Skip to main content

3 Cách làm nước sốt bánh mì que ngon, GIA TRUYỀN

Bánh mì que sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước sốt chuẩn vị. Thay vì phải đi mua sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự làm nước sốt bánh mì que cay tại nhà với vài bước đơn giản. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm nước sốt bánh mì que ngon đúng điệu theo từng miền.

Cách làm nước sốt bánh mì que
Cách làm nước sốt bánh mì que

Cách làm nước sốt bánh mì que Hải Phòng tương ớt cay truyền thống

Bánh mì que Hải Phòng chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đi kèm với món bánh mì que này không thể không nhắc đến nước sốt tương ớt cay Chí cương. Dưới đây là công thức làm nước sốt tương ớt Chí cương.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

  • 2 quả cà chua
  • 500gr ớt chỉ thiên đỏ
  • 20ml rượu trắng
  • 30ml nước lọc
  • 1 ít muối
  • 3 củ tỏi
  • 20ml giấm gạo
Nguyên liệu chính làm nước sốt
Nguyên liệu chính làm nước sốt

Các bước làm nước sốt tương ớt cay

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc lớp vỏ khô của tỏi đi rồi đem rửa sạch. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng với 20ml giấm và 20ml rượu trắng.

Bước 2: Cà chua cũng rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, bạn bóc bỏ lớp vỏ cà chua đi cho vào máy xay cũng với ớt chỉ thiên (cần rửa sạch và bỏ cuống ớt đi rồi mới xay).

Bước 3: Bắp 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi đổ hỗn hợp nước thịt cà chua tương ớt và tỏi vào đun. Khi đun bật nhỏ lửa, khi nào nước sốt sền sệt lại thì cho thêm ít muối là được

Vậy là đã hoàn thành xong nước sốt cay bánh mì que Hải Phòng. Giờ đây, bạn chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ và dùng dần.

Nước sốt bánh mì que
Nước sốt bánh mì que

Cách làm nước sốt bánh mì que Đà Nẵng

Nước sốt bánh mì que Đà Nẵng cùng gần giống với nước chấm bánh mì que Hải Phòng. Chỉ khác một điểm nhỏ đó là thêm vị chua và bớt vị cay đi một xíu (gọi tắt là chua cay). Cách làm nước sốt chua cay bánh mì que Đà Nẵng như sau.

  • 10 quả cà chua
  • 6 củ tỏi
  • 150gr ớt tương
  • 30ml dầu ăn
  • 60ml nước lọc
  • 2 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng đường trắng
  • 1/2 muỗng hạt tiêu xay
  • 1 ít muối
  • 1 muỗng mì chính
Nguyên liệu chính làm nước sốt bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu chính làm nước sốt bánh mì que Đà Nẵng

Các bước làm nước sốt chua cay

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch rồi bỏ phần cuống, dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập ở đầu cà chua rồi cho vào luộc qua để dễ bóc vỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể để cà chua vào ngăn đông đá tủ lạnh, cách này khi bỏ ra cũng bóc vỏ cà chua rất nhanh. Tiếp đến, bạn thái thành miếng cau rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi đem đi rửa sạch cùng với ớt. Sau đó, cho tỏi và ớt vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng lên. Sau đó cho tỏi và cà chua xào rồi thêm 60ml nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng, 1/2 hạt tiêu xay, 1 muỗng mì chính và ít muối. Khuấy đều lên và đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại là được

Thế là đã hoàn thành xong nước sốt chua cay bánh mì que Đà Nẵng.

Nước sốt bánh mì Đà Nẵng
Nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Cách làm nước sốt bánh mì que Hội An

Nước sốt bánh mì que Hội An rất đặc biệt. Nếu như sốt bánh mì que Hải Phòng, Đà Nẵng đa phần là vị cay chua thì nước sốt bánh mì que Hội An lại là vị kem tươi mặn. Nào cũng bắt tay vào làm nước sốt tươi mặn bánh mì que này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn vị làm sốt kem tươi mặn

  • 30ml kem tươi
  • 300ml sữa tươi
  • 15gr bột mace
  • Vụn bánh mì
  • Hành khô
  • Muối
  • Hạt tiêu xay
Sữa và kem tươi nguyên liệu chính
Sữa và kem tươi nguyên liệu chính

Các bước thực hiện làm sốt bánh mì que Hội An

Bước 1: Hành khô bóc sạch vỏ khô bên ngoài đi. Tiếp đến, cho vụ bánh mì vào bát rồi đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi rồi cho hành củ đã bóc vỏ vào đun sôi. Khi nào sữa trong nồi sôi thì bạn vớt hành củ bỏ đi và khuấy đều để sữa không bị vón cục.

Bước 3: Cho bơ vào hấp để tan chảy ra rồi cho bột mace và kem tươi khuấy đều lên. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sữa đang đun sôi để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Nêm chút gia vị vào, khoảng một chút muối và hạt tiêu rồi đun đến khi sốt sánh là được.

Nước sốt bánh mì Hội AN
Nước sốt bánh mì Hội An

Như vậy bạn đã hoàn thành sốt kem tươi mặn cho món bánh mì que Hội An rồi đấy!

Một số lưu ý khi thực hiện làm nước sốt bánh mì que cay

Bạn không nên làm nước sốt bánh mì que quá mặn do nhân pate ăn kèm bánh mì đã được nêm gia vị trước rồi. Nếu làm nước chấm ăn kèm bánh mì quá mặn sẽ làm giảm đi độ ngon của mó bánh.

Ngoài ra, bạn có thể tham dư nước sốt một chút và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần đỡ phải mất công làm nhiều lần.

Nên bảo quản nước sốt bánh mì que trong hũ thủy tinh để nước sốt giữ được đúng hương vị

Để kinh doanh bán bánh mì que thì ngoài công thức làm nước sốt ngon tăng vị cho món bánh, bạn nên đầu tư thêm xe bánh mì que chuyên dụng. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang áp dụng chương trình ưu đãi mua xe bán bánh mì que. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được biết thêm chi tiết về chương trình khuyến mại này.

Trên đây là 3 cách làm nước sốt bánh mì que chuẩn vị mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ. Hy vọng qua những hướng dẫn trên bạn sẽ có thêm công thức làm nước sốt món bánh mì cay này. Nếu bạn còn biết thêm những công thức khác đừng quên chia sẻ dưới bình luận của bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 Cách làm nước sốt bánh mì que ngon, GIA TRUYỀN

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 Cách làm nước sốt bánh mì que ngon, GIA TRUYỀN
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)