4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon, đậm đà, chuẩn vị
Một loại nước sốt ngon sẽ góp phần làm cho bánh mì chảo trở nên đậm đà, thơm và hấp dẫn hơn. Nếu bạn là tín đồ của món bánh này hoặc đang kinh doanh bán bánh mì chảo thì nên tham khảo ngay cách làm nước sốt bánh mì chảo đơn giản cực chuẩn vị dưới đây.
Nước sốt bánh mì chảo là gì?
Nước sốt bánh mì chảo là loại nước sốt dùng để ăn kèm hoặc chấm bánh mì trên một chiếc chảo nhỏ xinh.
Món nước sốt bánh mì chảo thường có độ sền sệt nhất định và được chế biến rất cẩn thận, căn chỉnh tỷ lệ gia vị hài hòa.
Hiện nay, có rất nhiều cách biến tấu nước sốt chan bánh mì chảo từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi bắt tay vào thực hiện cách làm nước sốt bánh mì áp chảo dưới đây.
4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon
Phần nước sốt bánh mì chảo được xem là linh hồn của món bánh này. Nước sốt có ngon, đậm đà thì món bánh mới chuẩn vị, hấp dẫn. Dưới đây là 4 công thức làm bánh mì chảo ngon.
Công thức 1: Cách làm nước sốt bánh mì chảo thập cẩm
Công thức làm nước sốt bánh mì chảo thập cẩm khá đơn giản. Điểm nhấn của loại nước sốt này là sánh mịn và đậm đà. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua rửa sạch khưa chữ thập ở đầu quả rồi cho vào nước sôi trần qua để dễ bóc vỏ. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt cà chua.
Bước 2: Tỏi và hành tím thì bóc hết lớp vỏ khô đi rồi đập dập băm nhỏ hoặc cho vào máy xay đều được.
Bước 3: Hành tím bóc vỏ, dùng 1/2 củ thái thành từng lát mỏng rồi lại thái nhỏ thành hạt lựu.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Đến khi nào hành tím và tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho hành tây vào xào qua rồi đổ nước sốt thịt cà chua vào.
Bước 5: Nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu nhỏ, 1 muỗng đường (sử dụng muỗng cà phê) rồi đun đến khi nước sốt sền sệt là xong.
Thành phẩm
Sau khi làm xong nước sốt bánh mì chảo thập cẩm bạn chỉ cần cho thêm xúc xích, trứng ốp la, bắp ngọt, phô mai, dưa chuột lên và ăn kèm bánh mì là được.
Món nước sốt này có vị chua nhè nhẹ, kết hợp vị ngọt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh mì chảo.
Công thức 2: Cách làm nước sốt bánh mì áp chảo sườn kho
Nước sốt bánh mì áp chảo sườn kho cách làm không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr sườn heo
- 150ml nước dừa
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 3 muỗng cafe dầu hào
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- 1 muỗng cafe bột năng
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch sườn non với nước muối pha loãng rồi đem luộc sơ qua để loại bỏ các tạp chất bẩn trong sườn rồi chặt thành các miếng vừa ăn (giống như cách chặt sườn xào chua ngọt).
Bước 2: Hành tím và tỏi cũng bóc vỏ xay như công thức 1 rồi cho vào ướp cùng sườn. Nêm thêm chút gia vị để sườn đậm đà ngon hơn. Tỷ lệ ướp: 2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe dầu hào, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu rồi trộn thật đều và ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho 2 muỗng cafe đường vào đun, để tạo nước hàng. Khi nào đường chuyển sang màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho săn lại.
Bước 4: Cho nước dừa tươi vào đun sôi và nêm thêm 1muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe dầu hào và hầm khoảng 30 phút để sườn mềm.
Bước 5: Khi sườn đã mềm thì bạn lấy sườn ra. Cho bột năng vào bát rồi cho một chút nước vào khuấy đều rồi đổ vào nước sườn đun cho đến khi sánh lại là được.
Thành phẩm
Nước sốt sườn kho có vị thơm của nước dừa, vị ngọt từ xương sườn ăn kèm bánh mì thì ngon hết nước chấm.
