3+ Cách làm bánh mì pate trứng nhanh, ngon tuyệt đỉnh
Pate trứng là những nguyên liệu rất dễ chuẩn bị và dễ chế biến. Chỉ với trứng và pate bạn đã có ngay 3 biến tấu cách làm pate trứng ngon lành mà đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp trổ tài ngay nhé.
Cách làm bánh mì pate trứng truyền thống
Bánh mì pate trứng truyền thống đúng như tên gọi của món, nguyên liệu chỉ có trứng và pate nên rất dễ chuẩn bị và chế biến.
Nguyên liệu
- Bánh mì: 1 ổ
- Trứng: 1 quả
- Pate gan: 20g
- Xà lách: 1 cây
- Ngò rí: 2 nhánh
- Dưa leo: 1 quả
- Nộm chua: 1 ít
- Gia vị: Tương ớt, tương cà, hạt nêm, dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách mua về nhặt tách từng lá riêng ra rồi rửa với nước sạch 2 lần. Kế tiếp pha một chậu nhỏ nước muối pha loãng rồi bỏ vào ngâm 5 phút.
- Cà chua, dưa leo cũng vậy rửa sạch với nước. Cà chua cắt thành những lát tròn mỏng, còn dưa leo thì cắt bỏ 2 đầu rồi cũng thái thành miếng mỏng.
- Ngò rí bỏ gốc rồi rửa sạch đem thái thành từng khúc dài khoảng 1 đốt tay.
Bước 2: Chiên trứng
Đập trứng vào bát nêm 1 ít hạt nêm rồi khuấy đều để trứng bông và tan gia vị. Kế tiếp bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng lên rồi đổ trứng vào rán.
Khi trứng gần chín thì cuộn vào rồi tắt bếp gắp ra đĩa.
Bước 3: Kẹp bánh mì trứng pate
Bánh mì rạch làm đôi rồi cho xà lách vào trước rồi quết pate vào. Tiếp đến bạn cho trứng, dưa leo, cà chua, ngò rí, nộm chua vào và rưới một ít nước sốt tương cà hoặc tương ớt lên.
Để bánh mì nóng giòn thì có thể cho lên chảo hoặc dùng máy kẹp bánh mì để ép làm nóng giòn sẽ ngon hơn.
Thành phẩm
Bánh mì trứng pate truyền thống rất thơm ngon cùng hình thức bắt mắt. Món bánh này ăn trực tiếp ngay khi còn nóng, kèm thêm một chút tương ớt là ngon tuyệt vời.
Cách làm bánh mì trứng xúc xích
Công thức làm bánh mì trứng xúc xích cũng gần giống cách làm trên. Chỉ khác là thêm nguyên liệu xúc xích nữa.
Nguyên liệu
- Bánh mì: 1 ổ
- Trứng gà : 1 quả
- Xúc xích: 1 chiếc
- Pate gan: 20g
- Cà chua: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Nộm chua: 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tương ớt
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dưa leo rửa sạch rồi cắt bỏ 2 đầu đi và thái thành từng miếng nhỏ.
- Cà chua cũng vậy bỏ phần cuống rồi rửa sạch và thái thành từng miếng tròn.
- Cà rốt thì rửa sạch gọt bỏ vỏ và bào thành từng sợi nhỏ.
- Ngò rí thì cắt bỏ rễ và rửa sạch rồi thái thành từng khúc.
Bước 2: Chiên trứng
Trứng gà đập ra bát rồi cho 1 ít hạt nêm vào khuấy. Kế đến, bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đun nóng già và đổ trứng vào rán đến khi nào trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa.
Bước 3: Rán xúc xích
Xúc xích bạn khứa phần thân rồi vẫn dùng luôn chảo rán trứng đấy cho vào rán.
Lăn đều xúc xích để chín đều các mặt đến khi nào chín thì cho ra đĩa và cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 4: Kẹp bánh mì
Bánh mì cho lên bếp than hoặc máy ép bánh mì để làm nóng. Sau đó, bạn dùng dao xẻ dọc một đường rồi cho lần lượt các thành phẩm cà chua, dưa leo, cà rốt vào.
Tiếp đến cho pate, xúc xích, trứng và nộm chua, ngò rí vào rưới thêm một chút tương ớt lên thế là xong.
Thành phẩm
Bánh mì trứng pate xúc xích có hàm lượng calo rất cao cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Với hương vị hấp dẫn, bánh mì trứng pate xúc xích rất thích hợp để ăn sáng.
