Cách làm trà sữa kem trứng nướng ngon tuyệt vời
Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa kem trứng nướng thơm ngon với cách thức thực hiện đơn giản. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món trà sữa thức uống giải nhiệt này nào!
Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng nướng
- 20 gr hồng trà nướng
- 30 gr trà gạo
- 120 gr bột sữa
- 160 ml kem béo
- 160 ml sữa tươi không đường
- 200 gr bột trứng
- Nước nóng
- Gia vị đường
Dụng cụ thực hiện
Cốc, ấm pha trà, muỗng, rây lọc, máy xay sinh tố
Mẹo hay
Để mua các nguyên liệu: hồng trà, trà gạo, bột sữa, kem béo, bột trứng, sữa tươi bạn có thể đặt mua tại các sàn thương mại điện tử (Bách hóa xanh, shopee, lazada) hoặc tại các siêu thị cửa hàng tiện lợi.
Cách làm trà sữa kem trứng nướng
Bước 1: Pha trà
Cho 20 gr hồng trà nướng, 30 gr trà gạo và 1 lít nước nóng vào ấm pha trà rồi đậy nắp lại.
Ủ trà trong khoảng 15 phút cho chất trà ra. Sau 15 phút, bạn đặt rây lên cốc rồi chắt lấy nước cốt trà, bã trà thì bỏ đi.
Sau khi lọc xong bã trà, bạn thu được khoảng 800ml nước trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Kế tiếp, bạn cho vào nước trà 120 gr bột sữa, 120 gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều lên để sữa tan hòa lẫn vào trà.
Ở bước 2 này bạn có thể giảm đường nếu không thích uống ngọt nhé.
Bước 3: Làm kem trứng
Cho vào máy xay sinh tố 160 ml kem béo, 160 ml sữa tươi không đường và 200 gr bột trứng vào.
Đậy nắp lại, cắm điện và bật chế độ xay vừa phải đến khi kem trứng mịn và có màu vàng đẹp mắt là được.
Bước 4: Hoàn thành
Cho một ít đá vào ly rồi rót trà sữa đã pha vào đến gần đầy miệng cốc. Kế tiếp, bạn rót thêm kem trứng nướng vừa xay phủ lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Trà sữa kem trứng nướng có lớp kem vàng béo ngậy, rất đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị thơm của trà, vị béo của kem trứng hòa cùng vị ngọt của sữa rất hấp dẫn, bạn sẽ thích mê món này.
Bí quyết kinh doanh trà sữa kem trứng nướng
Nếu bạn đam mê làm trà sữa, muốn mở tiệm kinh doanh thì bạn có thể tham khảo các bí quyết bán trà sữa đắt khách, lãi khủng dưới đây
Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng
Nhóm khách hàng cần quan tâm là học sinh, sinh viên, các cặp đôi và gia đình
Bước 2: Xác định nguồn vốn mở quán
Vốn đầu tư tối thiểu từ 10 triệu đồng, nếu có tiềm lực mạnh bạn có thể đầu tư lớn hơn.
Bước 3: Lựa chọn địa điểm bán
Có 2 hình thức kiếm địa điểm đó là tận dụng điểm sẵn có (vỉa hè, ngã ba) hoặc thuê địa điểm cố định.
Khi tìm địa điểm bạn nên chọn ở gần trường học, khu đông dân cư hoặc khu vui chơi giải trí, phố đi bộ
Bước 4: Nhập máy móc nguyên liệu
Bán trà sữa bạn cần phải có các loại máy móc hỗ trợ như bình ủ trà, máy dập nắp, nồi nấu trà, máy xay, máy định lượng đường.
Ngoài ra, bạn cần tìm các đầu mối cung cấp trà, các loại hương liệu topping.
Thêm nữa là các vật dụng cần dùng như cốc, màng dập nắp, ống hút
Bước 5: Xe bán trà sữa
Bán trà sữa không thể thiếu xe trà sữa để vừa trưng bày, vừa pha chế tại chỗ. Bạn có thể lựa chọn mẫu xe trà sữa hồng, vàng, cam với kích thước từ 90cm – 2m.
Bước 6: Lên kế hoạch marketing
Việc lên kế hoạch marketing rất quan trọng. Quy trình này sẽ gồm 2 phần tổ chức chương trình và quảng bá.
Để thu hút khách hàng tới quán không có gì hợp lý hơn khi tổ chức 1 chương trình ưu đãi khuyến mại:
- Mua 1 tặng 1
- Giảm giá theo %
- Miễn phí hoặc tặng kèm đồ ăn
- Ưu đãi cho 50 khách hàng đầu tiên tới quán
Để chương trình đến với nhiều khách hàng thì bạn cần quảng bá bằng cách phát tờ rơi, quảng cáo trên facebook, instagram, truyền miệng
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm bán trà sữa và cách làm trà sữa kem trứng nướng siêu ngon cực đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ hướng dẫn trên bạn sẽ thành công và sớm có một quán trà sữa của riêng mình.