Cách nấu hủ tiếu sườn đơn giản, ngon khó cưỡng lại
Hủ tiếu sườn là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu tạo nên tô hủ tiếu có hương vị vô cùng thơm hấp dẫn. Để biết cách nấu hủ tiếu sườn cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi ngay nhé!
Nguyên liệu nấu hủ tiếu sườn
- 2kg sườn
- 500g tôm
- 2 củ cải trắng
- 10g nấm đông cô
- 100g nấm đùi gà
- 1 củ hành tây
- 2 nhanh cần tây
- 2 củ hành tím
- 2 củ cà rốt
- 20g tôm khô
- 10gr hành phi
- 10g tỏi phi
- 1 ít rau sống (giá, hẹ, xà lách)
- 1 ít gia vị: Đường, muối, mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, chén bát, môi đũa, nạo.
Mẹo mua sườn ngon
Sườn nên chọn loại sườn non tươi có màu hồng nhạt, xương dẹp nhỏ có nhiều thịt, ít mỡ, có sụn.
Để kiểm tra sườn ngon có thể ấn tay vào để xem có độ đàn hồi không. Nếu thịt đàn hồi lại thì là sườn ngon, và ngược lại.
Cần tránh những dẻ sườn có mùi hôi lạ, sờ vào lạnh và ngả màu hơi xanh, có mùi thiu.
Cách nấu hủ tiếu sườn
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn mua về cho ra thau rửa với nước lạnh rồi cho một chút ít muối vào bóp, lại rửa với nước lạnh lần nữa.
Chần qua sườn với nước nóng, ngâm khoảng 5 phút rồi lại rửa với nước lạnh 2 – 3 lần, vớt ra rổ cho ráo nước.
Chặt sườn thành từng miếng nhỏ khoảng 5cm.
Bước 2: Sơ chế tôm
Tôm tươi mua về rửa sạch để cho ráo nước. Dùng tay xoay nhẹ đầu tôm 2 lần rồi kéo ra, khi đó chỉ lưng ở tôm cũng được rút ra sạch. Kế tiếp, tách bỏ phần vỏ đi chỉ lấy thịt. Cho 1/2 số tôm đã bóc vỏ vào máy xay nhỏ rồi cho ra bát. Thêm vào bát tôm xay 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu rồi trộn đều lên.
Tôm khô cho một ít nước nóng vào ngâm 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm đông cô cho vào bát, thêm nước nóng vào ngâm 5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh và cắt bỏ phần chân nấm đi rồi cắt nhỏ làm 3 – 4 phần.
Nấm đùi gà chỉ cần rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Củ cà rốt dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Củ cải trắng cũng gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Cần tây rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng đoạn ngắn
Hành tím khô bóc lớp vỏ đi rửa sạch đập dập ra.
Các loại rau ăn kèm chỉ cần rửa sạch để cho ráo nước là được.
Bước 4: Nấu nước dùng
Đặt nồi lên bếp, mở nắp cho sườn, củ cài, cần tây, hành tím, hành tây và 3 lít nước vào. Đậy nắp, bật bếp lửa lớn đun sôi trong khoảng 15 phút.
Khi nước sôi, mở nắp thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và tôm khô rồi vặn lửa nhỏ hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau 1 giờ, bạn cho nấm đùi gà, cà rốt và 1/2 tôm nguyên con còn lại và chả tôm vào, đậy nắp nấu thêm 5 – 7 phút nữa là có thể tắt bếp.
Bước 5: Trụng hủ tiếu
Đặt một nồi khác lên bếp rồi cho 500ml nước lạnh vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho hủ tiếu khô và luộc 5 phút cho mềm.
Hủ tiếu thấy mềm thì vớt ra rổ cho vào vòi nước lạnh rửa kỹ và để cho ráo nước.
Để hủ tiếu không bị dính vào nhau có thể thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn nhé!
Bước 6: Hoàn thành
Cho hủ tiếu vào bát, thêm hành tỏi phi vào rồi trộn đều lên. Kế tiếp cho lần lượt các nguyên liệu đã chế biến như tôm nguyên con, chả tôm, thịt sườn vào bát và múc nước dùng chan vào ngập hủ tiếu là có thể thưởng thức
Thành phẩm
Hủ tiếu sườn ngọt, nóng hổi, khói bay nghi ngút. Khi ăn bạn thấy sợi hủ tiếu dai dai cùng với nước dùng ngọt đậm đà. Thịt tôm tươi ngọt, thịt sườn, chả tôm mềm ăn cùng với các loại rau sống càng thêm ngon hơn.
Món hủ tiếu sườn ngon như vậy rất thích hợp nấu để bán. Nếu muốn kinh doanh món nước này, bạn cần phải mua tăng thêm số lượng nguyên liệu trên, đồng thời chuẩn bị nồi nấu tiếu bằng điện để có thể nấu nước dùng nhanh tự động. Để xem sản phẩm này bạn có thể liên hệ hotline 079.222.1234 nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn hỗ trợ bạn.
Vừa rồi, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách nấu hủ tiếu sườn thơm ngon khó cưỡng lại với cách làm đơn giản dễ thực hiện tại nhà. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.