Cách Nấu Cháo Gà Thơm, Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
Cháo gà là một trong số những món ăn quen thuộc, được yêu thích bởi rất nhiều người dân Việt Nam trên cả nước. Vậy bạn đã biết cách nấu cháo gà ngon chuẩn vị tại nhà chưa? Dưới đây là công thức nấu cháo gà gia truyền được chia sẻ từ những chủ cửa hàng kinh doanh cháo gà nổi tiếng nhất trên thị trường, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu nấu cháo gà
Nguyên liệu nấu cháo gà không quá khó tìm, đều có sẵn trong khu bếp gia đình hoặc siêu thị:
- Gà ta: 1 con
- Gạo tẻ: 100gr
- Nấm hương, cà rốt
- Hành lá, hành tím
- Gừng tươi
- Hạt tiêu xay
- Gia vị, hạt nêm các loại
- Dụng cụ nấu ăn: nồi nấu cháo, bát đũa,..
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Chọn mua nấm hương không bị đứt gẫy, phần mũ nấm có màu nâu sáng
- Không mua nấm hương có các vết mốc trắng, chọn mua nấm được đóng gói kỹ càng trong túi và in rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng
- Cà rốt chọn mua loại có màu cam đậm, cuống lá tươi xanh dính chặt vào thân củ
- Gà nên chọn mua gà ta, da màu vàng nhạt, có độ đàn hồi cao. Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi gà, nếu thịt săn chắc là gà ngon
Cách nấu cháo gà đơn giản tại nhà
Hãy vào bếp cùng Nguyên Khôi với công thức cách nấu cháo gà ngon tại nhà dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn đem rửa sạch rồi dùng muối và gừng cắt lát chà xát lên phần thịt để khử đi mùi hôi khó chịu, sau đó rửa lại một lần nữa với nước
Hành tím, gừng bạn lột vỏ và đập dập. Hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành khúc. Cà rốt cắt thành hạt lựu.
Nấm hương bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1-2 giờ, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành hạt lựu vừa ăn.
Bước 2: Luộc gà
Cho nước vào trong nồi cùng 1/3 muỗng cà phê muối, hành tím và gừng đã đập, cài đặt nhiệt độ ở mức cao nhất. Sau khi nước sôi cho gà vào và luộc khoảng 20-25 phút cho đến khi gà chín
Tiếp theo, bạn vớt gà ra và để nguội. Phần thịt bạn đem xé thành sợi nhỏ vừa ăn, phần xương giữ lại để ninh nước dùng và nấu cháo
Bước 3: Nấu cháo
Vo gạo thật sạch 2-3 lần với nước. Sau đó, cho gạo cùng nước dùng gà vừa luộc vào nồi nấu cháo công nghiệp. Cho thêm phần xương ức gà vào bên trong và tiến hành nấu cháo.
Sau khoảng 30 phút bạn hạ nhiệt độ ở mức lửa vừa rồi cho thêm hạt nêm, cà rốt, nấm hương và hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm sao cho vừa vị. Tiến hành ninh cháo trong khoảng 10-15 phút tiếp theo.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Sau khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát nhỏ và phủ thịt gà vừa xé lên trên. Cho thêm một chút hạt tiêu, ớt xay tùy khẩu vị và hãy thưởng thức khi cháo còn nóng nhé!
Mẹo nấu cháo gà thơm, sánh, ngon bằng nồi nấu cháo điện
Cách nấu cháo gà tại nhà vô cùng đơn giản, dễ làm ngay cả với những người mới bắt đầu học nấu ăn. Tuy nhiên, để nấu được bát cháo gà thơm ngon, chuẩn bị như ngoài hàng là điều không hề dễ dàng.
Những chủ cửa hàng bán cháo nổi tiếng trên thị trường đã chia sẻ rằng, chất lượng và độ thơm ngon của bát cháo gà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quyết định chính là sử dụng trang bị những dụng cụ, thiết bị nấu ăn hiện đại, chuyên dụng
Một trong số đó chính là nồi nấu cháo Nguyên Khôi. Sản phẩm nồi cháo điện được cấu tạo hoàn toàn từ Inox 304 cao cấp với khả năng giữ nhiệt tốt, đem đến năng suất nấu cháo vượt trội hơn, thời gian nấu cháo nhanh chóng hơn rất nhiều,
Bên cạnh đó, người dùng còn có thể căn chỉnh nhiệt độ đun nấu theo từng giai đoạn, mức nhiệt lượng sản sinh ra vô cùng ổn định nên chất lượng cháo nấu ra sẽ nhuyễn đều, thơm ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ban đầu
Trên đây là toàn bộ quy trình hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon tại nhà mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!