[Hướng Dẫn] cách làm bánh mì que ngọt ngon, ăn là mê
Bánh mì vẫn luôn là món ăn được nhiều người thường xuyên sử dụng đặc biệt là bánh mì que. Một chiếc bánh to khoảng chừng 2 đốt tay nhưng khi ăn thì vừa ngon, lạ miệng lại còn rất rẻ. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi khẩu vị thì bạn có thể thử món bánh mì que ngọt. Cách chế biến món ngày tương đối đơn giản, bạn có thể làm theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh mì que ngọt
Cũng giống như những loại bánh ngọt khác, khi làm bánh mì que bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau:
Các loại nguyên liệu cần có
Đây đều là những loại nguyên liệu phổ thông, bạn có thể mua chúng tại những siêu thị, khu chợ hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh.
Nguyên liệu | Số lượng |
Bột mì số 13 | 200gram |
Đường | 60gram |
Muối | 2gram |
Bơ đun chảy | 30gram |
Nước tinh kiết | 100gram |
Men khô | 5gram |
Dừa tươi | 100gram |
Sữa tươi | 70ml |
Dụng cụ làm bánh mì que tại nhà
Phía sau những chiếc bánh mì que ròn rụm, thơm phức sẽ luôn phải có những “trợ thủ đắc lực”. Vậy đó là những loại dụng cụ nào, hãy cùng đi điểm qua nhé!
- Chổi quét silicon
- Âu trộn bột
- Phới trộn bột
- Phới lồng
- Lò nướng
Cách làm bánh mì que ngọt
Nguyên Khôi tin chắc rằng, nếu bạn làm đúng theo quy trình và tỉ lệ phía dưới đây. Thì bạn sẽ thu hoạch được một mẻ bánh đạt chuẩn về chất lượng cũng như hương vị.
Bước 1: Pha bột làm bánh mì que
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một âu to sâu lòng. Cho vào âu lần lượt 100ml nước, 10 gram đường, 2 gram muối và 5 gram man khô vào. Đổ thêm 30gram bơ đun chảy rồi lấy phới lồng trộn đều để hỗn hợp tan hết.
- Sau đó mới đổ từ từ 200gram bột mì vào âu, trộn thật nhẹ và đều tay để bột tan hoàn toàn vào với gia vị.
Bước 2: Chia bột
- Đổ bột ra thớt sạch, dùng tay ấn đập nhẹ bột xuống mặt bàn để các bọt khi vỡ hết ra. Sau đó lấy tay nhồi, cho đến khi bột mịn và dai thì dừng lại. Nếu bột bị ướt khi nhào thì có thể rắc thêm bột mì khô vào.
- Dùng dao chia bột ra thành các khối bằng nhau, vo tròn. Gấp lần lượt các mép của khối bột lại, vê nhẹ tay để tạo thành hình tròn. Làm lần lượt cho đến khi hết các khối. Lấy màng nilon bọc lại rồi ủ 45 phút.
Bước 3: Làm nhân ngọt cho bánh
- Trong lúc đợi bánh nở, bạn có thể chuyển sang giai đoạn làm nhân ngọt. Bạn bắc chảo lên lếp sau đỏ đổ đường vào dừa vào, dùng đũa đảo đều tay.
- Đến khi đường tan hết rồi thì cho 70ml sữa tươi vào. Có thể cho thêm bơ để phần nhanh bánh mì que ngọt được thơm hơn. Tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp cạn nước và sợi dừa trong thì bạn tắt bếp đi. Đổ phần nhân ra bát tô.
Bước 4: Định hình cho bánh
- Kết thúc thời gian ủ, bạn đem bột đi cán. Cán thật đều tay để phần bột được mỏng nhất có thể, cán thei chiều từ trên xuống dưới. Bạn cuộn tròn từ phần đầu xuống phần mép để tạo hình que cho bột, sau đó xếp vào khay ủ thêm 15 phút.
- Lấy dao lam, rạch những nét mỏng theo đường chéo trên bề mặt bánh. Có thể dùng nước xịt lên vết rạch. Sau đó dùng chổi silicon phủ lên trên bề mặt bánh một lớp bơ lỏng. Rắc thêm vừng hoặc đường nếu muốn tăng thêm độ ngọt và hương thơm.
Bước 5: Nướng bánh mì que
- Đem bánh đi nướng ở mức 180 độ trong vòng 15. Lấy bánh ra, bạn dùng dao rạch một đường thằng ở bên hông bánh. Sau đó lấy đũa cho phần nhân dừa đã chuẩn bị vào.
Bước 6: Thành phẩm và thưởng thức
- Từng chiếc bánh mì que với lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan. Kết hợp với lớp nhân thơm ngậy mùi dừa, đậm vị ngọt của sữa tươi và bơ sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn không dừng. Từ người già cho đến trả nhỏ, ai ăn cũng đều cảm thấy thích mê.
Mẹo làm bánh mì que ngọt ngon
Để làm được bánh mì que ngọt thì quả thực là không khó, nhưng muốn bánh ngon chuẩn vị thì bạn lại cần bỏ ra khá nhiều công sức. Tuy nhiên nếu như biết đến những mẹo dưới đây thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian chế biến hơn.
- Không dùng men nở đã quá hạn sử dụng, như vậy sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và khiến cho bánh bị chua nhiều không thể ăn được. Men tốt bạn nên dùng trong vòng 6 tháng.
- Trong quá trình nhào bột bạn cần phải kiên trì, nhào thật đều tay để bột mịn. Khi bánh chín lớp ruột ẽ có độ dai và mềm ăn rất ngon.
- Không nên sử dụng quá nhiều đường để tạo độ ngọt. Như vậy sẽ gây hại cho sức khoẻ, tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì. Nếu muốn ngọt bạn có thể dùng thêm cả mật ong.
- Khi sên nhân dừa, bạn chỉ để nhiệt ở mức nhỏ. Tránh tình trạng dùng nhiệt quá lớn khiến hỗn hợp đường bị đen và đắng.
Tất cả công thức làm bánh mì que ngọt đã được Nguyên Khôi chia sẻ chi tiết ở bên trên. Hy vọng rằng với cách làm này sẽ giúp bạn có được những mẻ bánh ngon cực phẩm mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí. Chúc bạn luôn thành công trong việc làm món bánh ngon này.
Công việc kinh doanh bánh mì que cũng là lựa chọn làm giàu của rất nhiều người. Để đáp ứng nhu cầu này Nguyên Khôi đã cho ra mắt sản phẩm xe bánh mì que. Với thiết kế hiện đại, chắc chắn bạn có thể giúp bạn gặt hái được nhiều thành công.
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của sản phẩm xe bánh mì này tại Website: https://dienmaynguyenkhoi.vn/. Hoặc kết nối với Nguyên Khôi thông qua tổng đài: 079.222.1234 để biết thêm chi tiết bạn nhé!