Cách nấu hủ tiếu giò heo đơn giản, bắt vị, khó cưỡng
Hủ tiếu giò heo là món nước để lại ấn tượng đậm, khó quên đối với ai đã từng thưởng thức. Nếu bạn cũng yêu thích món này hãy cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi học ngay cách nấu hủ tiếu giò heo.
Nguyên liệu làm hủ tiếu giò heo
- 300g hủ tiếu khô
- 1kg giò heo
- 1 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 3 nhánh hoa hồi
- 2 miếng quế
- 1 ít gia vị (hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện
Dao, thớt, nồi, môi múc canh, chén bát
Mẹo chọn giò heo
Bạn nên chọn giò heo chân sau để có nhiều thịt. Nhìn quan sát chân giò heo hồng hào, tươi và không có mùi hôi.
Giò heo mà bị bung móng ra có các vết xanh lét thì cần tránh, không mua.
Cách nấu hủ tiếu giò heo
Bước 1: Sơ chế giò heo
Giò heo mua về bạn chặt thành các khoanh tròn vừa ăn rồi rửa sơ với nước sạch.
Kế tiếp bạn sử dụng một ít muối chà xát vào và ngâm giò heo khoảng 5 phút rồi lại rửa với nước sạch 2 – 3 lần, vớt ra để cho ráo nước.
Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước bật lửa lớn đun sôi lên rồi cho giò heo vào chần sơ 5 phút. Khi thấy thịt heo săn lại thì tắt bếp. Chắt nước đi, đổ giò heo ra rửa lại thêm lần nữa.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước và cắt thành các khúc tròn vừa ăn.
Cà rốt cũng tương tự, bạn dùng dao bào để gọt vỏ, rửa sạch với nước và thái thành từng khúc đoạn nhỏ.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước rồi thái nhỏ ra.
Hành tây lột vỏ khô bên ngoài rồi rửa sạch, cắt đôi và thái thành múi cau.
Bước 3: Rang quế hồi
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho 2 thanh quế, hồi vào xao. Đảo đều tay, rang tầm 5 – 7 phút, ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 4: Nấu nước dùng
Đặt một nồi khác lên bếp cho giò heo vào rồi đổ 2 lít nước và bỏ thêm 1 củ hành tây, quế, hồi vừa rang vào nồi. Bật lửa lớn đun sôi nước trong tầm 10 phút.
Khi nước sôi lăn tăn thì bạn vớt bọt nổi lên đi, vặn lửa nhỏ lại và hầm tầm 30 phút.
Sau 30 phút hầm giò heo, bạn cho tiếp củ cải, cà rốt vào để nấu thêm 15 phút rồi nêm gia vị.
Nêm vào nồi 5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều lên. Nấu thêm tầm 10 phút nữa.
Bước 5: Trụng hủ tiếu
Lại bắc một nồi khác lên bếp, đổ 500ml nước vào bật bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho hủ tiếu khô vào trụng sơ 3 phút cho chín mềm.
Hủ tiếu mềm thì tắt bếp, vớt ra bát tô rồi cho 2 thìa dầu ăn vào trộn đều lên để không bị dính các sợi vào với nhau.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn cho hủ tiếu chia làm 4 tô, rồi múc giò heo, cà rốt, củ cải, rắc ít hành và chan nước dùng vào bát. Sau đó, bê cho cả gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm
Hủ tiếu giò heo khi hoàn tất sẽ có nước dùng trong vắt, đậm đà thơm. Cùng chân giò được hầm nấu mềm nhưng không quá nhừ.
Màu sắc bắt mắt cùng với hương thơm nồng, vị nước dùng ngọt. Khiến chúng ta phải cầm đũa thìa, múc nước dùng thưởng thức ngay để cảm nhận được vị ngọt thơm, mềm của giò heo.
Bí quyết nấu nước dùng hủ tiếu trong vắt
Việc đầu tiên để có một nồi nước dùng trong vắt đó chính là việc bạn phải làm sạch chân giò trước bằng cách chân sơ tầm 5 phút với nước sôi.
Ngoài ra, khi nấu nước dùng bạn không nên ninh quá lâu, căn chính nhiệt độ vừa, không để sôi mạnh sẽ làm nước bị đục và chua.
Để nước dùng trở nên trong bạn nên dùng các loại nồi điện có núm điều chỉnh căn nhiệt độ chính xác. Một sản phẩm được rất nhiều người dùng, nhất là các chủ quán nhà hàng khi bán hủ tiếu sử dụng đó là nồi nấu hủ tiếu bằng điện.
Thiết kế nồi hoạt động bằng điện, tự động, có sẵn chiết áp cài đặt mức nhiệt từ 0 – 110 độ C, giúp quá trình nấu có thể để nhiệt chính xác, không làm nước dùng bị đục. Nên khi thưởng thức nước dùng tại quán bạn sẽ nồi nước lèo nào cũng trong mà vị vẫn ngọt.
Nếu muốn tham khảo nồi hủ tiếu điện liên hệ ngay Hotline 079.222.1234.
Bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách nấu hủ tiếu giò heo đơn giản, thơm ngon, vị nước dùng đậm đà, bắt vị vô cùng. Chúc bạn thành công với công thức trên đây nhé!