Cách làm bánh mì cacao bằng lò nướng mềm xốp, đẹp, ngon
Bánh mì cacao là món bánh ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, cùng các bước làm cực dễ bạn đã có ngay món bánh ngon để nhâm nhi. Nào cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi, học ngay cách làm bánh mì Cacao nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì cacao
Dành cho 2 người ăn, bạn có thể tăng giảm số lượng tùy vào từng người ăn nhé.
- 100 gr bột mì đa dụng
- 1 muỗng bột cacao
- 40 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 25 gr bơ lạt
- 2 gr men nở
- 1 muỗng mè trắng
- 15 gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, rây, phới, màng bọc thực phẩm.
Địa điểm mua nguyên liệu
Các nguyên liệu làm bánh mì cacao trên như bột mì, men nở, đường, bột cacao, trứng gà, bơ lạt, mè, đường, bạn có thể đặt mua ở các sàn thương mại điện tử (lazada, shopee) hoặc mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị ở gần nha.
Khi mua nên xem rõ nguồn gốc và hạn sử dụng (date) để đảm bảo chất lượng nhé.
Cách làm bánh mì cacao
Bước 1: Trộn bột
Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô lớn: 2 gr men nở, 15 gr đường, 35 ml sữa tươi, 1 quả trứng gà rồi dùng phới để đánh đều hỗn hợp trên.
Kế tiếp, bạn đặt rây lên tô lớn trên rồi đổ 100 gr bột mì đa dụng vào, lắc nhẹ để bột mịn rơi xuống.
Kế đến, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào rồi dùng phới để trộn đều cho hỗn hợp bột kết dính đồng nhất.
Bước 2: Nhào bột
Cho khối bột ra bàn, dùng phần gần cổ tây để ấn và miết khối bột cho đồng nhất mịn lại. Thao tác thực hiện lặp từ 5 – 7 phút.
Sau đó, bạn cho 25 gr bơ lạt vào để nhồi cho bơ tan ra, thực hiện tầm 20 phút đến khi thấy bột dai mềm, không dính vào tay là được.
Bước 3: Ủ bột
Cho khối bột vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt kín lại.
Ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi ra.
Bước 4: Chia nhỏ phần bột
Sau 1 tiếng ủ bột, bạn lấy bột ra khỏi tô rồi chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau.
Bạn dùng một miếng vải sạch che đậy kín, để bột nghỉ tầm 10 phút rồi mới tạo hình bánh.
Bước 5: Tạo hình bánh
Bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích, có thể nặn bột hình các viên tròn hoặc vuông, họa tiết con heo…
Sau đó, xếp các viên bột đã tạo hình vào khay, dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt lại để bột nghỉ thêm 30 phút nữa.
Bước 6: Xếp bánh vào khay nướng
Lấy khay nướng ra ngoài rồi xếp lần lượt các viên bột theo hàng ngang, dọc thẳng nhau. Khoảng cách các viên bột phải cách nhau 3cm. Sau 30 phút bạn dùng cọ quét 1 lớp sữa tươi và rắc một chút mè trắng lên trên.
Bước 7: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 100 độ C khoảng 5 phút trước khi cho khay bánh vào.
Sau 5 phút bạn đặt khay bánh vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ lên 160 độ C, cài đặt thời gian từ 5 – 10 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh mì cacao nướng chín xong, bạn mở lò, đeo bao tay chống nóng vào để lấy bánh ra.
Bánh có màu nâu đậm, hình dáng rất đẹp mắt, phồng lên rất xinh xắn. Kết cấu bánh rất mềm xốp, có độ đàn hồi.
Khi thưởng thức, bạn sẽ thất bánh dai dai, có vị thơm của sữa, mùi đặc trưng của cacao, ăn vô cùng hấp dẫn.
Món bánh mì cacao vừa ngon, vừa đẹp mắt thế này có thể làm để bán. Nếu bạn muốn mở tiệm bán món bánh mì này có thể tham khảo kinh nghiệm chuẩn bị, kế hoạch dưới đây.
- Tìm mặt bằng mở tiệm ở khu vực giao thông thuận lợi, đông người, gần công ty, trường học….với diện tích 30m2
- Mua xe bánh mì đẹp để có thể trưng bày món bánh hấp dẫn
- Đầu tư các vật dụng làm bánh: Lò nướng, rây, tạp dề, bao tay.
- Đặt tên quán và trang trí không gian đẹp, lung linh
- Lập website, fanpage để quảng cáo cửa tiệm, bán online.
Lên kế hoạch chạy quảng cáo, các chương trình khuyến mại kích cầu mua bánh (mua 1 tặng 1, mua 3 tính tiền 2, tặng đồ uống…)
Vậy là, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách làm bánh mì cacao. Hy vọng, với công thức trên bạn có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt mua xe bánh mì, liên hệ ngay đến hotline 079.222.1234.