Skip to main content

Cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán, đảm bảo đông khách

Trà sữa là thức uống được đông đảo giới trẻ hiện nay yêu thích. Đây cũng được đánh giá là một trong số những mặt hàng kinh doanh tiềm năng nhất trên thị trường. Bài viết dưới đây Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán, cùng tham khảo ngay nhé!

Cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán
Cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán

Nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống để kinh doanh

Để mở quán trà sữa, bước đầu tiên là bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu trà sữa thơm ngon thì hương vị nấu ra mới hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Nguyên liệu trà

Nên sử dụng loại trà gì để pha trà sữa? Nhiều người lầm tưởng rằng sử dụng trà túi lọc để pha trà sẽ đem đến hương vị thơm ngon, đồng thời tiết kiệm chi phí

Nhưng sự thật không phải vậy. Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều sử dụng loại trà khô, như là: trà ô long, hồng trà, lục trà, trà thiết quan âm,… Nếu bạn không có sẵn trà khô, có thể sử dụng những lá trà tươi để thay thế

Pha trà sữa dùng trà gì?
Pha trà sữa dùng trà gì?

Bột sữa

Để hương vị trà sữa thơm ngon và béo ngậy nhất, bạn không nên sử dụng sữa tươi hay sữa đặc. Thay vào đó, hãy chọn mua những loại bột béo chuyên dụng để pha trà sữa.

Một số thương hiệu bột sữa thường được sử dụng là:

  • Bộ Kone Thái
  • Bột sữa Frima Hàn Quốc
  • Bột sữa Kingsun
Bột pha trà sữa
Bột pha trà sữa

Các loại topping

Topping là nguyên liệu không thể thiếu giúp món trà sữa trở nên thơm ngon và đặc sắc hơn. Trà sữa truyền thống thường sử dụng trân châu đen. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn những loại topping khác như:

  • Trân châu trắng
  • Trân châu đường đen
  • Thạch
  • Pudding
  • Kem Cheese, kem mặn
  • Khúc bạch
Topping trà sữa
Topping trà sữa

Nguyên liệu khác

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như:

  • Đường cát, vani
  • Bột năng, bột cacao
  • Siro, mứt, hương liệu
  • Chất tạo bọt
  • Đá viên, đá xay
Nguyên liệu khác
Nguyên liệu khác

Dụng cụ pha chế

Cuối cùng, bạn cần mua sắm thêm những dụng cụ chuyên dùng để pha chế trà sữa như:

  • Bình ủ trà
  • Bình shake
  • Cốc đựng, ống hút
  • Bếp điện
  • Thùng đựng đá
Dụng cụ pha chế
Dụng cụ pha chế

Hướng dẫn cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán – công thức được chia sẻ bởi những thương hiệu trà sữa Đài Loan nổi tiếng nhất hiện nay:

Bước 1: Ủ trà

Cho 100gr hồng trà (hoặc lục trà, trà ô long) vào túi vải lọc trà. Đun sôi 2.5l nước rồi cho vào bình ủ, tiến hành ủ trong khoảng 15 phút rồi nhấc túi trà ra. Nếu bạn muốn uống đậm vị trà hơn, có thể ủ thêm 5 – 10 phút nữa.

Ủ trà
Ủ trà

Bước 2: Làm trân châu

Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều. Sau đó, cho thêm bột cacao và đường vào trộn cùng

Đun nước sôi trên bếp. Khi nước sôi thì cho từng chút nước vào hỗn hợp bột, vừa cho nước vừa tiến hành trộn đều tay.

Trộn bột
Trộn bột

Khi bột nguội bớt thì dùng tay nhào bột thành một khối mịn và dẻo. Sau đó, tiến hành nặn bột và vo thành hình tròn nhỏ. Rải thêm một ít bột năng và bột gạo ra bên ngoài để cho trân châu không bị dính vào nhau

Nặn trân châu thành viên tròn
Nặn trân châu thành viên tròn

Bước 3: Nấu trân châu

Bắc nồi lên bếp, cho trân châu vào luộc và tiến hành đảo nhẹ để trân châu không bị dính vào nhau. Khi thấy các hạt trân châu nổi lên thì nấu thêm tầm 5 phút nữa rồi vớt ra ngoài, để nguội

Nấu trân châu
Nấu trân châu

Bước 4: Pha trà sữa

Cho 500gr bột sữa vào khuấy đều với trà vừa pha, khuấy đều tay để trà sữa không bị vón cục bạn nhé. Sau đó bạn cho thêm 400gr đường cát vào khuấy tiếp. Cho thêm một ít siro để hương vị đậm đà hơn

Pha trà với bột sữa
Pha trà với bột sữa

Bước 5: Thành phẩm

Cho trà sữa ra ly, cho thêm trân châu và đá vào và thưởng thức ngay thôi nào. Vậy là hoàn thành cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán rồi đó, không hề khó phải không nào? 

Thành phẩm trà sữa ngon
Thành phẩm trà sữa ngon

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đem lại lợi nhuận cao

Đối tượng khách hàng tiềm năng của mặt hàng trà sữa chủ yếu là học sinh, sinh viên, độ tuổi từ 15 – 23 tuổi. Do đó, để chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí vốn bỏ ra ban đầu, bạn nên khởi nghiệp kinh doanh bằng xe trà sữa.

Kinh doanh trà sữa vỉa hè lợi nhuận khủng
Kinh doanh trà sữa vỉa hè lợi nhuận khủng

Xe trà sữa có thiết kế như một cửa hàng mini di động với đầy đủ tiện nghi cần thiết như: bàn pha chế, giá đựng nguyên liệu, topping, ngăn kéo đựng đồ,.. Người dùng có thể trực tiếp pha chế và bán hàng ngay trên xe mà không gặp bất kì khó khăn hay trở ngại nào

Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối xe trà sữa, xe bán hàng rong các loại với mức giá vô cùng phải chăng. Chỉ từ 5.000.000đ, bạn đã có thể sở hữu mẫu xe đẩy bán hàng hiện đại, tiện nghi nhất

Xe trà sữa Nguyên Khôi
Xe trà sữa Nguyên Khôi

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234 để được hỗ trợ nhanh nhất! 

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán, đảm bảo đông khách

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu trà sữa truyền thống ngon để bán, đảm bảo đông khách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3