Skip to main content

Cách nấu hủ tiếu hải sản ngon mê ly, không kém gì hàng quán

Hủ tiếu hải sản thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rất thích hợp để đổi vị cho cả nhà. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi học ngay cách nấu hủ tiếu hải sản phẩm món nước chất lượng dễ làm này nhé

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hải sản
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 1 gói hủ tiếu khô (300g)
  • 500g tôm sú
  • 500g bạch tuộc
  • 500g mực khô
  • 500g xương gà
  • 15 quả trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 cây cần tây
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 ít ngò rí
  • 1 ít dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít gia vị (đường, muối, hạt nêm, bột ngọt)
Nguyên liệu nấu hủ tiếu hải sản
Nguyên liệu nấu hủ tiếu hải sản

Dụng cụ thực hiện

Nồi, rổ, chảo, dao, thớt, chén bát, môi

Cách chọn mua hải sản ngon

  • Chọn tôm tươi

Tôm tươi ngon có lớp vỏ trong suốt đều màu, hơi có mùi nước biển. Khi mua tôm nên chọn những con tôm đuôi xếp lại với nhau, căng thịt, thân hơi cong. Đầu và đuôi tôm dính vào nhau. 

Tránh mua tôm mập bất thường, vỏ không đều màu, chảy nhớt, đầu rơi khỏi mất thân. Đây là những con tôm ươn, không chất lượng.

Chọn mua tôm ngon
Chọn mua tôm ngon
  • Chọn bạch tuộc tươi

Bạch tuộc tươi co da mịn trơn, thân chắc, sờ không mềm nhũn. Phần mắt trong không đục ngầu, bụng trắng sáng chứ không phải trắng ngà.

Chọn mua bạch tuộc ngon
Chọn mua bạch tuộc ngon
  • Chọn mực 

Mực bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ thử, nếu không dính tay, không thấy ẩm ướt nên mua

Nên chọn mực có phần thịt săn chắc, thân không quá sậm, các xúc tu râu mực dính chặt với nhau. 

Chọn mua mực ngon
Chọn mua mực ngon

Cách nấu hủ tiếu hải sản

Bước 1: Sơ chế hải sản

Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ phần râu và lấy chỉ trên lưng tôm ra bằng cách xoắn đầu tôm 2 lần là được rồi để cho ráo nước.

Bạch tuộc rửa qua với nước sạch rồi dùng dao cắt phần xúc tua khỏi thân. Kế tiếp, cắt đầu và đuôi ra khỏi thân rồi loại bỏ túi mực, răng bạch tuộc. Để sạch không còn nhớt bạn cho một chút muối vào bóp rồi rửa lại với nước nhiều lần, vớt ra để ráo nước. 

Sơ chế hải sản
Sơ chế hải sản

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá cắt bỏ phần rễ, lá úa bỏ đi rồi rửa sạch để ráo nước thái nhỏ. 

Ngò rí, hẹ rửa sạch để cho ráo rồi cắt thành khúc dài vừa ăn. 

Cần tây rửa sạch cho ráo nước rồi chia phần lá và gốc cắt khúc. 

Củ cải trắng và cà rốt đều cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn. 

Hành tím bóc vỏ khô rửa sạch rồi cắt làm đôi. 

Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ nhuyễn

Xương gà rửa sạch với một chút muối rồi lại rửa với nước lạnh nhiều lần và cho vào bát.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Luộc trứng chim cút

Trứng chim cút rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập trứng rồi đặt lên bếp. Bật lửa lớn đun sôi trong 10 phút rồi tắt bếp vớt trứng vào một bát nước lạnh. 

Kế đến, bạn lột bỏ vỏ trứng đi rồi rửa trứng lại để hết các lớp vỏ nhỏ xíu còn bám vào. 

Luộc trứng cút
Luộc trứng cút

Bước 4: Nướng mực

Đặt khô mực vào vỉ nướng cùng với hành tím rồi đặt lên bếp gas nướng sơ qua. 

Khi nướng lật đều tay, nướng khoảng 5 – 7 phút là thấy mùi mực thơm phức hơi xen xén một chút là được.

Nướng mực
Nướng mực

Bước 5: Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho xương gà vào nồi để xào đến khi nào xương gà săn lại thì cho tiếp hành tím và mực khô vào đảo đều khoảng 3 – 4 phút. 

Xào mực
Xào mực

Bước 6: Nấu nước dùng

Sau khi xào các nguyên liệu, bạn cho 2,5 lít nước vào nồi nguyên liệu trên và đun sôi. 

Khi nước sôi thì củ cải trắng và cà rốt vào và để sôi thêm 5 phút. Tiếp đến, tiến hành nêm nếm gia vị.

Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp nồi nước dùng. Bạn có thể điều chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị. 

Cuối cùng, cho bạch tuộc và tôm vào nấu cho đến khi hải sản chín.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 7: Trụng hủ tiếu và hoàn thành

Bắc một nồi khác lên bếp cho 300ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho hủ tiếu khô vào trụng rồi vớt ra bát thêm một chút dầu ăn vào để không bị dính.

Chia hủ tiếu vào từng bát tô rồi mỗi bát thêm 5 quả trứng cút vào. Múc nước dùng và hải sản tôm, bạch tuộc, mực, rắc thêm chút hành, ngò, hẹ vào thưởng thức thôi nào.

Trụng hủ tiếu
Trụng hủ tiếu

Thành phẩm

Hủ tiếu hải sản có mùi thơm hấp dẫn, hương vị ngon mê ly. Nước dùng ngọt thanh rất vừa miệng ăn, hải sản chín mềm. Sợi hủ tiếu dai ăn chất lượng không thua kém gì hàng quán. 

Thành phẩm hủ tiếu hải sản
Thành phẩm hủ tiếu hải sản

Dùng kèm với chén nước mắm ớt hơi cay nữa là tăng thêm vị ngon hơn rất nhiều.

Hủ tiếu hải sản ngon, nhìn vô cùng bắt mắt, hấp dẫn nên rất thích hợp nấu để kinh doanh. 

Muốn bán hủ tiếu hải sản, bạn chỉ cần tăng số nguyên liệu cần chuẩn bị, thuê một mặt bằng đẹp và đầu tư ngay nồi hủ tiếu bằng điện để hỗ trợ công việc nấu bếp nhanh, gọn, lẹ.

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện

Vậy là, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách nấu hủ tiếu hải sản ngon mê ly để bạn chiêu đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công, đừng quên để lại hình ảnh thành phẩm bên dưới bình luận. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngần ngại liên hệ hotline 079.222.1234.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu hủ tiếu hải sản ngon mê ly, không kém gì hàng quán

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu hủ tiếu hải sản ngon mê ly, không kém gì hàng quán
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3