5 Cách làm bánh mì thịt để bán ngon, khách xếp hàng dài
Học cách làm bánh mì thịt để bán giúp thu hút lượng lớn thực khách ghé thưởng thức. Bánh mì thịt với hương vị thơm ngon hấp dẫn đúng chuẩn cùng phần nước sốt thơm ngậy vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức đồ ăn vừa nhanh mà vẫn trọn vẹn dinh dưỡng. Lưu lại những gợi ý trong bài viết dưới đây!
Vì sao bán bánh mì thịt luôn đông khách?
Món bánh mì thịt vẫn luôn là mặt hàng đồ ăn đông khách nhờ có hương vị thơm ngon mặc dù có tính cạnh tranh khá cao. Trong đó món ăn được ưa chuộng bởi đạt các tiêu chí như gọn nhẹ – dễ ăn – giá thành bình dân và đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngoài ra phần ngon nhất của món bánh này chính là vị sốt thịt siêu đậm đà, nhân thịt được tẩm ướp ngon và rất vừa miệng. Cắn một miếng là ngập miệng, ngon tuyệt vời.
Đặc biệt hương vị bánh mì thịt khi chế biến có vị thơm bay xa. Các thực khách đi qua chắc chắn là không thể cưỡng được vị thơm hấp dẫn của món ăn này. Chính bởi những yếu tố này mà bánh mì thịt luôn là mặt hàng kinh doanh cực đông khách. Nếu bạn có dự định mở cửa hàng bánh mì thì chớ nên bỏ qua nhé
Các công thức cách làm bánh mì thịt để bán
Món bánh mì thịt có khá nhiều cách chế biến để các bạn có thể thưởng thức và thêm vào thực đơn quán ăn của mình. Tham khảo các cách chế biến sau đây:
Cách làm bánh mì thịt băm
Nếu bạn yêu thích món bánh mì thịt băm có thể tham khảo ngay công thức làm bánh mì thịt băm dưới đây
Nguyên liệu làm bánh mì thịt băm
- Bánh mì
- Hành tím
- Thịt nạc
- Thịt bò
- Cà rốt băm nhỏ
- Nấm hương hoặc nấm mèo băm
- Hành lá
- Rau sống
- Các gia vị cần thiết: đường, muối ớt, mắm, dầu ăn, tỏi, giấm, hạt nêm…
Các bước thực hiện
Bước 1: Phi thơm 1 củ hàng tím đã được băm nhỏ đến khi hành có vị thơm sau đó các bạn cho thịt nạc băm cùng hành lá đã thái nhỏ. Tiếp đến xào 7 – 10 phút sao cho phần thịt và rau củ được chín đều thì có thể tắt bếp, nêm 1 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm.
Bước 2: Nấy nước mắm cùng đường theo tỷ lệ như sau: 2 thìa đường – 1 thìa nước mắm. Xuyên suốt quá trình nấu liên tục khuấy cho đều tay để phần đường được hòa tan trong nước mắm. Cho thêm nước lọc theo tỉ lệ 1:1 rồi nêm thêm tỏi băm, ớt băm cùng giấm vào.
Bước 3: Cho phần hỗn hợp thịt cùng cà rốt đã xào chín vào trong bánh mì, tiếp theo cho rau thơm cùng tương ớt và nướng lại cho bánh mì nóng giòn hoặc hấp đều. Như vậy các bạn đã hoàn tất quy trình làm món bánh mì thịt băm.
Cách làm bánh mì thịt nướng
Bánh mì thịt nướng là một trong những món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này được biến tấu với rất nhiều cách làm, công thức khác nhau. Học ngay cách làm bánh mì thịt nướng để bán dưới đây nhé
Nguyên liệu
- 250g thịt nạc dăm
- Sả băm
- Hành tỏi băm
- 4 ổ bánh mì
- Đồ chua ăn kèm (cà rốt củ cải ngâm chua))
- 1 thìa mè trắng
- Các gia vị cần thiết: mật ong, nước mắm, tiêu, dầu điều, hành tỏi băm, tương ớt, hạt nêm, nước tương, sốt mayonaise
- Bột ngọt Ajinomoto
Quy trình chế biến
Bước 1: Phần thịt các bạn cắt lát mỏng vừa ăn sau đó ướp 1 thìa hành tỏi băm, 2 thìa sả băm, 1 thìa mè trắng rang, 1 thìa hạt nêm Ajingon, nửa thìa bột ngọt Ajinomoto, nửa thìa nước mắm, nửa thìa dầu điều, 1 thìa mật ong, tiêu cho thấm
Bước 2: Sử dụng que xiên thịt cho đến khi chín vàng, sau đó pha sốt trộn đều 2 thìa sốt mayonaise xốt cùng 1 thìa nước tương Phú Sĩ
Bước 3: Lần lượt phết phần sốt lên 2 mặt bánh mì sau đó xếp dưa leo cùng đồ chua và ngò rí thịt nướng lên, sau đó thêm sốt cùng tương ớt lên trên. Hoàn tất cách làm bánh mì thịt nướng Hà Nội siêu ngon.
