Skip to main content

Cách nấu phở gà kinh doanh khách ăn tấm tắc khen ngon

Phở gà món phở được khá nhiều người lựa chọn làm bữa sáng bởi tính tiện lợi, dễ ăn mà lại rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nấu những bát phở thơm ngon được. Cùng Nguyên Khôi vào bếp thực hiện ngay cách nấu phở gà kinh doanh bao ngon bao đông khách nhé!

Phở gà món ngon bổ dưỡng đắt khách

Phở gà món phở kết tinh của nhiều nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng. Hương thơm thoang thoảng của quế, hoa hồi, thảo mộc…Với vị nước dùng thơm ngọt đậm đà không quá béo, quá gắt. Thịt gà dai mềm, lớp da giòn ngậy.

Phở gà món phở thơm ngon nức tiếng của Hà Nội. Kinh doanh phở gà cũng sẽ chẳng khó khăn gì khi bạn chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, cùng bí kíp nấu nước dùng đậm đà, ngọt vị thì chắc chắn khách hàng sẽ nườm nượp đến với bạn. Ngay sau đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách nấu phở gà để kinh doanh, cùng xem nhé!

Món phở gà kinh doanh bao đông khách
Món phở gà kinh doanh bao đông khách

Chi tiết cách nấu phở gà kinh doanh ngon ăn là nghiền

Bạn muốn kinh doanh quán phở gà đông khách thì việc đầu tiên bạn cần làm là nấu được những bát phở gà thơm ngon. Đừng tìm kiếm đâu xa, công thức nấu phở gà kinh doanh ngay ở đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà mái ta: 1 con khoảng 1,5kg
  • Xương gà: 1kg
  • Bánh phở tươi: 1kg
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành khô: 5 củ
  • Lá chanh: 10g
  • Ngũ vị hương: hạt mùi, hoa hồi, quế, thảo quả
  • Rau gia vị ăn kèm: rau mùi, hành lá, húng, tiêu, ớt, giá đỗ…
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường phèn, nước mắm…
Nguyên liệu làm phở gà
Nguyên liệu làm phở gà

BÍ QUYẾT CHỌN GÀ NGON
  • Nên chọn gà mái ta vừa đến lứa để thịt được ngọt mềm, da giòn, ngậy mà không dai. Chọn gà có màu vàng nhạt, lớp da mỏng và có độ đàn hồi cao.
  • Không nên chọn gà có nốt bầm tím, tụ máu.
  • Nếu là gà sống bạn nên chọn con có lớp lông màu vàng tươi, chạy khỏe, linh hoạt.

Các bước thực hiện

Chi tiết các bước làm phở gà ngon để bán

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gà ta sau khi làm sạch lông, lòng mề bạn tiến hành sơ chế với gừng và muối từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi hôi của gà.
  • Xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chần xơ xương với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.
  • Gừng, hành khô, hành tây nướng thơm trên bếp lửa sau đó làm sạch vỏ và rửa sạch.
  • Rang thơm quế, thảo quả, hoa hồi và hạt mùi. Sau đó cho ngũ vị hương vào túi vải buộc miệng lại.
  • Rửa sạch các loại rau gia vị ăn kèm, ngâm sơ với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Luộc gà

  • Gà rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi luộc. 15 phút đầu bạn luộc với mức lửa to để nước sôi nhanh. Sau đó hạ lửa xuống để nước sôi liu riu, lật gà cho chín đều các mặt.
  • Luộc gà chín đều, thử phần đùi có nước trong chảy ra là được. Ngâm gà thêm từ 10 – 15 phút để thịt chín hoàn toàn, không bị khô.
  • Vớt gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh để da gà được giòn, ngon. Sau đó, vớt ra để ráo nước và chặt thành miếng vừa ăn hoặc xé miếng nhỏ.
Ngâm gà thêm 10 - 15 phút để thịt gà chín đều, không đỏ
Ngâm gà thêm 10 – 15 phút để thịt gà chín đều, không đỏ

Bước 3: Làm nước dùng phở gà

  • Phần nước luộc gà bạn đổ thêm nước lọc vào để tiến hành làm nước dùng phở. Cho thêm xương gà đã chần xơ từ trước để ninh hầm nước dùng được ngon ngọt hơn.
  • Thêm hành tây, hành tím, gừng đã nướng cùng gói ngũ vị hương đã rang thơm vào bên trong nồi nước xương gà và ninh cùng. Hành nướng, gừng nướng và ngũ vị hương rang thơm giúp làm tăng hương vị của nước dùng phở gà.
Nấu nước dùng phở gà
Nấu nước dùng phở gà
  • Sau thời gian ninh hầm từ 1 – 2h bạn cho thêm 30g đường phèn, 1 thìa canh muối và đun nhỏ lửa. Nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong, không lắng cặn.
  • Sau khoảng 2h ninh bạn vớt hết các nguyên liệu làm nước dùng: xương gà, hành tây, gừng, hành khô, túi vải đựng ngũ vị hương ra. Thêm 1 thìa canh hạt nêm gà, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt cho nước dùng được ngọt, đậm đà hơn. Đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trụng bánh phở

