Cách nấu hủ tiếu gà đơn giản, ngon tuyệt, ăn nghiện ngay
Hủ tiếu gà thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng lại rất dễ làm tại nhà. Vậy còn ngần ngại gì mà không cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách nấu tiếu gà. Cùng xem và thực hiện làm món nước này nhé!
Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà
- 1 con gà (1,3 – 1,5kg)
- 1kg hủ tiếu khô
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 100g củ cải muối
- 2 củ hành tây
- 20g hành tím phi
- 20g tỏi phi
- 10g hành lá
- 1 ít gia vị (Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, chảo, rổ, bát, đũa, môi, dao, thớt, nạo.
Cách chọn mua nguyên liệu
Gà ngon nên chọn gà ri, trọng lượng từ 1,3kg trở lên. Ức dày, da vàng, sờ vào có độ đàn hồi, không có mùi hôi lạ.
Cà rốt chọn củ có hình dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, cầm chắc tay. Không nên chọn củ vai to, vì lõi lớn ăn không ngọt, ít dưỡng chất.
Củ cải trắng cũng dùng nạo gọt bỏ vỏ trắng bên ngoài rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Củ cải muối ngon phải là loại đã ngả vàng đều. Khi sờ hơi khô, bóp không cảm giác mềm, có mùi thơm tự nhiên, không có vệt thâm đen.
Cách nấu hủ tiếu gà
Bước 1: Sơ chế làm sạch gà
Gà khi mua về bạn tỉa lại lông măng ở phần đầu (nếu có). Sau đó, cho một chuối muối xát lên toàn thân gà rồi rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Để giảm bớt độ mặn của củ cải muối bạn rửa lại với nước sạch 2 lần rồi vớt ra để cho ráo nước.
Hành tây lột vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Cà rốt dùng nạo gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi dùng dao cắt 5 đường dọc dài rồi lại cắt ngang ra để thành bông hoa 5 cánh.
Hành lá cắt bỏ rễ rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo nước mới thái nhỏ ra.
Bước 3: Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho gà vào rồi thêm 1,5 lít nước cùng với củ cải trắng, hành tây và củ cải muối vào. Đậy nắp lại bật lửa lớn đun sôi nước trong 15 phút.
Khi nước sôi thì thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đương, 1 muỗng canh hạt nêm vào rồi lật ngược gà lại. Vặn lửa nhỏ và hầm thêm khoảng 7 – 10 phút nữa rồi vớt gà ra bên ngoài để nguội.
Vẫn tiếp tục hầm nước dùng với rau củ, bỏ thêm cà rốt đã tỉa hoa vào. Hầm thêm khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp đi
Bước 4: Xé gà
Gà bớt nóng thì bạn chặt đôi phanh mình gà ra rồi lọc bỏ xương đi.
Thái phần thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi để riêng ra một chiếc đĩa.
Bước 5: Trụng hủ tiếu và hoàn thành
Bắc 1 nồi khác lên bếp đổ 500ml nước lạnh vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho hủ tiếu khô vào luộc khoảng 5 phút cho nở mềm rồi vớt ra các bát tô.
Thêm vào bát tô hủ tiếu thịt gà thái, rắc hành lá lên trên rồi múc nước dùng vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Món hủ tiếu gà thơm ngon, bổ dưỡng, nóng hổi, nghi ngút khói. Nước dùng được nêm nếm rất ngọt. Thịt gà mềm, béo, củ cải, cà rốt mềm ngọt đầy hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chan với vài lát ớt nhỏ sẽ tăng thêm vị ngon hơn đấy.
Món hủ tiếu gà dai mềm, thơm ngon như này rất thích hợp để mở bán kinh doanh. Nếu bạn cũng có dự định buôn bán món nước này thì cần phải lên một bản kế hoạch chi tiết
- Xác định mô hình kinh doanh
- Lựa chọn địa điểm mở quán hủ tiếu
- Cần chuẩn bị một số vốn để hoạch toán chi tiết
- Tìm nguồn nhập nguyên liệu số lượng lớn đảm bảo, giá tốt
- Thiết kế trang trí không quán
- Mua sắm dụng cụ: nồi hủ tiếu, quầy bán, bàn ghế, bát đũa…
- In banner, biển hiệu
- Phát tờ rơi quảng bá khuyến mại khai trương
Với một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết cùng với công thức nấu hủ tiếu gà ngon trên, quán ăn của bạn sẽ nhanh chóng đông khách, thu về lợi nhuận cao.
Vây là, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách nấu hủ tiếu gà bổ dưỡng ngon cho bạn rồi. Hãy chia sẻ hình ảnh thành phẩm của bạn bên dưới phần bình luận này. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay hotline 079.222.1234.