Cách làm bánh mì thịt doner kebab
Bánh mì thịt doner kebab là món bánh du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Hương vị bánh rất thơm ngon, kẹp nhân thịt đầy ú ụ nên được rất nhiều người yêu thích. Vì thế kinh doanh món bánh mì này sẽ rất đắt khách. Tham khảo công thức làm bánh mì thịt doner kebab dưới đây
Nguyên liệu
- 300g thịt nạc vai
- 1 quả trứng gà
- 1 quả cà chua
- 1/4 bắp cải tím
- 1 quả dưa chuột
- 1 cây xà lách
- 1 thìa sữa tươi không đường
- 1 thìa bột mỉ
- 2 thìa dầu ô liu
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- Bột thì là, bột quế, bột mùi tây khô, muối, hạt tiêu
Các bước chế biến
Bước 1: Đập trứng gà vào bát cho 1 thìa bột mì, 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột quế, 3 thìa bột mùi tây khô, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi băm và 1 thìa sữa tươi không đường. Sau đó các bạn trộn đều phần hỗn hợp trên để tạo thành hỗn hợp bột mì.
Bước 2: Phần thịt lợn rửa thật sạch sau đó để nguyên miếng và dùng dao khứa nhẹ các đường chéo phía trên mặt thịt để thịt ngấm gia vị trong quá trình ướp. Cho thịt lợn ướp vào hỗn hợp bột mì trộn ở bước 1 – ướp từ 4 -6 tiếng.
Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm qua gia vị các bạn sơ chế rau củ ăn kèm bánh. Phần bắp cải tím thái chỉ sau đó đem rửa cho sạch và vớt ra để ráo nước. Phần cà chua dưa chuột rửa cho sạch và thái lát mỏng. Phần xà lách nhặt bỏ gốc và rửa cho thật sạch.
Bước 4: Chế biến phần nước sốt bằng cách dùng 200g sốt mayonaise cùng với 100g sữa chua trộn cho đều sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Sản phẩm thu được là hỗn hợp nước sốt màu hơi ngà lỏng hơn sốt mayonaise đồng thời có vị thơm và béo ngậy.
Bước 5: Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong 20 phút sau khi thịt chín và vàng đều các bạn lấy thịt ra để ở đĩa cho nguội bớt và thái mỏng.
Bước 6: Xẻ dọc bánh mì và cho vào bánh mì thịt, rau ăn kèm và phần nước sốt trong ruột bánh và thưởng thức.
Cách làm bánh mì thịt heo quay
Nếu bạn đang phân vân không biết kinh doanh món bánh mì kẹp thịt nào thì có thể tham khảo cách làm bánh mì thịt heo quay dưới đây.
Nguyên liệu chế biến
- Bánh mì
- Thịt heo quay thái miếng vừa ăn
- Rau thơm, hành lá, rau sống
- Tương cà, nước sốt, tương ớt, tiêu xay
- Các gia vị cần thiết khác
Các bước thực hiện như sau
Bước 1: Cà chua rửa cho sạch sau đó để ráo nước và thái thành các miếng nhỏ hạt lựu
Bước 2: Phần hành tỏi các bạn bóc vỏ rửa cho sạch và đập dập sau đó thái nhỏ
Bước 3: Thêm vào 200ml nước lọc, một chút dầu hào cùng nước mắm để tăng vị và tạo màu cho nước sốt
Bước 4: Đun cho tới khi phần nước sốt đạt độ sệt các bạn có thể nêm thêm chút đường muối cho vừa miệng và tắt bếp là được.
