Skip to main content

Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem béo ngậy, ngon, siêu xinh

Bánh mì ốc quế nhân kem vỏ ngoài xoắn ốc, bên trong kem béo ngậy, mềm tan. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm bánh mì ốc quế nhân kem để chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem
Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem cực ngon

Nguyên liệu làm bánh 

  • 225 gr bột mì đa dụng số 13
  • 20 gr bột bắp
  • 33 gr bơ lạt
  • 4 gr bột men nở
  • 150ml whipping cream
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 315 ml sữa tươi không đường
  • 47 gr đường
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê dầu ăn 
Ảnh nguyên liệu
Ảnh nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, rây, tô lớn, máy đánh trứng, máy nhồi bột, giấy bạc

Mẹo hay

Để mua các nguyên liệu trên: bột mì, bột bắp, mèm nở, bơ, trứng gà , sữa tươi, tinh chất vani, đường…bạn có thể đặt trên các sàn thương mại điện tử hoặc mua tại tạp hóa, siêu thị. Khi mua chỉ cần xem kỹ hạn sử dụng vẫn còn là được. 

Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem

Bước 1: Làm nhân kem

Cho vào nồi 35gr đường, 20gr bột bắp và 150ml sữa tươi không đường rồi dùng muỗng đánh đều lên để đường và bột tan. 

Kế tiếp, bạn cho thêm 150ml whipping cream, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 1 muỗng cà phê muối vào.

Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên, sệt mịn thì tắt bếp. 

Kế đến, bạn đổ nhân kem ra tô để cho nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 tiếng. 

Làm nhân kem
Làm nhân kem

Bước 2: Trộn bột bánh

Bắp nồi lên bếp, đổ 165ml sữa tươi vào bật lửa lên đun sôi sữa. Cho thêm 4gr men nở vào khuấy đều và tắt bếp ngay. 

Tiếp đến, bạn đổ sữa đã thêm men nở kích hoạt ra tô lớn rồi để nguội bớt khoảng 5 phút. 

Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào, 12gr đường, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên. 

Đặt rây lên bát tô lớn rồi đổ 225gr bột mì số 13 vào lắc nhẹ rây để bột mịn rơi xuống. Dùng máy đánh bột ở tốc độ 3 phút để trộn đều bột thành khối đồng nhất kết dính lại.

Sau 3 phút bạn cho 25gr bơ lạt đã đun chảy vào để tiếp tục trộn đều thêm ở tốc độ 12 phút nữa. 

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 3: Ủ bột

Vê tròn khối bột rồi áo đều qua 3 muỗng cà phê dầu ăn. Kế tiếp, lại cho bột vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn kín lại. 

Ủ bột ở nhiệt độ thường 1 tiếng, để bột nở làm gấp đôi ban đầu. 

Ủ bột
Ủ bột

Bước 4: Gấp và chia bột

Sau 1 tiếng ủ bột, bạn lấy khối bột ra rồi nhào sơ 6 – 7 lần để ép hết khí ủ ra ngoài. 

Để bột nghỉ tầm 5 phút rồi dùng tay ấn hơi dẹt và lấy dao cắt bột thành 8 phần bằng nhau. Mỗi phần bột nặng khoảng 25gr.

Gấp và chia bột
Gấp và chia bột

Bước 5: Làm khuôn cuộn bánh

Để làm khuôn cuộn bánh, bạn cắt 16 miếng giấy bạc theo hình vuông, kích thước 22cm

Cứ 1 khuôn bánh thì bạn sẽ xếp 2 miếng giấy bạc lên nhau. Gấp xéo rồi lại cuộn tròn lại để tạo được hình xoắn ốc. Thực hiện tương tự với các tờ giấc bạc còn lại.

Bước 6: Tạo hình bánh

Dùng tay vê tròn từng phần bột rồi lăn dài khoảng 30cm. Kế tiếp, bạn quấn miếng bột này quanh khuôn giấy bạc rồi bóp dính chặt mép bột còn lại để cố định bánh. 

Cũng thực hiện tương tự với các miếng bột còn lại lên khuôn giấy bạc để tạo hình. 

Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 7: Xếp bánh vào khay, quết thêm lớp trứng gà

Lấy 1 quả trứng gà, tách lấy nguyên lòng đỏ trứng trộn với 1 muỗng canh nước lọc rồi phết hỗn hợp này lên mặt bánh đã làm.

Sau đó, bạn xếp bánh vào khay theo kiểu so le với nhau.

Quết trứng gà
Quết trứng gà

Bước 8: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút để lò đạt nhiệt độ nóng chuẩn. 

Sau 10 phút, bạn mở lò nướng ra, đặt khay bánh vào. Chỉnh lại thời gian nướng từ 17 – 20 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 9: Phết bơ lạt

Sau 20 phút nướng bánh, bạn mở lò, đeo gang tay vào lấy khay bánh ra. 

Đun chảy 8gr bơ lạt rồi phết đều lên bánh để tạo độ ẩm và mùi thơm là xong.

Phết bơ lạt
Phết bơ lạt

Bước 10: Bơm nhân kem

Dùng máy đánh trứng để trộn đều phần nhân kem cho mịn lại rồi rút khuôn giấy bạc trong bánh ra, bơm kem vào cho đầy là hoàn thành.

Bơm kem
Bơm kem

Thành phẩm

Bánh mì ốc quế nhân kem vàng ươm, xoắn ốc siêu đẹp, dễ thương. Vỏ bánh mềm dai, thơm lừng mùi bơ. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vị béo ngậy của kem tràn ngập, ăn ngon tuyệt đỉnh.

Bánh mì ốc quế nhân kem
Bánh mì ốc quế nhân kem

Món bánh mì ốc quế nhân kem này rất được nhiều bạn trẻ, dân văn phòng yêu thích nên có thể làm số lượng lớn để bán. Nếu bạn muốn thử sức kinh doanh món bánh này thì cần chuẩn bị: 

  • Đầu mối nhập nguyên liệu sỉ đảm bảo giá tốt
  • 1 chiếc xe bánh mì đẹp để tiện trưng bày và di chuyển điểm bán
  • Các vật dụng làm bánh: lò nướng, máy đánh trứng, máy đánh bột, khuôn, giấy bạc
  • Địa điểm đứng bán đẹp hoặc một mặt bằng gần trường học, công ty
  • Tạo fanpage, youtobe để chia sẻ hình ảnh, video về quy trình làm bánh
  • Lên chương trình khuyến mại tặng khách hàng trong tuần lễ khai trương. 

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm bánh mì ốc quế nhân kem béo ngậy ai ăn cũng thích mê. Hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem béo ngậy, ngon, siêu xinh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì ốc quế nhân kem béo ngậy, ngon, siêu xinh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3