Cách làm chuối chiên ngon ngất ngây, ăn mê ngay
Trong những món ăn vặt ngon, hấp dẫn thì chuối chiên là món nhận sự yêu thích của rất nhiều người. Thử tưởng tượng cả nhà cùng xem ti vi thưởng thức món chuối chiên giòn rụm, ngon ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp học cách làm chuối chiên thơm ngon cho cả nhà nhé!
Cách làm chuối chiên không cần bột gạo
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
- Chuối chín (8 quả)
- Bột mì (500g)
- Nước cốt dừa (2 muỗng canh)
- Sữa đặc (6 muỗng canh)
- Nước lọc (250ml)
- Bột nghệ (1 muỗng)
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Thìa, bát, cốc, thìa,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế chuối
- Lột vỏ chuối, sau đó cho chuối lên miếng nilong thoa 1 ít dầu ăn để khi ép chuối không bị dính.
- Gập miếng nilong lại, cuộn thêm 1 vòng nữa, rồi dùng tấm thớt đặt lên quả chuối, ấn nhẹ để ép mỏng chuối.
Bước 2: Pha bột chiên chuối
- Cho 500g bột mì, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 6 muỗng canh sữa đặc, 250ml nước rồi khuấy đều lên.
- Cho thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ vào khuấy đều.
Bước 3: Chiên chuối
- Cho chuối đã được ép mỏng vào bát bột, lăn đều 2 mặt của chuối để được phủ bột.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, khi dầu già cho chuối vào chiên. Lưu ý nên cho chuối vào một miếng nhựa thả từ từ vào chảo.
- Khi chiên bạn hãy đảo qua 2 mặt để chuối được chín vàng đều, phồng lên là hoàn thành.
Thành phẩm
Khi chuối chiên xong, bạn cho ra đĩa để thưởng thức. Khi ăn bạn cảm nhận độ giòn rộp rộp của lớp bột bên ngoài, chuối bên trong nóng hổi và ngọt mềm hấp dẫn.
Cách làm chuối chiên bằng bột chiên giòn
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
- Chuối chín (12 quả)
- Bột chiên giòn (1 gói)
- Bột chiên xù (1 gói)
- Sữa tươi (1/2 bát ăn cơm)
- Trứng (1 quả)
- Gia vị: Dầu ăn
- Dụng cụ: Bát, đĩa, thìa, chảo,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Pha bột
- Cho bột giòn ra bát, đập 1 quả trứng vào, đánh đều lên.
- Cho bột chiên xù ra bát riêng.
- Cho sữa tươi vào bát ăn cơm (1/2 bát). Tiếp đến đổ sữa vào bột chiên giòn đã chuẩn bị, khuấy đều đến khi bột sánh lại.
Bước 2: Sơ chế chuối, lăn bột
- Lột vỏ, nhặt bỏ sợi chỉ xung quanh thân chuối. Tiếp theo, mang đi lăn với bột chiên giòn đã chuẩn bị.
- Tiếp tục lăn sang bột chiên xù để lớp bột áo đều chuối.
Bước 3: Chiên chuối
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, khi dầu già cho chuối vào chiên với lửa nhỏ.
- Trở mặt chuối đều 2 bên để chuối không bị cháy khét. Chiên đến khi chuối vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Mẹo chuối giòn lâu: Bạn hãy chiên chuối 2 lần. Lần thứ nhất chiên cho chuối hơi ngả vàng thì vớt ra để chuối nghỉ từ 2-3 phút. Sau đó, cho chuối chiên tiếp lần 2 để chuối được vàng giòn.
Thành phẩm
Chiên chuối xong bạn hãy bày ra đĩa và thưởng thức. Lớp bột ngoài chiên vàng, giòn tan, béo ngậy, lớp chuối bên trong ngọt, mềm.
Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
- Chuối chín (8 quả)
- Bôt gạo (140gr)
- Bột nở (7gr)
- Dừa nạo (65gr)
- Mè trắng (10gr)
- Nước cốt dừa (30ml)
- Nước lọc (140ml)
- Muối (1/2 muỗng)
- Đường (65gr)
- Dụng cụ: Bát, đĩa, thìa, chậu,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn bột đều
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào bát. Bao gồm: Bột gạo, mè trắng, đường, baking soda, dừa nạo, muối, nước cốt dừa, nước lọc.
- Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Gọt chuối, nhúng bột
- Lột vỏ chuối, dùng dao cắt theo chiều dọc của quả chuối thành từng miếng mỏng, độ dày khoảng 1cm.
- Cho chuối vào bát bột, trộn đều để bột phủ hết các miếng chuối.
Bước 3: Chiên bánh chuối
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi.
- Khi dầu nóng già bạn hãy hạ lửa nhỏ, cho chuối vào chiên.
- Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển sang màu vàng thì vớt bánh ra.
Thành phẩm
Đợi bánh nguội, cho bánh ra đĩa và thưởng thức cùng cả gia đình. Để tăng hương vị bánh ngon hơn bạn có thể chấm kèm với mật ong.
Cách bảo quản chuối chiên giòn lâu
Bánh chuối chiên sẽ ăn ngon khi nóng. Tuy nhiên, nếu bánh còn thừa bạn hãy đóng gói và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể để từ 2-3 ngày.
Bên cạnh đó, trong quá trình chiên chuối nếu bạn sợ bị bắn, nổ gây bỏng rát và nguy hiểm, bạn có thể chuyển sang bếp chiên tách dầu để chiên chuối. Bằng cách sử dụng bếp chiên dầu sẽ giúp bạn chế tối đa tình trạng bắn, nổ vì bếp có nắp đậy, tay cầm chắc chắn. Hơn nữa, bếp có chế độ tự ngắt và tự bật lại thực phẩm, có thể tái sử dụng dầu, giữ dầu ăn luôn sạch như mới. Đồng thời đảm bảo thành phẩm cho ra vàng giòn, ngon và hấp dẫn.
Chuối chiên là món ăn ngon, đầy bổ dưỡng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách làm chuối chiên trên đây giúp bạn thực hiện món ăn ngon này thành công. Chúc bạn và gia đình có những giây phút vui vẻ bên món chuối chiên thơm ngon nhé!
Nếu Quý khách có nhu cầu mua bếp chiên tách dầu, hãy vui lòng liên hệ qua Hotline: 079 222 1234 để được tư vấn nhanh chóng nhé!