Hướng dẫn cách nấu nước dùng phở bò ngon tuyệt đỉnh
Cách nấu nước dùng phở bò không khó nhưng làm sao để có thể chế biến ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen thì không phải điều dễ dàng. Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ mách bạn một bí kíp nấu nước lèo phở bò khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.
Nguyên liệu nấu nước dùng phở bò
- 10 kg xương bò
- 1kg gân bò
- 1kg gừng
- 100g đại hồ
- 10 thảo quả
- 10 đinh hương
- 150g hành tím
- 100g tỏi
- 2 quả chanh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
Cách nấu nước dùng phở bò chi tiết từng bước
Thực hiện chi tiết công đoạn nấu nước phở theo hướng dẫn dưới đây
Bước 1: Sơ chế xương với muối
Ở bước đầu tiên này, bạn cho toàn bộ xương ống bò một thau lớn rồi cho nước ngập thịt để rửa qua và với ra một cái rổ.
Kế tiếp, bạn lại đổ xương vào chậu rồi đổ 1 chén muối vào và chà xát xương. Sau đó, bạn lại cho nước ngập xương để rửa lại lần nữa
Bước 2: Sơ chế gân bò
Gân bò cũng vậy bạn cần rửa qua trước 1 lần nước rồi cho muối vào bóp để ra hết chất nhầy trong gân. Kế đến, bạn cũng rửa lại với nước sạch nhiều lần.
Bước 3: Chần qua xương và gân
Cho toàn bộ xương, gân bò vào trong giỏ xương nồi bán phở rồi đổ nước vào ngập xương và gân. Tiếp đến đóng nắp lại bật công tắc và đợi nước sôi.
Khi nước trong nồi đã sôi bạn xả hết nước bên trong đi rồi nhắc giỏ xương ra. Đổ ra một cái chậu lớn và rửa lại với nước thêm một lần nữa.
Bước 4: Rang thuốc thảo quả
Bắc chảo lên bếp cho toàn bộ số thuốc phở gồm thảo quả, đại hồi, quê vào trong lòng chảo rồi rang lên.
Khi rang cần bật lửa nhỏ cháy liu riu, đảo thật đều tay để các loại thuốc phở này không bị cháy.
Thực hiện công đoạn rang thuốc phở này trong khoảng 5 phút là tắt bếp. Cho toàn bộ số thuốc trên vào trong một túi vải rồi cột chặt lại
Bước 5: Nướng hành gừng
Gừng và hành (hành tây, hành củ) bạn cho lên vỉ đặt vào bếp than nướng. Đến khi nào nhìn thấy vỏ bên ngoài cháy xén. Ngửi thấy mùi thơm nhẹ thì bạn nhấc ra.
Dùng dao cạo bỏ lớp ngoài của gừng và hành tây, hành củ đi rồi rửa lại với nước sạch để hết các bụi đen bẩn.
Bước 6: Nấu nước dùng
Cũng tương tự như công đoạn trần xương, bạn cho toàn bộ xương cùng gân bò vào trong giỏ xương bên trong nồi điện. Đổ khoảng 30 lít nước vào, cài đặt nhiệt độ 110 độ C.
Sau khoảng 20 phút nước bên trong nồi sẽ sôi, bạn giảm nhiệt độ xuống còn 30 độ C và vớt hết bọt váng nổi bên trên đi.
Bước 7: Cho thuốc phở và hành gừng nướng vào
Bạn cho vào nồi toàn bộ số thuốc phở đã gói trong túi vải cùng với gừng và hành nướng vào bên trong rồi đợi lại. Tiếp tục ninh xương khoảng 6 tiếng nữa.
Bước 8: Nêm gia vị vào nước phở
Với số nguyên liệu và nước trên, bạn cần phải cho vào nồi 1 chén muối, 2/3 chén đường, 1 chén hạt nêm, 1/2 chén bột ngọt rồi khuấy đều lên. Vậy là đã hoàn thành xong nước dùng phở để phục vụ khách hàng rồi đấy.
Bí kíp nấu phở bò ngon bạn nên đọc
Món phở sẽ không còn khó nếu bạn học được những bí kíp nấu dưới đây
Xương nhiều và chất lượng
Nguyên liệu chính của nồi nước dùng là xương bò. Việc ninh càng nhiều xương nước sẽ càng ngọt.
Theo như nhiều chủ quán phở chia sẻ, khi chọn mua xương bò để ninh bạn nên lấy phần xương ống hoặc xương đuôi, có màu đỏ tươi, sờ không bị lạnh
Thêm gân bò
Đây là điều không phải ai cũng biết đâu. Chỉ có những người trong nghề mới biết mẹo dùng gân bò này.
Dùng gân bò sẽ tạo độ sánh cho nước dùng, khiến nước phở nhìn bắt mắt hơn. Thêm nữa, độ dai giòn của gân còn tạo điểm nhận cho bát phở.
Gia bị nấu nước phở
Để tạo được mùi thơm cho món phở bạn cần phải thêm vào một chút gia vị như đại hồi, thảo quả, quê, mùi, hành. Vậy tại sao phải thêm các nguyên liệu này:
- Đại hồi: Có vị ngọt dịu tạo thêm vị ngọt cho nước dùng phở
- Quế: Có vị vừa cay lại rất thơm nên giúp nước phở thêm nồng và đậm đà vị hơn
- Thảo quả: Có vị cay nồng kèm vị ngọt rất dịu
- Mùi: Tạo hương thơm dễ chịu và đẩy được mùi gây của xương thịt bò
- Hành: Vừa thơm, vừa ngọt cũng giúp kiềm và khử mùi hồi của thịt
- Gừng và hành tây: Có vị cay nồng và thơm cũng có tác dụng khử bỏ mùi hôi, tăng vị thơm ngọt cho món nước phở.
Nhiệt độ khi nấu
Để nước dùng phở không lợn cợn hay đục bạn cần phải đảm bảo được nhiệt độ khi nấu. Ninh nhỏ lửa nền nhiệt thấp, khi sôi mạnh cần phải nhanh trí mở nắp.
Muốn giữ nhiệt độ chính xác bạn cần một thiết bị nấu phở hiện đại. Một gợi ý dành cho bạn đó là sử dụng nồi nấu phở bằng điện tại Điện máy Nguyên Khôi.
Nồi có chế độ cài đặt nhiệt độ từ 30 – 110 độ C, giúp bạn điều chỉnh mức nhiệt hầm chính xác. Thêm nữa trên nắp nồi có lỗ thoát hơi, quá trình nấu bạn có thể mở phần nắp nhỏ này. Điều này giúp nước không bị sôi quá mạnh, không làm đục nước.na
Để được tư vấn sản phẩm nồi điện phù hợp bạn liên hệ đến số hotline 079.222.1234 để được báo giá và hỗ trợ nhanh nhất
Trên đây là cách nấu nước dùng phở bò ngon mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức chế biến trên. Đừng quên đánh giá và chia sẻ bài viết hữu ích này cho nhiều người biết đến nhé.