4 Cách làm sốt bánh mì pate chua, cay, mặn, ngọt đặc biệt
Sẽ chẳng nói quá nếu cho rằng nước sốt là phần quan trọng chiếm tới 90% vị ngon của bánh mì. Đặc biệt là với món bánh mì pate vốn có phần nhân từ gan ngậy. Học cách làm nước sốt bánh mì pate đủ vị cực thơm ngon và hấp dẫn trong bài viết dưới đây sẽ là một trong những bí quyết chuẩn giúp quán của bạn luôn đông khách. Cùng tham khảo thêm nhé!
Nước sốt bánh mì pate – vị ngon hoàn thiện bánh mì
Nước sốt bánh mì pate siêu ngon hấp dẫn sẽ là bí quyết tuyệt vời cho món bánh mì pate thơm ngon và chuẩn vị hấp dẫn. Tuy nhiên làm sao để chế biến sốt chấm bánh mì thơm lạ miệng thì không phải ai cũng có thể làm được.
Phần nước sốt bánh mì pate cần có vị đậm đà sánh mịn hòa cùng vị thơm ngon của phần bánh mì đặc ruột nhân pate. Bên cạnh đó nước sốt khi nấu xong cần có độ sệt cần thiết cùng hương thơm đặc trưng của nguyên liệu sốt cà chua được rim và chưng cất cẩn thận.
Tuy nhiên khi làm phần nước sốt các bạn cũng cần chú ý hơn trong công đoạn cân chỉnh gia vị để tránh bị mặn. Ngoài ra nên cho kèm ngũ vị hương để tạo vị thơm và kích thích vị giác. Các loại nước sốt bánh mì pate cũng có khá nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của thực khách.
Hướng dẫn cách làm nước sốt cho bánh mì pate siêu ngon
Các bạn có thể tham khảo các cách và bước thực hiện làm nước sốt siêu ngon và hấp dẫn dưới đây để có thể ứng dụng công thức giúp ích cho công việc bán hàng tại quán. Chi tiết các cách làm sau đây:
Sốt vị chua cay
Nguyên liệu cần có
- 300g thịt xay
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Nửa củ hành tây
- 1 lon nước cốt thịt
- 30ml dầu màu điều
- 2 thìa cơm tương ớt
- 3 quả cà chua
- 2 thìa cơm dầu hào
- 2 cục đường phền
- 1 bó hành hoa
- 1 nắm ngò
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cơm nước mắm
- 3 thìa cơm nước tương
- 2 thìa mayonaise
- 1/4 quả dứa
- 5 rễ mùi già
Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu rau củ, sau đó giã lấy rễ mùi già để lấy nước cốt
Bước 2: Phần cà chua các bạn rửa thật sạch và hấp cho chín, sau đó lột vỏ và cho vào máy xay nhuyễn
Bước 3: Cho tỏi vào chảo phi tỏi lên cho thơm, khi phần tỏi đã ngả vàng các bạn thêm phần thịt xay cà chua đã được xay nhuyễn vào xào cho chín
Bước 4: Nêm nếm phần gia vị bao gồm dầu hào, nước mắm, đường nước tương, cà chua, mayonaise, sa tế tương ớt. Khi nước sôi các bạn sẽ thêm dứa đã xay cùng nước cốt rễ cây mùi già và nước cốt thịt, hành phi, hành tây và khuấy thật đều
Bước 5: Đun đến khi nước cốt sánh lại các bạn thêm hạt tiêu cùng mùi, hành lá thái nhỏ là hoàn tất.
Sốt vị mặn ngọt
Nguyên liệu
- 4 thìa xì dầu (nước tương)
- 3 thìa cơm mạch da
- 1 thìa xì dầu ngọt
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa mật ong
- Nửa gói ngũ vị hương
- 3 thìa rượu shaoxing
- 1 thìa nước mắm
Các bước chế biến
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong bát. Sau đó các bạn trộn thật đều tay để các nguyên liệu có độ hòa quyện
Bước 2: Cho nồi nấu lên bếp sau đó bật lửa nhỏ và đổ bát hỗn hợp đã trộn vào đun cho sôi. Khi phần nước sốt sánh lại các bạn tắt bếp và để nguội
Bước 3: Vắt thêm 1 chút (lượng nhỏ) nước cốt chanh vào bát cho có vị chua thanh nhẹ là hoàn tất.
