săn lại, hơi xém lại thì tắt bếp cho đĩa.
Bước 6: Xào thịt bò
Vẫn dùng chiếc chảo đấy, đổ chút dầu ăn vào rồi lại cho nốt hành tím còn lại vào phi thơm. Kế đến, bạn đổ thịt bò đã ướp gia vị sẵn vào xào.
Cần đảo thật nhanh và xào tái với lửa lớn. Khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp cho ra đĩa.
Bước 7: Xào hành tây cà chua
Tiếp tục dùng chiếc chảo đấy cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà chua, hành tay vào xào chung với nhau. Cho 1 thìa hạt nêm vào đảo rồi đổ thịt bò vừa xào vào đảo đều lên trong 20 giây.
Không nên xào lâu sẽ làm thịt bò bị dai mất đi vị ngon của món ăn đấy.
Bước 8: Trang trí và hoàn thiện đĩa phở bò xào
Thịt bò sau khi xào cùng các loại rau củ chín bạn đổ lên đĩa phở đã xào. Sau đó rắc thêm một ít tiêu xay lên để điểm xuyến thêm màu sắc, đồng thời tăng thêm vị thơm của món ăn.
Ngoài ra, bạn có thể chẻ đầu hành lá thành hoa để trang trí bên trên cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Phở xào thịt bò ngon với sợi phở dai cùng thịt mềm ngọt nhẹ rất là hấp dẫn đảm bảo ăn là mê ngay.
Trên đây là cách làm phở bò xào tại nhà ngon bạn có thể áp dụng. Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể đổi vị thành các món nước như phở bò.\
Nếu nấu phở bò nước thì bạn cần phải dùng nồi nấu phở điện. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn hầm xương nấu nước dùng phở nhanh. Chi tiết về sản phẩm liên hệ hotline 079.222.1234