Cách làm rượu dừa đơn giản, dậy mùi thơm, thử là mê
Rượu dừa – thức uống ngon ngọt, cay nồng khiến bao người say mê, yêu thích. Hôm nay hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi học ngay cách làm rượu dừa thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Tác dụng của rượu dừa
Sử dụng rượu mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:
- Giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường chức năng tim mạch.
- Rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị táo bón, đầy hơi khó tiêu.
- Giảm mất ngủ, đưa giấc ngủ sâu và ngon hơn.
- Giúp ăn ngon miệng, kích thích vị giác, cải thiện tình trạng lười ăn.
Nguyên liệu làm rượu dừa
Để thực hiện cách làm rượu dừa thơm ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ như sau:
Nguyên liệu
- Dừa (1 quả)
- Rượu nếp (450ml)
Cách chọn dừa ngon
- Không nên chọn dừa quá già tránh mầm mọc bên trong.
- Không nên chọn dừa non vì cùi mỏng, không có vị thơm.
- Nên chọn quả có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Đường kính từ 17-20cm, năng từ 1,4 -1,6 kg.
Cách làm rượu dừa đơn giản
Bước 1: Đục lỗ dừa
- Gọt bỏ xơ dừa sạch sẽ.
- Đục lỗ tròn nhỏ trên đầu, vào phần mắt dừa.
- Đổ hết nước từ trong trái dừa ra bên ngoài.
Bước 2: Đổ rượu vào dừa
- Cho rượu nếp đã chuẩn bị đổ vào trong trái dừa. Lưu ý đổ gần đầy rồi dúng nút đóng kín lại.
- Dùng keo 502 nhỏ vào quanh nút để tránh rượu không bị rò rỉ ra bên ngoài.
Bước 3: Ủ rượu dừa
- Dùng 1 màng nilon phủ bên ngoài, sau đó đặt trái dừa ở nơi thoáng mát. Thời gian ủ rượu dừa là 30 ngày.
- Khi ủ xong, bạn hãy dùng máy để đục lỗ nhỏ rồi cắm vòi vào để rót rượu ra.
Thành phẩm
Sau 30 ngày ủ rượu, mang ra để thưởng thức. Màu rượu trắng trong ngon, hấp dẫn.
Thưởng thức
Khi thưởng thức bạn cảm nhận hương vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng cùng vị ngọt của nước cốt dừa tạo cảm giác ngon ngọt khó cưỡng.
Ngoài ra, khi uống rượu dừa bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây:
- Chỉ nên uống từ 1-2 chén rượu dừa một ngày.
- Những người bị bệnh về huyết áp: huyết áp thấp, thấp khớp, cảm lạnh, mắc bệnh trĩ không nên uống rượu dừa.
- Khi hoạt động thể dục thể thao xong tiêu tốn sức lực, bạn cũng không nên sử dụng rượu dừa.
- Với những phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng không nên uống rượu dừa. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và con.
- Người bị béo phì cũng nên tránh xa loại thức uống này tránh gây tăng cân.
Lưu ý khi làm rượu dừa và bảo quản đúng cách
- Cho rượu dừa vào ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng được lâu hơn.
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, mức nhiệt độ lý tưởng là dưới 25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Khi ủ rượu bạn nên dùng màng bọc túi nilong tiệt trùng phía bên ngoài cho trái dừa để tránh rượu bị mốc, hư hỏng, gây hại cho sức khỏe.
- Với những chủ kinh doanh cần sản xuất số lượng rượu lớn, thay vì sử dụng nồi nấu rượu truyền thống, có thể chuyển sang nồi nấu rượu bằng điện, sẽ giúp nấu nhanh, đạt chuẩn chất lượng. Chỉ mất từ 2-4 tiếng, người dùng có thể nấu ra 1 mẻ rượu ngon. Với nồi nấu từ 10-100kg cho ra từ 10-160 lít rượu.
Rượu dừa là thức uống thơm ngon, cay nồng để chiêu đãi bạn bè, gia đình. Hy vọng bài viết giúp bạn dễ dàng thực hiện cách làm rượu dừa thơm ngon, thưởng thức cùng người thân, đãi khách khi có dịp nhé.
Nếu Quý khách cần tư vấn về các loại nồi nấu rượu công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 079 222 1234 để được giải đáp và đặt hàng nhanh chóng nhé!