Cách làm bánh mì cuộn len lạ mắt, thơm ngon tại nhà
Bánh mì cuộn len hình thù lạ mắt rất hấp dẫn, hương vị cực ngon. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi để học ngay cách làm bánh mì cuộn len nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn len
- 600gr bột mì
- 2 muỗng cà phê muối
- 100gr đường
- 10gr men nở
- 200ml sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 100gr bơ lạt
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn, màng bọc thực phẩm
Cách làm bánh mì cuộn len
Bước 1: Trộn bột bánh
Cho vào tô lớn: 600gr bột mì, 2 muỗng cà phê muối, 100gr đường, 10gr men rồi trộn đều lên để hỗn hợp đồng nhất lại.
Kế tiếp, bạn đổ sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào rồi lại tiếp tục trộn đều để bột kết dính lại với nhau.
Bước 2: Nhào bột
Dùng tay nhào bột để tạo thành một khối rồi cho 94g bơ lạt vào. Tiếp tục nhào để bơ hòa với bột.
Áo một lớp bột khô ra bàn rồi cho khối bột ra. Dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa rồi lại gấp bột lại, thực hiện thao tác này trong 10 phút.
Bước 3: Ủ bột bánh
Cho khối bột đã nhào vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt kín lại.
Để bột ủ trong 1 tiếng để nở gấp đôi. Sau khi ủ xong thì nhào sơ khối bột 2 phút rồi lại bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Bước 4: Cán bột
Chia bột thành 8 phần bằng nhau, mỗi miếng bột nhỏ nhồi lại 4 – 5 lần rồi cán bột thành dải dài 30cm.
Bước 5: Tạo hình cuộn len
Dùng dao cắt mặt bột thành những đường song song nhỏ nhưng không đứt rời khối bột.
Kế tiếp, bạn úp mặt bột vừa cắt xuống dưới rồi cuộn dải bột lại theo kiểu cuốn chiều.
Xếp 4 phần bột đã tạo hình vào trong khuôn rồi ủ bột lần 2 khoảng 40 phút.
Thực hiện tương tự với 4 phần bột còn lại để bột nở 80% khuôn.
Bước 6: Nướng bánh
Cho lòng đỏ trứng gà còn lại và 40ml sữa tươi vào trộn đều. Dùng chổi quét lên mặt bánh len để bánh khi nướng vàng bóng đẹp hơn.
Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C, trong khoảng 30 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh mì cuộn len sau khi hoàn thành xong có màu vàng cánh gián rất đẹp, bánh bóng, có độ dai mềm và vị ngọt nhẹ, ăn cực mê.
Bí quyết làm bánh mì cuộn len thành công
Để chế biến món bánh mì cuộn len thành công, thơm ngon bạn cần nắm được các bí quyết sau đây:
- Cần nhào bánh đúng kỹ thuật để bột mới nhanh hình thành liên kết với nhau khi nướng mới dai, mềm mịn
- Để ruột bánh sau khi nướng không bị khô, bạn cần căn thời gian nướng chính xác, nhào bột linh hoạt, thêm nước hoặc sữa để bột mềm ẩm.
- Bột có mùi chua có thể là do lên quá nhiều mem hoặc mem chưa kích hoạt hết, ủ quá lâu.
- Bột nhào mãi vẫn lổn nhổn là do thao tác nhào không đúng kỹ thuật.
Bật mí kinh doanh siêu lợi nhuận với bánh mì cuộn len
Từ công thức chế biến trên, có thể thấy việc làm bánh mì cuộn len thành công không khó. Cùng với đó là sự hấp dẫn với hình dáng đẹp mắt và hương vị thơm ngon của món bánh này. Do đó, việc kinh doanh sản phẩm này sẽ có tính khả thi và thành công cao.
- Để việc kinh doanh nhanh chóng thành công, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây
- Đảm bảo nguồn nguyên liệu nhập vào chất lượng an toàn. Mối hàng giá tốt, hạn sử dụng lâu
- Tạo hình bánh đẹp, hương vị thơm ngon, giữ bánh luôn dai mềm.
- Mức giá bán hợp lý, có tính cạnh tranh với thị trường. Bạn có thể cân đối chi phí mua nguyên liệu và khảo giá thị trường để đưa ra con số bán tốt nhất
- Marketing quảng bá thương hiệu, truyền thống để có độ nhận diện cao bằng cách tạo các fanpage, youtube, thường xuyên đăng hình ảnh, video làm bánh.
- Điều cuối cùng đó là đầu tư một chiếc xe bánh mì đẹp với slogan chất lượng để có thể thu hút sự chú ý của người đi đường.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì cuộn len ngon và một vài bật mí giúp bạn có thể kinh doanh phát đạt. Chúc bạn thành công.