Dạy Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ kỳ Toàn Tập Ngay Tại Nhà
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một món ăn du nhập vào Việt Nam đã từ lâu. Mặc dù là món ăn du nhập nhưng đây được xem là một trong những món ăn đường phố rất được người Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên để làm ra một bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản cho người mới tập làm, đừng bỏ lỡ nhé!
Hướng dẫn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị, ngon nhất
Để làm nên những chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon là sự chuẩn bị và tiến hành chu đáo trong từng công đoạn. Dưới đây là chi tiết các bước dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, từ làm vỏ bánh, cách ướp thịt, nước sốt đến salad đi kèm.
Dạy làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết:
- Bột mì
- Bơ
- Chất phụ gia
- Men
- Muối, nước lạnh
Các bước làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ:
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Chúng ta trộn bột và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái thau và sau đó trộn tất cả chúng lại với nhau. Cần lưu ý các bạn cần trộn đều tay đồng nhất. Hãy trộn cho đến khi cảm giác hỗn hợp có độ mịn, dẻo và khi cầm bột lên kéo căng bột thì bột không bị rách là được.
Bước 2: Ủ bột
Khi bột đã nhồi xong thì bạn dùng bàn bọc thực phẩm che kín cả thau bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cần ủ bột, cho bột ngủ trong khoảng 60 phút với nhiệt độ khoảng 30 độ C.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
Bột sau khi được ủ sẽ lấy ra khi này bạn sẽ thấy bột nở phình lên gấp 2,3 lần ban đầu. Bạn cho một ít bột khô lên mặt bàn làm một áo chống dính và lấy bột ra để lên bàn và cán bột thành những miếng mỏng, tròn.
Bước 4: Nướng bánh
Các miếng bánh sau khi đã được cán tròn thì được cho vào khay nướng và tiến hành nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút thì bạn lấy vỏ bánh ra. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm vỏ bánh mì.
Dạy cách ướp thịt thổ nhĩ kỳ
Sau khi đã nắm được nguyên tắc làm vỏ bánh, tiếp theo chúng tôi sẽ dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon qua cách ướp thịt. Đầu tiên là nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc
- Muối
- Đường
- Bột ớt
- Bột ngọt
- Lòng đỏ trứng
- Bột quế
- Mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc sau khi mua về thì bóp muối. Sau đó đem rửa lại thật kỹ dưới vòi nước sạch. Thái thịt ra thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm và để thịt ráo nước.
Bước 2: Tiến hành ướp thịt
Khi thịt đã ráo nước thì ướp thịt với các gia vị như muối đường bột ớt, bột ngọt,….Ướp xong thì cho thịt vào màng bọc thực phẩm quấn chặt lại. Sau đó cho thịt vào ngăn mát của tủ lạnh ít nhất là 12 tiếng để các gia vị có thể ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Nướng thịt
Khi thời gian ướp thịt đã đủ thì chúng ta lấy thịt ra xiên từng miếng thịt vào que xiên trên lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 20 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn ướp thịt của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Khi nướng thịt, chúng ta nên để nhiệt độ vừa phải vì nếu để nhiệt độ lớn thì thịt sẽ bị chín áp, bên ngoài bị cháy xém mà bên trong thịt thì vẫn còn sống.
Dạy cách làm nước sốt thổ nhĩ kỳ
Nước sốt chính là một trong những thành phần quyết định sự đậm đà ngon miệng của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Để làm nước sốt cho bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết:
- Lòng đỏ trứng gà
- Một ít muối tiêu
- Nước chanh
- Dầu ăn
- Sốt Mayonnaise
Cách làm
Đầu tiên cho lòng đỏ trứng cùng dầu ăn vào tô và đánh đều hỗn hợp này, trong quá trình đánh bạn cho thêm muối tiêu và nước cốt chanh vào. Đánh cho đến khi cảm giác hỗn hợp bông lên là được. Khi có được hỗn hợp trứng, dầu ăn, bạn cho thêm một ít nước sốt Mayonnaise vào khuấy đều để có mùi thơm nhẹ.
Nếu thích ăn cay hoặc chua thì hãy chuẩn bị thêm một ít tương ớt và tương đen để có thể tận hưởng hương vị một cách đầy đủ nhất!
