Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Ngon, Chuẩn Vị
Khi nhắc đến Nha Trang, vùng đất có đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam. Sẽ là thiếu sót nếu ta không kể đến món bánh mì chả cá nơi đây. Một món ngon, có giá bình dân mang đậm tinh hoa miễn Trung. Hãy học cách làm bánh mì chả cá nha trang ở đây để chiêu đãi mọi người bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh mì ( 4 chiếc)
- Chả cá thác lác: 100gr
- Cà rốt 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Rau mùi: 4 nhánh
- Gia vị: đường, mì chính, tiêu, giấm, ớt tươi, tương ớt, tương cà.
Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rau củ sau khi mua về, bạn rửa với nước cho hết đất cát.
Cà rốt và củ cải gọt sạch vỏ, rửa qua với nước. Dùng dao thái ra thành những sợi thật mỏng, dài khoảng 5cm rồi ngâm với nước đường và giấm khoảng 1 tiếng.
Rau mùi chỉ lấy phần non, không lấy phần cuống giá. Thái rau ra thành những đoạn nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chiên chả cá
Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào rồi đun sôi. Khi dầu sôi thì thả từng miếng chả cá vào. Chiên ở mức nhiệt vừa không to cũng không nhỏ, lật từng mặt để chả cá chín đều từ trong ra ngoài.
Chả vàng ruộm thì vớt ra, để ráo dầu ăn. Thái chả ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thiện
Bạn dùng rao rạch một đường thẳng ở bụng chiếc bánh. Cho lần lượt rau mùi, cà rốt muối và cuối cùng là chả cá chiên.
Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể đem bánh mì đi rán trên chảo hoặc dùng máy kẹp bánh mì.
Sau cùng nhớ cho sốt vào bánh để tăng thêm hương vị.
Những lưu ý để làm bánh mì chả cá ngon, chuẩn bị
Để hoàn thiện món ăn này thì hoàn toàn không khó. Tuy nhiên nếu muốn bánh ngon, giống y như ngoài tiệm. Thì bạn cần phải để tâm tới những lưu ý phía dưới đây:
- Đầu tiên là về nguyên liệu: bạn nên mua ở những nơi bán hàng uy tín. Được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Nếu là rau thì nên mua vào những buổi sáng đầu ngày. Chả cá thì nên mua chả cá tươi, hạn chế sử dụng chả cá đông lạnh.
- Bánh mì làm xong nên thưởng thức từ lúc nó còn nóng. Đợi nguội ăn sẽ mất ngon, không đảm bảo về chất lượng.
- Không nhất đinh phải sử dụng các loại sốt trên nếu bạn không muốn. Tuy nhiên để bánh mì chả cá ngon thì nhất định phải ăn cùng với sốt.
- Ngoài chả cá, nộm chua ăn kèm ra bạn có thể thêm một vài loại nhân khác. Ví dụ như: hành phi, pate gan, ruốc,…
Hy vọng rằng cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ở bên trên phần nào sẽ giúp ích được cho bạn. Tỉ lệ gia vị bạn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị của bản thân. Chúc bạn luôn làm được những ổ bánh mì chả cá chiên nóng hổi, phục vụ bản thân cùng đại gia đình. Đừng quên để lại thành phẩm ở phần bình luận bạn nhé!