Cách Nấu Cháo Ếch SingaporeNgon, Thơm, Chuẩn Vị
Cháo ếch Singapore là món ăn thơm ngon, mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đất nước Singapore xinh đẹp. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore tại nhà vô cùng đơn giản, cùng tham khảo nhé!
Giới thiệu món cháo ếch Singapore
Cháo ếch là món ăn nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm Singapore. Sự khác biệt và độc đáo ở món cháo này đó chính là phần cháo trắng và thịt ếch ăn kèm được tách biệt riêng chứ không nấu lẫn với nhau như cháo ếch tại Việt Nam
Phần thịt ếch được ướp vô cùng đậm đà, có vị ngọt đặc trưng, ăn kèm với cháo trắng là vô cùng thơm ngon, hợp vị. Để nấu món cháo ếch Singapore chuẩn vị nhất, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore dưới đây:
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo ếch Singapore, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị hoặc những khu chợ trên thị trường:
- Ếch:5 con
- Gạo tẻ: 100gr
- Bột năng
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu
- Rượu mai quế lộ
- Dầu ăn, dầu hào
- Gia vị các loại
- Dụng cụ nấu ăn: nồi nấu cháo điện, chảo, bát, đũa,..
Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà
Dưới đây là công thức và hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore được chia sẻ từ những chủ cửa hàng nổi tiếng nhất hiện nay:
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về bạn đem làm sạch da và ngâm nước muối trong khoảng 5 phút để khử mùi hôi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước
Hành tím, tỏi đem bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn chia làm 2 phần, một phần thái nhuyễn còn 1 phần cắt thành từng khúc.
Ướp thịt ếch
Cho thịt ếch ra tô và tiến hành ướp theo công thức sau: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và 1 muỗng canh hạt tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt khô. Ướp thịt ếch trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị
Nấu thịt ếch
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tím, tỏi đã băm nhỏ cùng 1/2 muỗng canh ớt bột vào. Phi thơm hành tím và tỏi rồi cho thịt ếch đã ướp vào xào từ 5-7 phút cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho thêm nước ướp thịt vào rồi đậy nắp, nấu thêm tầm 5 phút nữa
Cuối cùng, bạn cho thêm 2 muỗng canh bột năng pha loãng cùng 1/2 chén nước vào, nấu cho đến khi phần nước hơi sệt lại thì cho ớt, hành lá cắt khúc vào và tắt bếp
Nấu cháo
Vo gạo thật sạch với nước. Sau đó cho nước và gạo tẻ vào bên trong nồi nấu cháo công nghiệp. Khởi động nguồn điện và cài đặt ở mức cao nhất để nước nhanh sôi, sau đó hạ nhiệt độ nhỏ dần rồi ninh cháo trong khoảng 40-50 phút
Hoàn thành món cháo ếch Singapore
Bạn múc cháo trắng ra tô nhỏ, rắc thêm một ít hành lá đã thái khúc lên trên. Đối với thịt ếch bạn múc ra tô nhỏ, ăn đến đâu múc ếch đến đó. Vậy là hoàn thành quy trình cách nấu cháo ếng Singapore tại nhà rồi, vô cùng đơn giản phải không nào?
Chia sẻ một số mẹo nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị
Để chế biến món cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:
- Nên chọn mua ếch còn sống, thịt ếch nấu ra sẽ dai và ngọt hơn. Nếu mua ếch làm sẵn, nên chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng
- Chọn mua ếch những con có kích thước to, đùi mập mạp, đầu thon, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc vàng nhạt.
- Khi sơ chế ếch, cần loại bỏ những bộ phận như: xương sống, nội tạng, da ếch, các đường gân, chỉ, mạch máu
- Bạn có thể rang gạo sơ qua từ 3-5 phút để gạo nấu ra thơm ngon và dậy vị hơn
- Hãy thưởng thức cháo ếch khi còn nóng
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore đơn giản tại nhà mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mở quán cháo ếch cần mua nồi nấu cháo bằng điện có thể liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn và báo giá tốt nhất