Dạy cách làm salad rau củ bánh mì thổ nhĩ kỳ
Cách làm món salad rau củ của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng không phải là điều quá phức tạp. Có thể bạn chưa biết, món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ quyết định ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào cách, cũng như quy trình chúng ta chế biến salad. Chi tiết hướng dẫn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ salad như sau:
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bắp cải tím
- Bắp cải trắng
- Cà chua
- Dưa chuột
Cách làm:
Đầu tiên bắp cải tím và bắp cải trắng chúng ta cho vào ngâm chung với một ít nước muối sau đó vớt ra rửa sạch lại và thái thành những sợi mỏng vừa ăn.
Với cà chua, cà chua sau khi mua về thì rửa sạch rồi cắt thành những lát tròn mỏng.
Dưa chuột rửa sạch qua với nước, cần phải gọt bỏ hết phần vỏ rồi cũng cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Rau xà lách nhặt ra bỏ những lá bị hư, úng rồi rửa sạch và để ráo nước.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung vào món xà lách của mình thêm một phần hành tây ngâm chua ngọt. Như vậy, với những bước đơn giản, chúng ta đã có được một phần salad đầy đủ và hấp dẫn.
5 Trung tâm dạy làm bánh mì thổ nhĩ kỳ nổi tiếng
Nếu bạn đang có ý định muốn được dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng mà chưa biết học ở đâu thì dưới đây là 05 trung tâm dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng trong nước mà bạn có thể tham khảo.
Trung tâm Abby
- Địa chỉ: số 8 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm Hà Nội.
- Số hotline: 1900 779907
Trung tâm này nổi tiếng là đào tạo rất ân cần và tận tâm đối với từng học viên. Trung tâm có cả hình thức đào tạo online và offline dành cho các bạn, nên các bạn có thể thuận tiện, linh hoạt và chủ động trong thời gian của mình.
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng
- Địa chỉ: số 50 Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Số hotline: 0243 8489 888 và 0932 330 567
Đây cũng là một trong những trung tâm lớn dạy về nấu ăn nói chung và đặc biệt thế mạnh là món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng. Trung tâm rất nổi tiếng về lĩnh vực đào tạo ra những học viên có tay nghề làm bánh ngon và chuyên nghiệp.
Hướng nghiệp Á Âu
- Địa chỉ: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Số hotline: 1800 6148
Đến với Á Âu, bạn sẽ được các thầy cô giáo, những chuyên gia hàng đầu về việc nấu ăn, làm bánh sẽ cầm tay chỉ việc một cách tận tình cho bạn. Và họ có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc trong lòng, để bạn có thể làm một món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon và hoàn chỉnh nhất!
Trung tâm EZCooking
- Địa chỉ: tầng 5 số 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Số hotline: 024 3773 9943 và 0915 565858
Trung tâm EZCooking là một trung tâm cũng khá nổi tiếng và lớn ở khu vực Hà Nội. Đến với trung tâm này, bạn sẽ được các giáo viên dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ một cách chu đáo và tỉ mỉ nhất. Bên cạnh học trực tiếp thì bạn có thể đăng ký học online để giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại.
Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai
- Địa chỉ: số 5 phố Nghĩa Đô (ngõ 100 cũ), đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Số hotline: 0246 2958528
Đây là một trong top 05 địa chỉ dạy làm món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon và đạt chất lượng nhất ở Hà Nội. Hiện trung tâm được nhiều học viên đến đây tham gia khóa học và đã có rất nhiều học viên thành công trong lĩnh vực làm bánh. Thế nên, nếu có nhu cầu, bạn hãy thử liên hệ nhé!
Trên đây, chúng tôi đã dạy làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết từng công đoạn và giới thiệu top 5 trung tâm dạy làm bánh mì uy tín. Hy vọng bài viết trên đây của Nguyên Khôi đã phần nào đáp ứng nhu cầu thông tin của các bạn! Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bán bánh mì doner kebab thì có thể tham khảo các mẫu xe bánh mì doner kebab Nguyên Khôi. Hiện nay, công ty đang có rất nhiều mẫu xe mới đẹp với giá bán cực kỳ ưu đãi. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