Cách làm bánh mì chảo pate trứng ốp
Bánh mì chảo pate trứng ốp la cũng gần giống 2 cách làm trên. Điểm khác biệt ở đây là bánh mì để riêng với các topping. Khi ăn bạn sẽ xé từng miếng bánh để chấm vào chảo pate trứng ốp la
Nguyên liệu
- Bánh mì: vẫn 1 ổ
- Xúc xích: 1 cây
- Trứng: 1 quả
- Pate chín: 20g
- Cà chua: 2 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Ngò rí: 2 nhánh
- Tỏi băm: 4 tép
- Muối: 1 thìa cafe
- Đường: 1 thìa cafe
- Tiêu xay: 1 thìa cafe
- Sốt cà chua: 3 thìa cafe
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Vẫn giống như các cách trên, dưa leo và cà chua cần rửa sạch. Dưa leo thái thành từng miếng nhỏ, cà chua cắt thành múi cau.
- Tỏi đập dập rồi băm nhỏ ra.
- Ngò rí cắt bỏ gốc rồi rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành tây cũng bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch và cắt thành từng sợi nhỏ.
- Xúc xích dùng dao khứa phần thân.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho cà chua thái múi và 3 thìa nước sốt cà chua vào trộn đều.
Thêm một chút nước vào và nêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe tiêu xay rồi nấu đến khi nào cà chua chín nhừ là được.
Bước 3: Làm bánh mì chảo
Bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi nóng già thì cho xúc xích vào rán và 20g pate vào chiên cho xúc xích chín vàng.
Kế tiếp, bạn đập trứng gà và hành tây thái sợi vào. Cuối cùng bạn đổ nước sốt cà chua vào là xong.
Bước 4: Làm nóng bánh mì
Bánh mì bạn cho lên chảo hoặc bếp than hoa (bếp từ) để làm nóng bánh lại. Nếu nhà có máy ép bánh mì thì sử dụng vẫn thuận tiện nhất.
Thành phẩm
Món bánh mì chảo trứng pate xúc xích vô cùng đẹp và hấp dẫn đúng không nào. Hương thơm ngào ngạt thêm với vị rất đậm đà ăn kèm với bánh mì chấm vào ngon hết sẩy.
Bí quyết làm bánh mì trứng pate bán siêu ngon đắt khách
Nếu bạn muốn kinh doanh món bánh mì trứng pate. Ngoài công thức hướng dẫn, bạn có thể học thêm tips chế biến và kinh doanh sau đây, đảm bảo đắt khách như tôm tươi.
Tìm mối nguyên liệu sạch rẻ
Hầu hết các nguyên liệu trên đều rất dễ mua. Các loại rau củ, trứng có thể mua ở chợ dân sinh hoặc siêu thị, cửa hàng tiện lợi…Tuy nhiên, khi chọn mua cần phải chọn lọc các loại tươi mới nhất và tìm ở các đầu mối an toàn đảm bảo nông sản sạch.
Bánh mì thì lấy tại các lò lớn, chọn những ổ bánh nóng, vỏ vàng đặc ruột trắng bên trong.
Nước sốt và pate đặc biệt
Các loại nguyên liệu rau củ, bánh mì thì mua rất dễ. Nhưng để kinh doanh thì bạn phải tự làm pate và nước sốt theo công thức đặc biệt như vậy mới tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.
Pate nguyên liệu chín là gan và thịt heo xay. Khi mua gan heo bạn phải mua từ sáng sớm, đảm bảo gan mới mổ, không có màu sắc lạ. Lúc chế biến phải sơ chế ngâm gan với sữa để loại bỏ độc tố và mùi tanh.
Đồng thời xay mịn gan và thịt heo, nêm nếm gia vị vừa chuẩn để không bị mặn hay nhạt quá.
Nước sốt cũng vậy, không nên mua sẵn tương ớt hay tương cà. Bạn nên tự tay chế biến và làm nước sốt. Nguyên liệu chính sẽ là cà chua và tương ớt, gia vị đơn giản bao gồm đường, muối, nước mắm…chỉ cần cân chỉnh tỷ lệ đúng là sẽ có ngay nước sốt thần thánh.
Đầu tư xe bánh mì đẹp
Nhằm giúp quá trình kinh doanh thuận lợi dễ tiếp cận khách hàng bạn nên mua xe bánh mì và trang trí xe thật đẹp.
Với decor biển hiệu bắt mắt, chiếc xe bạn sẽ nổi bật từ xa tạo sự chú ý với khách hàng. Hơn nữa, chi phí cũng khá rẻ chỉ khoảng 6 triệu đồng là đã có ngay một chiếc xe đẩy bánh mì đẹp. Để tham khảo các mẫu xe bánh mì pate trứng, xe bánh mì truyền thống các bạn xem tại đây hoặc liên hệ hotline 079.222.1234 để được gửi mẫu qua zalo.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi vừa hướng dẫn bạn những cách làm bánh mì pate trứng cực thơm ngon với công thức chế biến đơn giản vô cùng. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ bí quyết giúp bạn có thể kinh doanh món ăn này thành công. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.