Cách nấu bún sườn chua ngon, thanh mát, ăn phát mê luôn
Bún sườn chua là món nước thanh mát rất thích hợp ăn vào những ngày hè nóng oi ả. Ngay hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học cách nấu bún sườn chua tuyệt vời thôi nào!
Cần chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg sườn heo non
- 4 quả cà chua
- 4 cây dọc mùng
- 6 quả sấu
- 2 củ hành tím
- 5 nhánh hành lá
- 1 bó rau mùi
- 1kg bún
- Ít rau ăn kèm (xà lách, kinh giới)
- 1 ít gia vị (mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, môi, bát tô.
Cách chọn mua sườn non
Sườn non ngon thường có màu đỏ nhạt với màu trắng của tủy non. Ấn vào có độ đàn hội, thịt không nhão, không có mùi hôi. Miếng sườn det có một ít mỡ rất nhỏ
Cách nấu bún sườn non
Bước 1: Sơ chế sườn non
Sườn non mua về chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho một chút muối vào chà xát để hết các chất nhờn và mùi hôi.
Kế tiếp, bạn đổ 1 ấm nước nóng vào để trần qua sườn cho sạch các tạp chất bẩn rồi lại rửa với nước sạch 2 – 3 lần, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Cà chua bỏ cuống rửa sạch với nước rồi cho ra thớt thái thành từng miếng giống múi cau.
Dọc mùng tước bỏ lớp xơ đi rồi cắt xéo thành từng lát nhỏ và cho vào bát tô, bỏ một xíu muối vào ngâm để ra chất gây ngứa. Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch.
Sấu cho vào thau, khuấy đều rửa sạch.
Hành tím bóc vỏ khô và cắt phần đầu chân hành đi rồi rửa sạch đập dập băm nhỏ.
Hành lá cũng cắt bỏ phần rễ đầu, lá vàng dập hư rồi rửa sạch với nước để cho ráo và thái nhỏ.
Mùi cũng vậy, nhặt bỏ gốc và lá úa vàng rồi rửa sạch với nước, thái nhỏ ra.
Rau ăn kèm xá lách, kinh giới nhặt từng lá tách ra rồi rửa với nước sạch, vớt ra để cho ráo nước.
Bước 3: Ướp sườn non
Cho sườn non vào bát thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
Đeo bao tay nilong vào trộn đều lên rồi ướp sườn khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Nấu nước dùng.
Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng lên, bỏ hành tím vào phi. Đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho sườn vào để đảo xào qua tầm 2 phút
Kế tiếp, bạn cho cà chua và 5 quả sấu vào đảo cùng, đậy nắp lại đun lửa nhỏ để sườn, cà chua ra nước làm chín mềm sấu tầm 5 phút.
Tiếp đến, bạn đổ 4 lít nước lọc vào rồi nêm 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm rồi đậy nắp hầm lửa nhỏ khoảng 60 phút.
Sau 60 phút, bạn mở nắp ra, dằm sấu bên trong rồi cho dọc mùng vào đun thêm 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.
Bước 5: Hoàn thiện
Cho bún vào bát tô rồi thêm hành lá, rau mùi vào bát. Múc nước dùng và sườn heo non vào rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Bún sườn nước dùng có vị chua ngọt, rất đậm đà. Sườn heo ninh thịt mềm, sụn giòn sần sật, sợi búi dai mềm, không nát. Ăn kèm với rau xà lách, kinh giới rất là ngon, thanh mát, xua tan cái nóng mùa hè, ăn phát mê luôn
Món bún sườn chua ngon vừa có thể nấu tại nhà, vừa có thể làm để kinh doanh. Với món nước thanh mát như vậy, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều thực khách.
Để bán bún sườn chua, bạn chỉ cần mua gia tăng số lượng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cùng với đó tìm kiếm một mặt bằng đẹp, chuẩn bị các vật dụng bán hàng như
- Nồi nấu bún, nồi nấu phở điện
- Quầy bán bún
- Bàn ghế
- Tủ lạnh, tủ bảo quản
- Rổ, giá ống đựng
- Bát tô, đũa…
Kèm thêm công thức nấu bún sườn ngon chuẩn vị như trên là đã có thể bắt đầu kế hoạch kinh doanh chỉ có lãi mà không có lỗ.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn cách nấu bún sườn chua ngon. Hy vọng với công thức nấu trên bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu cần tư vấn thêm có thể liên hệ hotline 079.222.1234. Chúc bạn thành công