  • Cho bánh phở tươi vào rá và chần nhanh qua nước sôi 70 độ C để bánh phở được mềm, hết mùi chua.
  • Đổ bánh phở ra bát lớn, nhớ dùng đũa xới bánh phở lên để không bị dính vào nhau gây nát.
Trụng bánh phở
Trụng bánh phở

Trang trí và thưởng thức

  • Xếp lần lượt thịt gà đã chặt miếng hoặc xé nhỏ vào bát, thêm hành tây thái lát mỏng, hành lá, rau mùi, ít lá chanh vào bát…Chan đều nước dùng xung quanh bánh là xong. Bát phở gà nóng hôi hổi phục vụ thực khách.
  • Thêm 1 chút chanh, ớt để món phở gà được trọn vị hơn nữa nhé. Vậy là đã hoàn thành xong cách nấu phở gà để bán có lời rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm

Kinh nghiệm nấu phở gà ngon bật mí từ người làm phở lâu năm

Ngoài việc chuẩn bị chi tiết các nguyên liệu cũng như các bước làm phở gà thì bạn cũng nên “bỏ túi” một vài kinh nghiệm làm phở gà ngon ngọt. Kinh nghiệm này được chia sẻ từ những người bán phở gà lâu năm.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Đầu tiên, bạn cần lựa mua những nguyên liệu tươi ngon thì thành phẩm nước dùng mới ngon được. Gà nên chọn gà ta đặc biệt là gà mái thịt mềm, thơm, ngọt và không bị dai.

Gà ta ngon có da mỏng, vàng tươi
Gà ta ngon có da mỏng, vàng tươi

Các loại bánh phở, rau gia vị khác cũng cần được tuyển chọn tại các cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không lạm dụng viên nấu phở

Viên nấu phở nếu cho vừa đủ sẽ tạo ra nước dùng ngọt ngon, bát phở đậm đà. Tuy nhiên, một số người thường lạm dụng viên nấu phở khiến cho bát phở thực khách dùng sẽ có vị hắc, gây gây. Vì vậy, khách hàng sẽ sợ và chẳng thể quay lại với bạn lần sau.

Ninh hầm xương nhiều giờ liền

Vị ngọt tự nhiên của phở được tạo ra nhờ ninh hầm xương ống trong nhiều giờ liền. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng xương ống bò, xương ống heo thay thế cho xương gà để nước dùng được ngọt đậm đà hơn.

Gia vị cân đối tỉ lệ phù hợp

Sau khi đã sơ chế, ướp gia vị vào các loại nguyên liệu bạn tiến hành nấu. Tuy nhiên, không nên ướp gia vị quá đậm sẽ khiến nước dùng bị gắt, mất vị ngon. Bạn chỉ nên nêm nếm gia vị vừa phải, sau khi nấu xong nước lèo bạn tra thêm gia vị 1 lần nữa sẽ vừa miệng hơn.

Sử dụng nồi phở điện ninh hầm nhanh tiết kiệm thời gian

Với những quán kinh doanh phở gà hay bất kì loại phở nào thì việc sử dụng nồi nấu phở điện giúp quá trình ninh hầm xương làm nước dùng sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Nồi phở sử dụng điện ninh hầm tự động, bạn sẽ không tốn công trông nước lửa mà vẫn có nước dùng ngon ngọt.

Sử dụng nồi phở siêu tiết kiệm điện năng
Sử dụng nồi phở siêu tiết kiệm điện năng

Nguyên Khôi địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện hàng đầu Việt Nam. Tại Nguyên Khôi khách hàng được lựa chọn nhiều loại nồi, đa dạng kích thước và mẫu mã với giá thành phải chăng. Các mẫu nồi Nguyên Khôi sản xuất và phân phối ra thị trường từ nồi nấu phở 20l đến nồi nấu phở 200l, nồi nấu phở 2 ngăn, 3 ngăn…thiết kế nồi phở theo yêu cầu. Quý khách hàng cần tư vấn về nồi phở và đặt hàng mời liên hệ 079.222.1234.

Thực hiện cách nấu phở gà kinh doanh cùng với bí quyết để kinh doanh phở gà hiệu quả chắc hẳn bạn đã tự tin thực hiện chiến lược kinh doanh của mình rồi phải không nào? Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 24/07/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu phở gà kinh doanh khách ăn tấm tắc khen ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu phở gà kinh doanh khách ăn tấm tắc khen ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3