Skip to main content

Cách làm gà hấp rượu ngon thử một lần cả đời nhớ mãi

Gà hấp rượu là món ăn ngon với sự kết hợp nhẹ nhàng từ các nguyên liệu dân dã tạo được nhiều người yêu thích. Điểm đặc biệt là người dùng sử dụng rượu để mát xa lên gà, tạo nên hương vị thơm nồng, ngon ngọt ai cũng phải thèm thuồng. Hôm nay, cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp để thực hiện cách làm gà hấp rượu ngon tuyệt đỉnh chỉ trong 30 phút nhé! 

Cách làm gà hấp rượu ngon thử một lần cả đời nhớ mãi
Cách làm gà hấp rượu ngon thử một lần say cả đời 

Nguyên liệu làm gà hấp rượu

Để thực hiện món gà hấp rượu ngon, đúng vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau: 

Nguyên liệu

  • Gà ta (1 con)
  • Rượu trắng (200ml)
  • Hành tây (1 củ)
  • Hành tím (2 củ)
  • Hành lá 
  • Nấm rơm (80gr)
  • Rau răm
  • Sả (3 nhánh)
  • Tỏi (1 củ)
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,… 
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Dụng cụ

Xoong, bát, thìa, chậu, rổ, dao,… 

Cách chọn gà ngon

Gà sống: Bạn nên chọn loại gà ta, thịt dai ngọt hơn là thịt gà công nghiệp bở không ngon. 

Chọn gà sống
Chọn gà sống
  • Chọn gà có mào đỏ tươi, nhanh nhẹn. Lông gà mượt, mỏ gà nhỏ, không chảy dịch. 
  • Chân gà nhỏ, da chân vàng có màu sáng bóng. Khi vạch lông thấy da gà mềm, mỏng, có vệt vàng dưới phần ức. 

Để tiện trong việc vặt lông gà bạn có thể sử dụng đến máy vặt lông vịt để làm sạch lông nhanh chóng. Chỉ cần bạn cho gà vào máy, đợi từ 1-2 giây toàn bộ lông trên da gà được vặt sạch. Không gây tổn thương lên thịt mà tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

Sử dụng máy vặt lông vịt
Sử dụng máy vặt lông vịt

Gà làm sẵn: 

  • Chọn gà màu vàng đều, màu đậm ở phần cánh, ức hay lưng. Thịt săn chắc, ức hẹp. 
  • Gà làm sẵn có da mỏng mịn, có độ đàn hồi nhất định, da không bị bầm, tụ hay xuất hiện đốm máu tím đỏ. 
Gà làm sẵn
Gà làm sẵn

Cách làm gà hấp rượu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, bạn cho ngâm với nước muối từ 10-15 phút rồi tiến hành sơ chế. 
  • Tiếp theo, dùng rượu để mát xa lên mình gà rồi rửa lại với nước lạnh. Điều này sẽ loại bỏ toàn bộ vi khuẩn cũng như mùi tanh của thịt gà. 
Sơ chế gà
Sơ chế gà

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tây bỏ vỏ cắt thành 4 phần bằng nhau. Tiếp đến, tách từng lớp củ hành để cho vào bụng gà. 
  • Hành lá, sả cắt rễ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc khoảng 3-4cm. 
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. 
  • Nấm rơm cắt phần đất mùn, ngâm nước muối từ 10-15 phút rồi rửa sạch. 
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Pha nước ướp

  • Cho hành tím + tỏi băm vào bát con, tiếp đến cho gia vị vào rồi khuấy đều chúng lên. 

Gia vị cho bao gồm: 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối. 

Pha nước ướp
Pha nước ướp là cách làm gà hấp rượu ngon 

Ướp gà

  • Cho nước vừa pha trộn lên gà đã làm sạch. Mát xa đều để gà thấm gia vị.
  • Tiếp đến, cho rau răm, hành lá, nấm rơm, sả băm vào bụng gà. Phần nước ướp còn thừa cho luôn vào bụng gà rồi mang đi hấp. 
ướp gà
Ứớp gà cùng nước upows

Lưu ý: Dùng bao tay ni lông để mát xa gà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Chuẩn bị nước hấp

Bạn sử dụng nồi bình thường hoặc nồi hấp chuyên dụng để hấp cách thủy gà. 

  • Cho 1,5 – 2 lít nước cùng 200 – 250ml rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi. 

Hấp gà

Có 2 loại thiết bị giúp bạn hấp gà nhanh chóng. 

Dùng nồi thường:

  • Cho gà vào 1 bát lớn rồi cho trực tiếp vào nồi nước vừa đun để hấp gà. 
  • Đậy nắp kín, hấp gà từ 25-30 phút. 
  • Để kiểm tra gà chín chưa bạn dùng đũa để xiên nhẹ vào mình gà. Đũa xiên được qua là gà đã chín. 
Hấp gà
Hấp gà

Dùng tủ hấp cơm

  • Cho gà vào khay tủ hấp cơm
  • Điều chỉnh nhiệt độ
  • Khi gà chín, lấy gà ra khỏi tủ
Tủ hấp gà
Sử dụng tủ nấu cơm để hấp gà

Thưởng thức

Cuối cùng là bạn cho gà ra thớt, chặt từng miếng vừa ăn.

Sau đó, xếp gà lên đĩa mang ra thưởng thức. 

Bạn có thể pha thêm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh để món ăn thêm đậm đà, ngon ngọt. 

Thưởng thức món gà hấp rượu
Thưởng thức món gà hấp rượu ngon khó cưỡng

Yêu cầu thành phẩm

Gà được hấp nên giữ mong nước, thịt gà mềm dai, béo ngậy tan chảy trong miệng. Mùi rượu trộn lẫn với từng miếng gà thơm nồng, cay cay khiến cho ai cũng thèm thùng. 

Gà chín đều, thơm mùi rượu cùng gia vị
Gà chín đều, thơm mùi rượu cùng gia vị

Bí quyết làm gà hấp rượu ngon

Để thực hiện cách làm gà hấp rượu ngon bạn hãy note lại 1 số bí quyết dưới đây nhé!

  • Nên chọn mua gà ở cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • Khi hấp gà bằng nồi thường không nên để lửa to, làm như vậy gà không chín rền, đều, mất đi vị ngọt của thịt gà. 
  • Sử dụng tủ hấp để giữ trọn vị ngọt của gà. Mọi quy trình hấp gà diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần canh chừng gì cả. Gà đảm bảo chín đều, đẹp và chất lượng. Hơn nữa, sử dụng tủ hấp giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa. 

Trên đây là toàn bộ cách làm gà hấp rượu thơm ngon khó cưỡng, ăn 1 lần cả đời nhớ mãi. Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách thực hiện món ăn hấp dẫn này. Hãy bắt tay thực hiện món ăn cho cả gia đình mình nhé! 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu các dòng tủ hấp, máy vặt lông vịt có thể liên hệ qua số điện thoại: 079 222 1234 để được tư vấn chi tiết. 

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm gà hấp rượu ngon thử một lần cả đời nhớ mãi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm gà hấp rượu ngon thử một lần cả đời nhớ mãi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3