Cách nấu hủ tiếu Sa đéc ngon đậm đà, chuẩn vị, ăn nghiện ngay
Hủ tiếu sa đéc với hương vị và cách chế biến độc đáo khiến biết bao người mê mẩm. Hôm nay, cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách nấu hủ tiếu sa đéc món nước đặc sản Đồng Tháp tại nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g hủ tiếu sa đéc
- 500g xương heo
- 150g thịt xay
- 150g thịt xá xíu
- 150g tôm tươi
- 150g gan
- 100g giá
- 15 quả trứng cút
- 1 bó cần tàu nhỏ
- 5 nhánh hành lá
- 1 quả chanh
- 1 bó hẹ
- 1 củ cải trắng
- 1 ít gia vị (đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, giấm, muối)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, chảo, bếp, tô, muỗng, rổ
Cách nấu hủ tiếu sa đéc
Bước 1: Sơ chế xương ống heo
Xương heo mua về chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho ra chậu rửa với nước sạch. Sau đó, cho một chút muối vào để chà xát vào xương rồi đổ nước nóng vào chần sơ qua đi.
Ngâm xương heo khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch thêm 2 lần nữa rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tôm cho vào thau rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc phần trắng, ngọn lá hành xanh thì thái nhỏ ra.
Cần tàu nhỏ rửa sạch rồi cũng cắt khúc phần trắng, phần lá thì cắt dài 3cm.
Củ cải trắng nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn
Hẹ rửa sạch vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt khúc 1 đốt ngón tay.
Giá cũng rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước hoặc vẩy nhẹ.
Xá xíu đặt vào thớt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3: Luộc tôm
Bắc nồi nước lên bếp, bật lửa lớn đun sôi rồi cho tôm vào trần sơ qua. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
Vớt tôm ra rồi tiến hành lột vỏ, bỏ đầu để lấy phần thịt tôm con nguyên hình dáng.
Bước 4: Luộc trứng cút
Trứng cút bỏ vào nồi, thêm nước vào luộc chín khoảng 5 – 7 phút.
Khi trứng chín, vớt ra một bát nước lạnh rồi bóc sạch vỏ trứng đi.
Bước 5: Luộc gan
Gan rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cho nồi đổ nước vào, bắc lên bếp đun lửa lớn để luộc 10 phút.
Sau 10 phút gan sẽ chín, tắt bếp, vớt gan ra thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 6: Nấu nước dùng
Bắc một nồi lên bếp, cho xương heo và 2 lít nước vào, bật lửa lớn đun sôi.
Khi nước sôi thì cho củ cải trắng vào hầm, bật lửa nhỏ lại đun trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, khuấy đều là được.
Bước 7: Xào thịt băm
Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng già lên. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt xay vào xào.
Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay, xào cho thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 8: Trụng hủ tiếu
Bắc một nồi nước lạnh (2 lít nước) lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho hủ tiếu vào trụng cho mềm ra rồi để ra bát tô.
Bước 9: Hoàn thiện
Cho vào bát tô hủ tiếu 1 muỗng canh thịt bằm xào, 2 quả trứng cút, 4 miếng gan, 5 miếng xá xíu và 4 con tôm cùng một ít lá hẹ, cần, hành lá cắt nhỏ vào.
Múc nước dùng chan vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Hủ tiếu sa đéc khi hoàn thiện có mùi thơm phức. Nước dùng ngọt đậm, ăn cùng với tôm, trứng, gan, thịt bằm, thịt xá xíu ngon cực. Đánh bay 3 bát vẫn thấy thèm, muốn ăn thêm.
Món hủ tiếu sa đéc vừa dễ làm, vừa thơm ngon nên kinh doanh sẽ chắc chắn đông khách, kiếm lời cao.
Để bán món nước này, bạn cần phải chuẩn bị
- 1 kế hoạch bán hủ tiếu chi tiết
- Khảo sát đổi thủ
- Tìm mặt bằng mở quán
- Lên menu thực đơn
- Đầu tư thiết bị: nồi nấu hủ tiếu, bàn ghế, bát đũa, chảo…
- Đặt tên quán ấn tượng dễ nhớ
- Trang trí quán đẹp
- Lên kế hoạch quảng bá truyền thống: tờ rơi, tạo fanpage…
- Chạy chương trình khuyến mại 1 tuần đầu khai trương.
Với một kế hoạch mở bán hủ tiếu chi tiết như vậy, bạn sẽ nhanh chóng có khách, mang về doanh thu lợi nhuận cao.
Vừa rồi, Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ cách nấu hủ tiếu sa đéc. Hy vọng với những chia sẻ hướng dẫn trên, bạn sẽ thực hiện thành công từ lần đầu tiên. Nếu cần tư vấn thêm liên hệ hotline 079.222.1234.