Lưu ngay cách làm cơm chiên tỏi giòn tan nhất định phải thử
Cơm chiên tỏi là một món ăn đơn giản nhưng lại được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Với sự kết hợp của cơm trắng, tỏi cùng các nguyên liệu khác, món ăn mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách làm cơm chiên tỏi giòn tan như ngoài hàng thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tìm hiểu ngay!
Nguyên liệu làm cơm chiên tỏi
Để có món cơm chiên tỏi thơm ngon, hấp dẫn; bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau đây:
Nguyên liệu, gia vị chuẩn bị:
- Cơm nguội (1 bát)
- Tỏi (1 củ)
- Dầu ăn (1/2 muỗng canh)
- Nước mắm (1 muỗng canh)
- Ớt tươi (3 quả)
- Đường, bột ngọt (1/2 muỗng)
Dụng cụ chuẩn bị:
- Chảo
- Bếp gas
- Đĩa đựng
- Muôi đảo cơm
Đồ ăn kèm:
- Dưa chuột (thái lát miếng tròn)
- Rau mùi
- Trứng ốp (1 quả)
- Tương ớt
Cách làm cơm chiên tỏi chi tiết từ A-Z
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cơm: Đầu tiên, bạn chuẩn bị cơm nguội, cơm sau khi đã nấu xong bạn hãy để cho cơm nguội, sau đó dùng muôi đánh đều để cơm được tơi.
- Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch tiếp đến mang đi đập dập.
- Ớt: Rửa sạch, cắt nhỏ cho vào đĩa nhỏ.
Bước 2: Cho cơm vào chảo chiên
- Bắc chảo lên bếp, tiếp đến cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, đun dầu nóng thì cho cơm vào chiên sơ với lửa khoảng 2 phút.
- Sau 2 phút, bạn gạt cơm về 1 bên của chảo, sau đó cho tỏi đã chuẩn bị vào bên còn lại. Đảo đều đến khi thấy tỏi vàng thì trộn tỏi với cơm.
- Tiếp theo, pha các hỗn hợp: Nước mắm, ớt, đường, bột ngọt khuấy đều chúng lên. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp này vào chảo cơm.
- Đảo thêm 5 phút đến khi cơm rám vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Bày thành phẩm ra đĩa
Cuối cùng bày món ăn ra đĩa, thêm vài lát dưa chuột, 1 ít rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn cùng trứng chiên có thể ốp 1 quả trứng ăn cùng với cơm chiên.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận hạt cơm bên ngoài săn, bên trong dẻo mềm, kết hợp cùng mùi thơm của tỏi và vị cay của ớt tạo nên một hương vị khó cưỡng.
Tuyệt chiêu trong cách làm cơm chiên tỏi ngon hấp dẫn
- Sử dụng cơm nguội để chiên, điều này giúp cơm được tơi và ngon hơn.
- Khi chiên cơm hãy để lửa lớn, đảo đều tay để hạt cơm được giòn và vàng đều.
- Không nên cho quá nhiều dầu vào cơm, khi ăn bạn sẽ cảm thấy cơm bị ngấy, ăn sẽ ngán và gây ra tình trạng khó tiêu.
Bí quyết kinh doanh cơm chiên tỏi 1 vốn 4 lời
Cơm chiên tỏi thực sự là món ăn ngon, hấp dẫn không biết bao người Việt, đặc biệt là thưởng thức đĩa cơm nóng hổi vào buổi sáng. Có rất nhiều người đã quyết định mở 1 cửa hàng bán cơm chiên để kiếm tiền, gia tăng thu nhập cho bản thân. Vậy cần làm gì để kinh doanh quán cơm có lãi?
Cần chuẩn bị vốn mở quán cơm
Trước khi quyết định kinh doanh quán cơm chiên tỏi bạn cần xác định số tiền đầu tư của mình là bao nhiêu. Số tiền vốn đó phù hợp với quy mô như thế nào.
Ví dụ, với quy mô quán ăn từ 10-15 chỗ ngồi, số vốn rơi vào khoảng 40-50 triệu đồng.
Với quy mô lớn hơn 20-30 chỗ ngồi, số vốn từ 75 – 100 triệu đồng.
Lựa chọn mặt bằng cho quán
Lựa chọn vị trí đắc địa sẽ giúp quán của bạn thu hút được nhiều người biết đến hơn. Bạn nên chọn mặt bằng ở nơi có đông dân cư, khu vực gần trường học, công ty, khu công nghiệp,…
Mua dụng cụ cho quán
Các dụng cụ bạn cần sắm cho quán nhà mình như nồi, xoong, chảo, chén đĩa, bàn ghế, bát đĩa, giấy ăn, đèn điện, đồ trang trí cho quán,…
Ngoài ra, dụng cụ quan trọng cần thiết nhất khi mở quán cơm chiên đó là tủ nấu cơm công nghiệp. Với thiết kế khay xếp theo tầng giúp tiết kiệm diện tích tối đa đồng thời chất lượng cơm thơm ngon, dẻo mềm, không bị khô, khê hay nát. Mọi quy trình hoàn toàn tự động, giúp cho chủ kinh doanh giảm chi phí cũng như đỡ nhân lực đáng kể.
Mời bạn đọc tham khảo các tủ nấu công nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp tại Điện Máy Nguyên Khôi. Có đa dạng các loại tủ đáp ứng nhu cầu nấu lượng cơm lớn cho các chủ kinh doanh.
Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến bạn đọc. Chúc bạn thực hiện/ cách làm cơm chiên tỏi giòn tan thành công!