7 Cách làm nước sốt bánh mì để bán chuẩn công thức
Có thể bạn không biết, nước sốt bánh mì chiếm đến 90% vị ngon và hấp dẫn của bánh. Chính vì vậy, tham khảo cách làm nước sốt bánh mì siêu thơm ngon cùng vị đậm đà được gợi ý trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là bí quyết hay giúp mở quán bánh mì siêu đông khách với hương vị không trộn lẫn với bát kì quán bánh mì nào!
Nước sốt bánh mì heo quay
Phần nước sốt bánh mì heo quay sẽ có vị đậm đà hấp dẫn hơn và cũng tương đối dễ làm các bạn có thể tham khảo quy trình chuẩn bị dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 chén nước dừa hoăc nước hầm xương
- 1/4 chén nước tương
- 150gram đường vàng
- 3 thìa cà phê bột ngọt
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 3 thìa muối
- Nửa thìa cà phê bột tỏi
- Nửa thìa cà phê bột ngò
- 1 chút màu điều
- Nửa thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê tiêu xay
Quy trình thực hiện
Bước 1: Cho 3 chén nước dừa hoặc nước hầm xương, nước tương vào 1/4 chén sau đó nấu sôi
Bước 2: Cho thêm 150gram đường vàng, 3 thìa cà phê bột ngọt cùng 3 thìa cà phê hạt nêm cùng 3 thìa muối, thêm nửa thìa bột tỏi cùng nửa thìa bột ngò, 1 chút màu điều, nửa thìa cà phê ngũ vị hương, thêm 2 thìa tiêu xay nấu với lửa nhỏ để tạo nên phần nước sốt sánh sệt là được
Bước 3: Cho phần tỏi phi và hành phi vào để nước sốt chuẩn vị.
Nước sốt bánh mì chảo
Nón nước sốt bánh mì chảo thơm ngậy tạo nên vị ngon siêu hấp dẫn cho món bánh mì của bạn.
Nguyên liệu cần chế biến
- 200g thịt vai xay
- 100g hành tím bào
- 2 tép tỏi băm
- 100g thơm bằm nhuyễn
- 3 quả cà chua
- Ngò, hành lá, hạt điều, tiêu, ớt băm
- Các gia vị cần thiết khác
Các bước chế biến
Bước 1: Phần cà chua các bạn rửa sach, bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm dầu ăn vào , đợi dầu ăn nóng cho thêm 20g tỏi băm vào và phi đến khi tỏi đã ngả vàng
Bước 2: Cho cà chua cùng với 2 thìa nước lọc, 3 thìa tương cà cùng 1 thìa canh nước tương, nửa thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu.
Bước 3: Sau đó cho cà chua cùng với 2 thìa canh nước lọc cùng 3 thìa canh tương cà, 1 thìa canh nước tương, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê tiêu.
Như vậy các bạn đã hoàn tất quy trình chế biến sốt bánh mì chảo.
Nước sốt bánh mì pate
Phần nước sốt bánh mì pate có vị chua cay đặc trưng như một hương vị đặc biệt để nhân đôi sự hấp dẫn khi thưởng thức món bánh mì pate.
Phần nguyên liệu cần có
- 300g thịt xay
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Nửa củ hành tây
- 1 lon nước cốt thịt
- 30ml dầu điều
- 2 thìa cơm tương ớt
- 2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cơm nước mắm
- 3 thìa cơm nước tương
- 2 thìa cơm mayonaise
- 1/4 quả dứa
- 5 rễ mùi già
Quy trình thực hiện
Bước 1: Phần hành tím và tỏi, hành tây bóc vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch băm nhuyễn. Phần hành hoa, mùi rửa sạch bỏ phần đầu thái nhỏ, cà chua rửa sạch và hấp chín, lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Cho tỏi vào chảo cùng cà chua đã xay nhuyễn vào xào chín, nêm nếm gia vị gồm dầu hào, nước mắm, đường, nước tương, cà chua, mayonaise, sa tế, tương ớt.
Bước 3: Khi phần nước sốt sôi các bạn thêm dứa đã xay cùng nước cốt rễ mùi già, nước cốt thịt, hành phô và hành tây khuấy cho thật đều. Đun đến khi nước sốt sôi thì thêm dứa đã xay cùng hành phi, hành tây vào khuấy đều. Đun đến khi nước sốt sánh lại thì thêm hạt tiêu, hành mùi thái nhỏ là hoàn tất.
Nước sốt bánh mì kẹp thịt nướng
Phần nước số bánh mì kẹp thịt nướng đậm đà hấp dẫn quyện cùng phần thịt mềm ngon và bánh mì giòn rụm.
Nguyên liệu
- 30ml nước mắm
- 50ml nước lọc
- 3 thìa cà phê đường
- 1 chút bột ngọt
- 10g ớt băm.
Cách chế biến nước sốt thịt nướng
Bước 1: Nấu nước mắm cùng nước lọc, đường bột ngọt với lửa nhỏ để gia vị tan ra.
Bước 2: Khi phần nước sốt sôi các bạn nêm lại cho hợp khẩu vị. Khi phần nước sốt đã keo lại các bạn tắt bếp và rót ra chén để nguội đồng thời cho ớt băm vào.
Bước 3: Rưới sốt vào bánh mì, kẹp dưa leo, đồ chua, ngò rí, thịt nướng là có thể thưởng thức.