Bước 5: Nướng lại phần bánh mì tạo độ giòn sau đó cắt theo chiều dọc và phết 1 lớp nước sốt vào trong. Lần lượt cho rau thơ, dưa chuột, cà chua, thịt heo quay, nộm đu đủ và hành lá vào
Bước 6: Trải đều nguyên liệu dọc bánh mì sau đó thêm 1 chút tương ớt, tương cà và rắc thêm tiêu để tăng hương vị là xong.
Cách làm bánh mì thịt nguội
Ngoài các công thức làm bánh mì kẹp thịt trên bạn có thể học thêm cách làm bánh mì thịt nguội để bán. Công thức làm rất đơn giản
Nguyên liệu chế biến
- 500g thịt heo đùi
- 500g da heo
- 300g giò sống
- 4 ổ bánh mì
- 1 quả dưa leo
- 300g hành lá
- 300g ngò rí
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- Nửa thìa cà phê bột quế
- Nửa thìa bột gấc
- 500g chả lụa
- Các gia vị cần thiết: muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, ớt
Quy trình thực hiện
Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch với muối và trụng sơ nước sôi, sử dụng chanh muối chà cho sạch và rửa cùng nước sạch để ráo.
Bước 2: Sau khi cắt phần thịt đùi thành các miếng vừa ăn các bạn ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa bột tỏi, nửa thìa bột quế sau đó trộn đều để trong 20 phút
Bước 3: Để da heo có màu đẹp các bạn sẽ pha bột gấc cùng nước lọc và xoa lên phần da heo.
Bước 4: Cuộn thịt vào xửng hấp và hấp trong 1 tiếng 20 phút trên lửa vừa sau đó để nguội và cắt lát mỏng.
Bước 5: Xẻ mở ổ bánh mì sau đó dàn đều 1 thìa cà phê bơ bánh mì, 1 thìa pate heo và vài lát thịt cùng chả lụa dưa leo xắt mỏng, hành lá, ngò rí cắt sợi, đồ chua cùng nước sốt và vài lát ớt là có thể thưởng thức.
Tuyệt chiêu làm sốt bánh mì thịt tăng vị ngon
Một trong những yếu tố quan trọng tăng vị ngon hấp dẫn của bánh mì chính là phần sốt bánh mì. Vị sốt ngon hương vị hòa quyện giúp kích thích vị giác.
Nguyên liệu
- 3 quả cà chua
- 2 trái ớt cay
- Hành tím
- 2 thìa nước mắm
- Đường cát trắng
- 1 củ hành tây
- Tương ớt
Các bước làm sốt
Bước 1: Rửa sạch 3 quả cà chua sau đó cắt cà chua hình hạt lựu. Phần hành tím bóc vỏ sau đó băm nhuyễn
Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào tiếp tục phi hành cho thơm sau đó xào cho nhừ.
Bước 3: Thêm 2 thìa nước mắm cùng 1 thìa đường cát trắng vào và khuấy cho thật đều. Sau đó các bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Thêm 1 chút hỗn hợp tương ớt vào tạo vị đậm đà
Bước 4: Ớt cay băm nhuyễn cùng phần hành tây cắt sợi dài và cho vào hỗn hợp khuấy đều tay, đổ hỗn hợp nước sốt ra bát và thưởng thức cùng bánh mì để cảm nhận hết độ ngon nhé!
Kinh doanh bánh mì thịt không thể thiếu xe bánh mi thịt nướng
Bạn có dự định mở quán bánh mì thịt? Bạn muốn không gian bán hàng vừa tầm chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc bán hàng tốt nhất. Tham khảo và đầu tư ngay các mẫu xe bánh mì thịt nướng chất lượng 100% chất liệu inox 304 chống oxy hóa. Bên cạnh đó xe tích hợp lò nướng thịt chuyên dụng giúp bạn có thể chế biến những ổ bánh mì thịt siêu thơm ngon hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian chờ đợi. Cùng với đó là mặt bàn chế biến rộng rãi, mặt kính bảo vệ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các bạn có thể tham khảo và chọn mua các mẫu xe đẩy bánh mì tại Nguyên Khôi, đặt trực tiếp theo yêu cầu để được miễn phí hoàn toàn chi phí dán decal cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá.
Trên đây là các gợi ý cách làm bánh mì thịt để bán siêu ngon và hút khách. Chúc các bạn thực hiện thành công!