Đây là cách làm nước sốt bánh mì pate siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Sốt vị chua ngọt
Nguyên liệu chế biến
- 3 quả cà chua chín vừa
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt tươi
- 2 thìa cà phê đường trắng
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 10ml dầu thực vật
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cà chua và cắt thành các miếng hạt lựu, rửa sạch ớt, cắt ớt, phần hành tây và hành tím cắt nhỏ. Với lượng bơ đã chuẩn bị các bạn hãy đun nóng cho chảy ra thành các bát riêng.
Bước 2: Cho phần dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm hành tím băm nhỏ phi lên cho thơm. Sau khi phần hành tím đã được phi thơm và vàng các bạn cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo cùng dầm nhẹ đến khi cà chua nhuyễn
Bước 3: Thêm chút nước lọc sau đó nêm nếm gia vị vừa đun khoảng 10 phút, cho thêm chút ớt đã băm nhỏ nhằm tạo vị cay tự nhiên rồi đảo 1 hồi và tắt bếp.
Sốt vị kem tươi
Nguyên liệu
- 30ml kem tươi
- 300ml sữa tươi
- Nửa bát bột mace
- 1 củ hành tím
- 30gram bơ
- 1 lát bánh mì
- 1 thìa cà phê muối
- Nửa thìa hạt tiêu xay.
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm thêm phần sốt kem tươi bằng cách cho bột mace ra bát, thêm vào bơ đã tan chảy cùng kem tươi khuấy thật đều
Bước 2: Cho phần bánh mì xé vụn cùng sữa tươi không đường, hành tím sau đó bật bếp đun cho sôi. Khi hỗn hợp sôi các bạn giảm nhỏ lửa và đun trong 20 phút sau đó vớt hành tím ra bỏ đi
Bước 3: Cho phần hỗn hợp bột mace vào nồi sữa vụn bánh mì đang đun sau đó đảo đều nguyên liệu cho hòa quyện, sau đó nêm nếm tiêu xay cùng muối là hoàn thành
Với các bước làm sốt bánh mì pate mặn ngọt các bạn có thể thực hiện theo cách này để đảm bảo.
Lưu ý quan trọng khi làm nước sốt pate chấm bánh mì
Làm nước sốt bánh mì pate không hẳn quá cầu ki tuy nhiên các bạn cần chú ý một số mẹo sau:
Nên lựa chọn những nguyên liệu còn tươi ngon, phần màu sắc đảm bảo đồng đều và không bị dập nát
Để phần nước sốt ngon hơn trong quá trình đun các bạn hãy dể nhỏ lửa để gia vị ngấm từ từ, phần sốt chín tới không bị loãng.
Bên cạnh đó khi làm phần nước sốt pate chấm bánh mì điều quan trọng nhất vẫn là cân chỉnh tỷ lệ gia vị sao cho phù hợp như vậy mới khiến món ăn thêm ngon hấp dẫn đậm đà.
Kinh doanh bánh mì với công thức ngon là chưa đủ các bạn cần sắm sửa quầy bán hàng chuyên nghiệp phục vụ thực khách nhé! Tham khảo các mẫu xe đẩy bánh mì chuyên nghiệp tại Nguyên Khôi. Tại công ty chuyên sản xuất các dòng xe trực tiếp tại xưởng không qua trung gian nên đảm bảo giá thành luôn tốt nhất thị trường, độ bền cao cùng chính sách bảo hành ưu đãi. Xe được làm từ 100% chất liệu inox có độ sáng bóng vượt trội. Ngoài ra Nguyên Khôi cũng có nhiều ưu đãi về giá, miễn phí dán decal xe bánh mì theo nhu cầu của khách hàng. Chi tiết lựa chọn các mẫu xe đẩy phục vụ cho công việc bán hàng các bạn có thể liên hệ qua hotline:
Hy vọng với những cách làm nước sốt bánh mì pate được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn áp dụng và thực hiện thành công!