Skip to main content

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý

Ngày nay, có rất nhiều cách thực hiện các món ăn vặt bằng các loại bếp, nồi khác nhau như bếp chiên tách dầu, chảo,… Hôm nay, Điện Máy Nguyên Khôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý. Tìm hiểu ngay! 

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý

Nguyên liệu làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị 

  • Khoai tây (4 củ)
  • Dầu ăn (2 muỗng canh)
  • Gia vị: Muối 
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, rổ, chậu, đũa, bát, đĩa,… 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Cách chọn khoai tây ngon 

  • Khoai tây ngon có lớp vỏ ngoài màu nâu vàng tươi, sáng, không xuất hiện các vết đen, thâm trên bề mặt. 
  • Khi cầm khoai lên bạn cảm nhận khoai chắc tay, không quá nhẹ, không bị sâu, không bị thối rữa. 
  • Không mua khoai mọc mầm hay lớp vỏ có màu xanh lá, dấu hiệu này cho thấy khoai độc, ăn vào sẽ bị ngộ độc. 
  • Không mua khoai có lớp vỏ nhăn nheo, ấn vào thấy thịt mềm, dập úng, bởi khoai đã để lâu và sắp bị hỏng cần loại bỏ. 
Chọn khoai tây
Chọn khoai tây

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế bào, cắt khoai tây

  • Rửa sạch khoai tây, cạo vỏ, mang đi rửa với nước sạch, sau đó để ráo. 
  • Tiếp đến, dùng dao cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn. 
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2: Ngâm khoai tây cho trắng, không bị thâm

Để khoai tây không bị thâm đen bạn có thể dùng 3 nguyên liệu sau: 

  • Dùng nước cốt chanh: Pha loãng với nước, sau đó ngâm khoai tây vào, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khi cần chiên khoai mang ra rửa lại với nước sạch. 
  • Dùng giấm: Bạn cũng có thể sử dụng giấm để ngâm khoai tây. Cách làm tương tự như dùng nước cốt chanh. 
  • Dùng muối: Khi sơ chế khoai tây bạn có thể đồng thời ngâm khoai tây cùng với chậu nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch. 

Bước 3: Trộn khoai tây

  • Khi khoai tây đã ráo, bạn cho ra chậu, tiếp đến cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều lên. 
  • Lấy túi zip cho toàn bộ khoai tây vào, dàn đều khoai tây, sau đó đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Thời gian từ 3-4 tiếng. 
Trộn khoai tây
Trộn khoai tây

Bước 4: Xếp khoai tay vào rổ chiên

  • Lấy nồi chiên không dầu ra, cho toàn bộ khoai tây đã đông lạnh vào. 
  • Dùng đũa trải đều khoai tây trong rổ chiên. 
Xếp khoai vào rổ chiên
Xếp khoai vào rổ chiên

Bước 5: Chiên khoai tây

  • Điều chỉnh nhiệt độ 140 độ C khoảng 8 phút để chiên khoai. 
  • Sau 8 phút, lấy khoai tây ra, dùng đũa trở đều khoai tây rồi tiếp tục chiên với mức nhiệt 160 độ C trong 10 phút. 
  • Sau 10 phút lại lấy khoai tây ra, dùng đũa trở đều lần nữa rồi chiên thêm 10 phút với mức nhiệt 160 độ C. 
  • Cuối cùng thấy khoai tây vàng giòn bạn tắt nồi cho ra đĩa. 
Các bước chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu 
Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Khoai tây sau khi chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng ruộm, giòn cuốn hút, và bắt mắt. Bạn có thể chuẩn bị thêm cả bát tương ớt hoặc tương cà để chấm cùng để tăng hương vị cho món ăn. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Thưởng thức

Khi ăn bạn cảm nhận từng thanh khoai tây chiên bùi bùi, hơi mặn chấm cùng tương ớt cay nồng tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, thèm thuồng. 

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên khoai 

Hiện nay, các dòng nồi chiên không dầu được trang bị các mức nhiệt khác nhau. Do đó, người dùng cần chú ý quan sát trong lúc chiên khoai để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên. Tránh trường hợp không để ý mà khoai bị cháy, khét. 

Ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng bếp chiên tách dầu để chiên khoai tây. Bếp chiên tách dầu hạn chế nhược điểm của nồi chiên không dầu. Bởi:

  • Bếp có chế độ tự ngắt khi thực phẩm chín và tự động bật lại. 
  • Giữ dầu chiên luôn trong và sạch như mới. 
  • Bếp có nắp đậy chắc chắn, có kèm tay cầm giúp người dùng thuận tiện trong việc đóng/ mở nồi. Hạn chế tối đa tình trạng bắn nổ khi chiên. 
  • Chất lượng món ăn ngon, không có mùi cháy khét, cháy đen, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. 
  • Chiên đa dạng nhiều món ăn khác nhau: Các loại thịt, hải sản, rau củ quả,… 
Sử dụng bếp chiên tách dầu
Sử dụng bếp chiên tách dầu của Nguyên Khôi giúp món ăn thêm giòn ngon

Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thể biết cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về bếp chiên tách dầu hãy liên hệ qua Hotline 079 222 1234 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhé! 

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hết ý
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3