Nước sốt bánh mì chả lụa
Bánh mì chả lụa ăn kèm với phần nước sốt đặc đậm đà và cực đưa vị với những nguyên liệu hòa quyện từ cà chua cũng như vị thơm của dứa.
Phần nguyên liệu cần có
- 100g hành tím bào
- 1 thìa canh tỏi băm
- 100g dứa băm nhuyễn
- 150g thịt nạc
- 1 ít ngò rí cùng hành lá
- 4 quả cà chua
- 1 thìa cà phê hạt điều
- 2 thìa canh tương ớt
- 2 thìa canh tương cà
- 2 thìa canh mayonaise
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa canh hạt nêm
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa nước mắm
- 3 thìa đường
- 1 chút tiêu
Quy trình thực hiện
Bước 1: Ngò rí, hành lá cắt cho nhuyễn, cà chua bỏ cuống bỏ hạt cắt thật nhỏ. Dùng máy xay thịt để xay cả thịt lẫn cà chua
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng các bạn phi thơm phần hành tím cho vàng rồi để làm hành phi vớt ra.
Bước 3: Đổ bớt dầu ra và chỉ chừa 1 thìa canh dầu. Cho hạt điều màu vàng vào đảo đều với lửa vừa chừng 30 giây cho màu đẹp và vớt hạt điều ra.
Bước 4: Cho tỏi vào phi vàng sau đó thêm hỗn hợp cà chua cùng thịt xay vào dến khi sôi thì cho thêm 400ml nước lock.
Bước 5: Cho thêm tương ớt, tương cà, mayonaise, dầu hào cùng dứa, hành phi, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, mắm và đường vào.
Bước 6: Nấu với lửa nhỏ đến khi nguyên liệu chín mềm và nhừ thì cho hành, ngò, tiêu vào và tắt bếp.
Nước sốt bánh mì thịt khìa
Bạn đã biết cách làm vị nước sốt chuẩn của bánh mì thịt khìa chưa? Các bước thực hiện từ những nguyên liệu đơn giản sau đây:
Phần nguyên liệu cần có
- 1kg thịt ba rọi
- 3 trái cà chua (200g)
- 1 ít ngò rí và hành lá
- Tỏi, hành tím, hành phi
- 500ml nước dừa
- Phần gia vị cần có: hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngũ vị hương, bột điều màu, dầu hào, nước tương, tương ớt, bột năng hoặc bột bắp, dầu mè.
Các bước chế biến như sau
Bước 1: Cà chua bỏ hạt và cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ, hành lá để riêng, giã nhuyễn tỏi cùng hành tím.
Bước 2: Pha bột năng hoặc bột bắp cùng nước, lượng bột tùy theo khẩu vị nếu sốt sánh đặc có thể dùng nhiều bột.
Bước 3: Cho nước thịt khìa cùng 100ml nước lọc và dầu hào nước tương vào, thêm bột năng bột bắp đảo đều khi cà chua nhừ
Bước 4: Tắt bếp cho hành ngò và vài giọt dầu mè, 1 thìa canh hành phi vào và rưới nước sốt vào bánh mì.
Nước sốt bánh mì chả cá
Món bánh mì chả cá siêu thơm ngon hấp dẫn cùng phần nước sốt thơm đậm đà đặc sệt mang trọn vị dinh dưỡng.
Phần nguyên liệu cần có
- 100g đường nâu
- 50g nước mắm
- 50g nước lọc
- 50g giấm gạo
- 10g bột ngọt
- 5 củ tỏi
- 3 trái ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Cắt tỏi, ớt thành các miếng nhỏ
Bước 2: Nấu phần hỗn hợp đường nâu, nước mắm, nước lọc cùng giấm với lửa nhỏ khoảng 5 phút sau khi keo tại thì tắt bếp.
Bước 3: Khi phần sốt còn ấm các bạn cho bột ngọt vào và khuấy đều cho tan rồi rót ra chén.
Bước 4: Cho thêm phần tỏi ớt vào chén nước sốt đã nguội hẳn.
Bước 5: Chan nước sốt vào bánh mì sau đó ăn kèm với dưa leo, đồ chua, rau răm, chả cá, ngò rí, tương ớt.
Lưu ý cách làm nước sốt bánh mì để bán
Chế biến nước sốt ngon là một trong những bí quyết quan trọng quyết định vị ngon của bánh. Phần nước sốt bánh mì khi chế biến cần lưu ý những điều sau:
- Cân chỉnh tỷ lệ nguyên liệu gia vị khi pha nước sốt
- Phần nước sốt càng sệt và đặc thì vị sốt cũng tăng thêm độ ngon nhất định.
- Ngoài ra sau khi pha các bạn nên nếm lại phần nước sốt để cân chỉnh hương vị ngon hấp dẫn
Kinh doanh quán bánh mì đông khách ngoài công thức làm nước sốt ngon các bạn chớ nên bỏ qua việc đầu tư 1 chiếc xe đẩy bánh mì chuyên dụng. Tại Nguyên Khôi có đầy đủ các mẫu dòng xe bán bánh mì được thiết kế đẹp theo yêu cầu của khách hàng. Chi tiết chọn mua các dòng xe bánh mì Nguyên Khôi các bạn có thể liên hệ qua hotline: 079.222.1234
8 cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon trứ danh vị đậm đà trên đây là trọn bộ công thức chế biến món bánh mì ngon như ngoài hàng.