Công thức 3: Cách làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo
Cách làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo rất đơn giản, không quá phức tạp. Công thức làm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 quả cà chua
1 ít Hạt tiêu đen
3 củ hành tím
1 củ tỏi
2 quả ớt tươi
½ muỗng cafe bột bắp
2 muỗng cafe nước tương
Các loại gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay nhỏ, nước mắm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua chỉ cần rửa sạch rồi thái thành hạt lựu rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Hành tím và tỏi thì bóc vỏ, ớt rửa sạch rồi cũng cho vào máy xay nhỏ.
Bước 3: Bột bắp bạn khuấy cùng 1/2 chén nước lọc để tan ra.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho ít tỏi ớt vào phi vàng rồi cho cà chua và các 2 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay và cho ít ớt tỏi đã xay vào với nhau.
Bước 5: Bạn cho tiếp hạt tiêu đen vào và đun cho đến khi nước sốt sền sệt là xong.
Thành phẩm
Nước sốt tiêu đen bánh mì chảo có màu nâu sóng sánh rất là đẹp mắt. Mùi tiêu thơm lừng. Khi thưởng thức sẽ thấy vị cay nhè nhẹ.
Công thức 4: Cách làm sốt bánh mì chảo bằng cá hộp
Công thức làm nước sốt bánh mì chảo bằng cá hộp là một loại nước sốt biến tấu mới rất độc đáo, tạo nên hương vị mới lạ cho món bánh này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 hộp cá mòi
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng bơ thực vật
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 chén nước lọc
- Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm…
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Còn hành tây thì bóc vỏ rồi thái thành những miếng mỏng như làm nem. Tỏi bóc vỏ đập dập.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho thêm 1 muỗng bơ thực vật vào. Tiếp đó, bạn cho tỏi vào phi thơm xong cho hành tây và cà chua vào xào. Khi nào hành tây và cà chua mềm thì cho 1/2 chén nước lọc vào.
Bước 3: Mở nắp cá hộp rồi đổ vào chảo đảo đều, sau đó nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay và đun cho đến khi nước sốt sền sệt là hoàn thiện món nước sốt cá hộp bánh mì chảo.
Thành phẩm
Sốt bánh mì chảo bằng cá hộp có màu sắc bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng của cá mòi. Hương vị đậm đà và béo ngậy. Thêm chút vị ngọt của hành tây, tạo nên vị rất hấp dẫn, mới lạ.
Hướng dẫn thêm cách làm bánh mì chảo ngon đơn giản tại nhà
Bạn đã có công thức nước sốt bánh mì chảo. Giờ đây, bạn chỉ cần làm thêm một vài bước nữa là đã có ngay món bánh mì chảo thơm lừng, hấp dẫn. Cùng xem cách làm bánh mì chảo ngon đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 chiếc xúc xích
- 50gr pate
- 1 quả trứng gà
- 1 quả cà chua
- 1 chút hành
- 2 ổ bánh mì
- Nước sốt
- Dầu ăn
Các bước làm bánh mì chảo đơn giản nhất
Bước 1: Xúc xích khứa vát chéo rồi cho vào chảo rán chín. Cà chua rửa sạch rồi thái thành từng miếng tròn để trang trí thêm. Tương tự hành cũng rửa sạch rồi chẻ thành sợi.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Đập trứng vào chiên ốp la rồi cho nước sốt đã làm sẵn vào (công thức làm nước sốt xem phần trên).
Bước 3: Tiếp đến, bạn cho thêm 1 chút pate và xúc xích để nguyên chiếc ở 1 góc chảo rồi xếp tiếp cà chua và hành vào trang trí là xong.
Giờ bạn chỉ cần xé ổ bánh mì và chấm vào nước sốt trong bánh mì chảo ăn kèm các topping xúc xích, pate, trứng và thưởng thức. Vậy là đã có món bánh mì chảo thơm lừng rồi đấy.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon. Chúc bạn thành công với công thức hướng dẫn trên. Và đừng quên chia sẻ bài viết hoặc ghé qua các chi nhánh Nguyên Khôi để tham quan và mua cho mình những chiếc xe bánh mì đẹp cho gian hàng của mình nhé.